Những lợi ích không ngờ của việc... đi tiểu trong khi tắm

Thỏ, Theo Helino 00:06 20/01/2020

Đi tiểu khi tắm nghe có vẻ thô thiển, nhưng thói quen này không mất vệ sinh như bạn nghĩ.

Đi tiểu trong khi tắm chắc chắn là một trong những điều tế nhị mà mọi người thường ngại ngùng khi nhắc đến, nhưng không có nghĩa là nó không phổ biến. Trên thực tế, 76% số người được phỏng vấn trong một cuộc khảo sát gần đây tại Anh đã thừa nhận từng làm điều này.

Mặc dù hầu như tất cả chúng ta đều có thói quen đi tiểu khi tắm nhưng không nhiều người biết về lợi ích của việc làm này. Ngoài việc giúp bạn cảm thấy thoải mái vì bàng quang được giải phóng, đi tiểu khi tắm còn có tác dụng tuyệt vời trong nhiều khía cạnh khác nhau.

Những lợi ích không ngờ của việc đi tiểu trong khi tắm - Ảnh 1.

Nếu bạn quyết định đi tiểu trong khi tắm, thì tốt nhất là bạn nên làm điều đó trong phòng tắm riêng của bạn chứ không phải là nhà tắm công cộng. Nước tiểu được coi là vô trùng vì nó không chứa vi khuẩn.

Vậy chính xác trong nước tiểu có gì?

Tùy thuộc vào lượng chất lỏng mà bạn nạp vào, thì đến 90% nước tiểu của bạn là nước. Phần còn lại là muối và các hợp chất được lọc ra khỏi cơ thể bạn. Phần này còn có thể thay đổi tùy thuộc vào những gì bạn đã uống hoặc ăn, cũng như các loại thuốc và các chất bạn đã sử dụng.

Thực tế, nước tiểu về cơ bản chỉ bao gồm nước, chất điện giải và ure, có nghĩa là nó rất khó có thể gây ra bất kỳ thiệt hại nào cho bản thân hay cống nước nhà bạn. Nước tiểu có khi còn sạch sẽ hơn so với những gì bạn gột rửa khi tắm vào buổi sáng hoặc sau khi tập gym. Có lẽ chúng cũng không khác gì nước chảy ra từ vòi khi nói về tác động của nó đối với môi trường xung quanh.

Những lợi ích không ngờ của việc đi tiểu trong khi tắm - Ảnh 2.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn khi nghĩ đến việc vô tình đi tiểu trên đôi chân của mình, thì ít nhất dù có chuyện gì xảy ra, bạn cũng đang đứng trực tiếp dưới vòi hoa sen.

Nếu bạn có một vết cắt hoặc vết thương khác trên bàn chân của bạn, nước tiểu giống như một chất khử trùng; tức là khi bạn có vết thương hở, bạn có thể tè vào nó để giúp tránh nhiễm trùng. Nhưng khoa học cũng chưa thực sự làm rõ vấn đề này.

Những lợi ích không ngờ của việc đi tiểu trong khi tắm - Ảnh 3.

Ngoài ra, dùng nước tiểu để điều trị cho da mẩn đỏ hoặc eczema cũng là phương pháp hiệu quả. Urê là thành phần hoạt động trong nhiều loại kem và dầu để chăm sóc da. Nó tạo ra sự cân bằng pH của da và là phương pháp tuyệt vời cho làn da khô và nhạy cảm.

Bên cạnh đó, nước tiểu xử lý các vấn đề nhiễm nấm và khó chịu trên bàn chân của bạn. Cách tốt nhất là dùng nước tiểu để bôi cho vùng da bị nấm. Bạn sẽ ngạc nhiên với kết quả này và sẽ nhìn thấy được kết quả trong vòng vài ngày.

Tóm lại: Đi tiểu khi tắm rất không gây hại cho bạn. Tuy nhiên, việc đi tè khi tắm có thể giúp bạn tiết kiệm nước phần nào (do không cần phải xả nước), cải thiện môi trường ngoài ra còn giúp bạn phòng ngừa nấm chân nữa.

Nguồn: Health

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Con trai đậu trường Y, mẹ tạp vụ vay tiền công ty để nhập học nhưng bị từ chối thẳng thừng

    Cậu bé mồ côi cha, chỉ có thể nương dựa vào người mẹ làm tạp vụ cho một tập đoàn. Số tiền 14 triệu mà người mẹ vay, chị định để làm thủ tục nhập học cho con trai có cơ hội trở thành bác sĩ...
  • Đọc thêm