Tuổi trẻ tài cao, cậu bé 14 tuổi kiếm "sương sương" cả tỷ đồng bằng việc chơi game

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 21:35 18/01/2020

Không chỉ đơn thuần là sở thích nữa, đối với Jonathan Weber, game đã trở thành công cụ giúp cậu kiếm cả trăm nghìn USD.

Trò chơi điện tử là một hình thức giải trí, giết thời gian đối với hầu hết học sinh tầm tuổi 14. Tuy vậy, đó là nghề kiếm tiền của Jonathan Weber.

Cậu bé sinh năm 2006, tại thủ đô Dublin cộng hòa Ireland và bén duyên với tựa game bắn súng sinh tồn Fortnite. Jonathan Weber bắt đầu làm game thủ chuyên nghiệp được hơn 1 năm với nick name "Yung Calculator". Cậu chia sẻ rằng mình đã kiếm được tới 200.000 USD (tương đương 4,6 tỷ đồng) từ tiền giải thưởng của đội.

Tuổi trẻ tài cao, cậu bé 14 tuổi kiếm sương sương cả tỷ đồng bằng việc chơi game - Ảnh 1.

Cậu bé Weber 14 tuổi kiếm hơn 200.000 USD từ giải đấu game Fortnite. Ảnh: TNS.

"Từ lâu tôi đã biết mình là một trong những người chơi đỉnh nhất. Nhưng tôi chưa bao giờ có cơ hội để chứng minh điều đó. Tôi thích cảm giác có thể xây dựng mọi thứ trong lúc chiến đấu của Fortnite. Đó thực sự là thử thách lớn nhưng phần thưởng thì không tồi chút nào", Weber nói.

"Calc (biệt danh của Weber) là một người chơi tuyệt vời, kỹ năng của cậu ấy rất tốt. Cứ cho cậu ấy gia nhập đội đi, thành tích của chúng ta sẽ được cải thiện", Justin Kogge - ông chủ của Vanguard nhận xét về tài năng trẻ 14 tuổi.

Tháng 11/2019, cậu đã kiếm được 100.000 USD từ giải đấu the Fortnite Champion Series: Season X. Sau đó, vào tháng 12, Jonathan Weber và những người đồng đội đã đạt thành tích tốt với vị trí số 2 của giải Fortnite Championship Series Finals. Phần thưởng ở giải đấu này là 75.000 USD (tương đương 1,7 tỷ đồng) và được chia đều cho cả 4 thành viên của đội.

Về giờ giấc sinh hoạt của Weber, cậu bé tiết lộ mình dành một tuần 3 buổi với lớp trung học online còn phần lớn thời gian dùng cho việc luyện tập. Weber nói rằng mỗi ngày cậu thức dậy vào buổi chiều và dành hàng tiếng đồng hồ để trui rèn kĩ năng ngay cả khi không có giải.

"Việc luyện tập này tốn rất nhiều thời gian và công sức, như việc mài một viên ngọc vậy" Weber chia sẻ.

Tuổi trẻ tài cao, cậu bé 14 tuổi kiếm sương sương cả tỷ đồng bằng việc chơi game - Ảnh 2.

Hiện tại cậu đang có một cuộc sống tương đối ổn định ở đội tuyển Vanguard. Ảnh: Twitter.

Ban quản lý của Vanguard đã đầu tư lớn, thuê hẳn chuyên gia dinh dưỡng và HLV thể dục để bảo đảm sức khỏe cho các tuyển thủ. Ngoài ra, họ còn có cả đội ngũ làm nội dung trực tuyến và các món đồ lưu niệm.

Về thu nhập tuyển thủ, họ sẽ được trả lương tùy vào thành tích thi đấu. Tuyển thủ có thể ngồi tại và nhà thi đấu ở các giải nhỏ vài lần một tuần. Weber đã kiếm được vài nghìn USD từ hệ thống giải. Tuy nhiên, những giải đấu lớn mới là nguồn thu nhập chính của cả đội.

Tuổi trẻ tài cao, cậu bé 14 tuổi kiếm sương sương cả tỷ đồng bằng việc chơi game - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm