Công thức súp rau xanh giúp bạn giảm cân nhẹ nhàng, tức tốc đánh bay 4kg trong 7 ngày

Mộc Miên, Theo Helino 18:15 19/01/2020

Bác sĩ người Hàn Wang Huiwen cùng với bác sĩ người Nhật Takahashi Hiro đã nghiên cứu ra cách giải độc thanh lọc cơ thể bằng súp, không những giảm cân mà còn giúp bạn sở hữu làn da trắng sáng, mịn màng.

Công thức súp rau xanh giúp bạn nhẹ nhàng giảm 4kg trong vòng 7 ngày

Công thức súp rau xanh giúp bạn giảm cân nhẹ nhàng, tức tốc đánh bay 4kg trong 7 ngày - Ảnh 1.

1. Súp detox cà chua với ức gà

Đây là công thức được bác sĩ người Hàn Quốc Wang Huiwen (tên tiếng Trung) nghiên cứu trong 20 năm về các phương pháp detox giúp loại trừ độc tố trong cơ thể.

Cuối cùng đã nghiên cứu thành công một công thức súp rau xanh giúp nhẹ nhàng giảm 4kg trong vòng 7 ngày, uống đến lần thứ 4 vẫn có thể giúp bạn giảm 2kg.

Chỉ với những nguyên liệu sẵn có và cách làm đơn giản, nhanh chóng chỉ trong từ 3-4 bước là chúng ta đã có ngay một bát súp ngon bổ rẻ.

Nguyên liệu: 200g ức gà, 2 quả cà chua, nửa củ khoai tây, 1 quả ớt xanh, 1 cây nấm, 1/4 của cà rốt, 4 củ tỏi, 1 củ hành tây, 1 bông cải xanh, 1/8 cải thảo, 2 muỗng cà phê dầu ăn và nước nóng.

Cách làm:

Bước 1: Cà chưa luộc lên rồi lột vỏ, ép thành nước. Cắt bông cải xanh thành các miếng nhỏ và dùng nước trần qua; ức gà thái hạt lựu từ 1-1,5cm. Cà rốt, khoai tây, hành tây thái lát; ớt xanh và nấm thái sợi.

Bước 2: Đổ dầu ô liu vào chảo xào tỏi và hành tây, khi ngửi thấy mùi thơm, cho thêm ức gà và xào chín nửa phần, sau đó thêm cà rốt và khoai tây tiếp tục xào. Lúc này thêm chút nước nóng để tránh bị cháy.

Bước 3: Tiếp tục cho nấm, bắp cải Hàn Quốc và ớt xanh vào nồi và nấu. Nước không được cho quá nhiều để giữ nguyên hương vị ban đầu của thức ăn, do vậy thêm một chút nước là đủ.

Bước 4: Thêm bông cải xanh và nước ép cà chua đã thực hiện ở bước 2, sau đó tiếp tục đun đến khi súp chín.

Công thức súp rau xanh giúp bạn giảm cân nhẹ nhàng, tức tốc đánh bay 4kg trong 7 ngày - Ảnh 4.

2. Súp detox rau củ

Loại súp này do bác sĩ người Nhật Hiro Takashi, Đại Học Harvard phát triển có tác dụng chống axit, ức chế tế bào ung thư và tăng khả năng miễn dịch.

Công thức súp này có 4 loại rau xanh có thể dễ dàng giúp thanh lọc cơ thể và giảm cân. Ngoài ra, nó còn ngăn ngừa ung thư, chữa táo bón, béo phì, huyết áp cao, bệnh tiểu đường...

Nguyên liệu: Nửa bông cải xanh, 1 củ hành, 1 củ cà rốt, nửa quả bí ngô (khoảng 100g), 1 lít nước.

Công thức: Rửa sạch rau và thái nhỏ. Cho rau đã thái nhỏ vào nồi. Vặn nhỏ lửa, đậy nắp và đun trong vòng 20 phút ta có ngay 1 bát súp detox thanh lọc cơ thể.

Lợi ích của việc ăn súp detox trong vòng 7 ngày

- Dễ hấp thụ và tiêu hoá.

Súp là hình thức dinh dưỡng giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ và tiêu hoá nhất. Trong 3 ngày đầu giảm cân, bạn có thể cho súp detox vào máy xay để xay nó thành dạng lỏng, giảm gánh nặng cho cơ thể.

- Súp nóng có thể thúc đẩy tuần hoàn.

Rất nhiều người thích uống đồ lạnh để giải khát, những điều này chỉ khiến khí nóng tập trung ở vùng đầu, cơ thể lại trở nên lạnh hơn, tuần hoàn máu sẽ kém từ đó khiến cho cơ thể sẽ tích tụ độc tố và chất thải. Uống súp nóng sẽ giúp loại bỏ độc tố hiệu quả hơn, thúc đẩy lưu thông máu và quá trình trao đổi chất.

- Đủ chất dinh dưỡng để thay thế bữa ăn chính.

Súp detox có đủ dinh dưỡng để thay thế bữa ăn chính. Trong súp có nhiều loại rau xanh, thực phẩm chức năng và nhiều thực phẩm bổ dưỡng có thể thúc đẩy quá trình thanh lọc và giải độc của cơ thể, không gây ra béo phì.

Công thức súp rau xanh giúp bạn giảm cân nhẹ nhàng, tức tốc đánh bay 4kg trong 7 ngày - Ảnh 5.

- Dùng rau xanh làm nguyên liệu chính sẽ có hương vị tốt hơn.

Súp detox dùng rau xanh đã nấu chín làm nguyên liệu chính, không có thêm vào bất cứ loại hoa quả nào. Nếu hoa quả và trái cây trộn lẫn sẽ khiến hương vị của thức ăn không được ngon. Súp chỉ có rau xanh có hương vị ngon hơn, tạo động lực giảm cân hơn mà không lo béo.

- Xào qua rau củ giúp cơ thể sẽ dễ hấp thụ hơn.

Trước khi nấu súp detox nên dùng dầu để xào chín rau trước, không những có thể tăng cảm giác no mà các chất béo hoà tan có trong cà rốt, cà chua và bí đỏ cần lấy đi cùng với dầu mỡ, như vậy sẽ giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ hơn.

Nguồn: Aboluowang