Game thủ Fortnite tổ chức trồng cây xanh, Elon Musk quyên góp hẳn 1 triệu USD

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 03:30 02/11/2019

Tỷ phú công nghệ Elon Musk, streamer Fortnite và nhiều YouTuber khác đã chung tay góp sức cho công cuộc bảo vệ môi trường bằng cách quyên góp tiền để tổ chức Arbor Day có thể trồng cây xanh.

Trên mạng xã hội Twitter, YouTuber tên MrBeast đã tổ chức chiến dịch gây quỹ "Teamtrees" với mục đích giúp đỡ tổ chức Arbor Day có thể trồng được thêm 20 triệu cây xanh. Theo đó, mỗi USD được quyên góp sẽ tương ứng với thêm một cây được trồng. 

Từ khi bắt đầu, nhiều cư dân cộng đồng mạng đã rất hưởng ứng và tham gia cùng với MrBeast. Đã có nhiều rất nhiều streamer của tựa game Fortnite tham gia, trong đó có Loserfruit. Đặc biệt, tỷ phú công nghệ Elon Musk cũng tham gia chiến dịch này.

Game thủ Fortnite tổ chức trồng cây xanh, Elon Musk quyên góp hẳn 1 triệu USD - Ảnh 1.

Sau đó, ông đã quyên góp 1 triệu USD cho quỹ Teamtrees, đính kèm lời nhắn vui nhộn "Vì Treebeard". Treebeard là  nhân vật nổi tiếng trong bộ phim đình đám Chúa tể của những chiếc nhẫn với tạo hình rất giống một cái cây. Hơn nữa, ông cũng đổi tên Twitter của ông thành Treelon và ảnh đại diện thành hình ảnh rừng cây.

Tiền quyên góp cũng đến rất nhiều từ streamer và những lập trình game LazarBeam, Lachlan. Ngay thời điểm hiện tại, tổng số tiền quyên góp được đã lên tới hơn 10 triệu USD, hay nói cách khác, hơn 10 triệu cây xanh đã được trồng.

Game thủ Fortnite tổ chức trồng cây xanh, Elon Musk quyên góp hẳn 1 triệu USD - Ảnh 2.

Tỷ phú Elon Musk đã ủng hộ 1 triệu USD. Ảnh: Entrepreneur.

Cuộc vận động quyên góp vẫn còn chặng đường rất dài để đạt tới cột mốc 20 triệu cây xanh. Nhưng hiện tại, quả thực nó là con số rất ấn tượng bởi đó là sự chung tay góp sức của rất nhiều người với hy vọng sẽ đẩy lùi hiện tượng thay đổi khí hậu cũng như tác động của việc sa mạc hóa trên trái đất.

Game thủ Fortnite tổ chức trồng cây xanh, Elon Musk quyên góp hẳn 1 triệu USD - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm