Cẩn thận với những biểu hiện rụng tóc cho thấy sức khỏe của bạn có vấn đề

Gà, Theo Helino 08:13 18/08/2019

Rụng 1 - 2 sợi tóc có thể không gây hại gì, nhưng nếu gặp phải những kiểu rụng tóc bất thường sau đây thì bạn nên đặc biệt chú ý.

Trong cuộc sống hàng ngày, chuyện rụng tóc là điều thường hay xảy ra. Nhưng đôi khi chứng rụng tóc có thể báo hiệu nhiều vấn đề sức khỏe bất thường mà bạn không ngờ tới. Cùng tìm hiểu xem liệu có phải mình đang gặp một trong những tình trạng rụng tóc khác thường sau đây để kịp thời phòng tránh và chữa trị từ sớm.

Tóc thưa mỏng dần

Khi bạn sờ tay lên đầu, nếu cảm thấy tóc thưa mỏng đến nỗi chạm được tới cả da đầu thì đó không phải là triệu chứng bình thường chút nào. Đây là dấu hiệu rụng tóc rất đáng lo ngại và nó cho thấy cơ thể bạn đang thiếu chất nghiêm trọng nên tốt nhất thì hãy chủ động đi khám ngay.

Cẩn thận với những biểu hiện cho thấy bạn đang rụng tóc ở tình trạng đáng báo động - Ảnh 1.

Xuất hiện các mảng hoặc các điểm hói trên da đầu

Nếu các mảng tròn xuất hiện quanh da đầu, nhất là khu vực gần gáy thì đó là dấu hiệu cho thấy bạn sắp bị hói. Trong một số trường hợp, da đầu ở những khu vực này có cảm giác ngứa hoặc đau hơn khi tóc rụng nhiều.

Cẩn thận với những biểu hiện cho thấy bạn đang rụng tóc ở tình trạng đáng báo động - Ảnh 2.

Rụng tóc đột ngột

Nếu chỉ chạm nhẹ tay lên da đầu đã thấy tóc rơi rụng xuống thì đây là một vấn đề rất đáng lo ngại và bạn nên nhanh chóng đi khám ngay.

Cẩn thận với những biểu hiện cho thấy bạn đang rụng tóc ở tình trạng đáng báo động - Ảnh 3.

Tóc rụng nhiều khi gội đầu

Trong quá trình gội đầu, nếu bạn thấy mình rụng tới cả búi tóc đang mắc lại ở nắp lỗ thoát nước thì đó vấn đề đáng báo động. Nhiều khả năng, bạn đang gặp stress quá mức khiến da đầu bị ảnh hưởng và làm tóc rụng nhiều mất kiểm soát.

Cẩn thận với những biểu hiện cho thấy bạn đang rụng tóc ở tình trạng đáng báo động - Ảnh 4.

Có thói quen bứt tóc

Khi bạn thấy mình thường vô thức đưa tay lên tóc trong khi đọc sách hoặc xem tivi và sau đó, bạn nhìn thấy các sợi tóc rơi lả tả xung quanh chỗ ngồi của mình. Hành động này tưởng rất đỗi bình thường nhưng nó lại cho thấy bạn đang gặp vấn đề về não bộ. Có thể là do bạn đang gặp một vấn đề nào đó khó giải quyết khiến tâm trí bất ổn định nên tự đưa tay lên bứt tóc bản thân trong tình trạng vô thức, mất kiểm soát.

Cẩn thận với những biểu hiện cho thấy bạn đang rụng tóc ở tình trạng đáng báo động - Ảnh 5.

Source (Nguồn): Only my health

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Công an TP.HCM: Bà Phương Hằng xác nhận không xô xát hành hung với nhóm ông Võ Hoàng Yên

    Tối 18/10, Công an TP.HCM đã thông tin chính thức về những tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng về việc bị ông Võ Hoàng Yên và 4 luật sư "hành hung" tại trụ sở công an.
  • Đọc thêm