Mùa đông thấy tóc rụng lả tả nhiều, cứ chăm ăn 1 trong 3 loại thực phẩm sau là tóc sẽ nhanh ổn hơn

Gà, Theo Helino 08:21 20/01/2020

Không riêng gì người già mà cả người trẻ cũng có nguy cơ bị rụng tóc nhiều do thói quen chăm sóc tóc không đúng cách hoặc có thể do yếu tố thời tiết gây ra.

Với tiết trời khô lạnh quen thuộc của mùa đông, tình trạng tóc rụng lả tả trên sàn nhà sẽ hay xuất hiện nhiều hơn. Lúc này, bạn sẽ cảm thấy ái ngại và lo lắng khi thấy tóc rụng quá nhiều. Thế nên, nếu muốn tóc mọc nhanh và không còn tình trạng rụng tóc nhiều nữa, bạn nên chăm ăn 3 loại thực phẩm sau đây ngay từ hôm nay.

Ngũ cốc đen

Nếu bạn muốn ngăn chặn tình trạng rụng tóc, hãy tìm đến những loại ngũ cốc đen như đậu đen, vừng đen... Vừng đen vốn chứa nhiều axit oleic, folate, protein, axit palmitic, vitamin E, canxi và một số loại khoáng chất khác nên nó là loại thực phẩm rất cần thiết cho mái tóc.

Đặc biệt, khi bạn bổ sung các loại ngũ cốc đen thường xuyên, vùng da đầu sẽ được nuôi dưỡng tốt hơn và ngăn chặn tình trạng rụng tóc xuất hiện.

Mùa đông thấy tóc rụng lả tả nhiều, cứ chăm ăn 1 trong 3 loại thực phẩm sau là tóc sẽ nhanh ổn hơn - Ảnh 1.

Các loại hạt

Tương tự như ngũ cốc đen, các loại hạt như óc chó, đậu phộng... cũng là nguồn dinh dưỡng cần thiết cho mái tóc của bạn. Tuy nhiên, khi ăn các loại hạt này, bạn chỉ nên ăn khoảng một vốc bàn tay chứ không nên ăn nhiều hơn để tránh làm tăng lượng lipid trong máu.

Mùa đông thấy tóc rụng lả tả nhiều, cứ chăm ăn 1 trong 3 loại thực phẩm sau là tóc sẽ nhanh ổn hơn - Ảnh 2.

Trứng

Trứng vốn là loại thực phẩm giàu protein nên sẽ giúp nuôi dưỡng mái tóc mềm mượt, óng ả hơn. Thậm chí, nó còn là loại thực phẩm giúp ngăn chặn nguy cơ lão hóa da. Ngoài trứng thì bạn có thể bổ sung thêm một số loại thực phẩm giàu protein khác như cá, các sản phẩm từ đậu nành để bảo vệ mái tóc trong mùa đông tốt hơn.

Mùa đông thấy tóc rụng lả tả nhiều, cứ chăm ăn 1 trong 3 loại thực phẩm sau là tóc sẽ nhanh ổn hơn - Ảnh 3.

Để hạn chế tình trạng tóc rụng nhiều trong thời điểm này thì bạn cũng nên tuân theo một số nguyên tắc sau:

- Dùng dầu gội lành tính và nhớ bôi thêm dầu xả sau khi gội.

- Tăng cường bổ sung các thực phẩm tốt cho tóc và da đầu như các loại cá, ngũ cốc, thịt bò, rau xanh, các loại đậu, trái cây...

- Uống nhiều nước.

- Giữ tinh thần luôn thoải mái, lạc quan.

- Bảo vệ tóc khi ra đường.

Source (Nguồn): Sohu, Health

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Con trai đậu trường Y, mẹ tạp vụ vay tiền công ty để nhập học nhưng bị từ chối thẳng thừng

    Cậu bé mồ côi cha, chỉ có thể nương dựa vào người mẹ làm tạp vụ cho một tập đoàn. Số tiền 14 triệu mà người mẹ vay, chị định để làm thủ tục nhập học cho con trai có cơ hội trở thành bác sĩ...
  • Đọc thêm