Không phải hacker, đây mới là lí do khiến nhà đương kim vô địch Fortnite Solo ở tuổi 16 có nguy cơ mất toi hơn 30 tỷ đồng

Xingxing, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 01/08/2019

Việc chiến thắng tại Fortnite World Cup hạng mục Solo giúp Kyle “Bugha” Giersdorf nhận được giải thưởng là khoản tiền khổng lồ là 3 triệu USD. Ngay lập tức tài khoản mạng xã hội của anh đã bị hacker ghé thăm, rất may là mọi việc đã được kiểm soát. Thế nhưng 1,5 triệu USD tiền thưởng của anh có thể sẽ ra đi theo một cách khác.

Chàng trai Kyle "Bugha" Giersdorf (30/12/2002) đến từ tiểu bang Pennsylvania, Mỹ là nhà vô địch đầu tiên thể thức Solo tại Fortnite World Cup. Kết thúc giải đấu Bugha có cho mình 3 triệu USD tiền thưởng và nghiễm nhiên trở thành một trong những game thủ có thu nhập cao nhất lĩnh vực Esports ở tuổi 16. Nhưng thực tế khắc nghiệt là với thu nhập cá nhân bất ngờ ở một mức cao như thế đồng nghĩa với việc Bugha sẽ phải đóng thuế thu nhập cá nhân với % chát ngắt.

Không phải hacker, đây mới là lí do khiến nhà đương kim vô địch Fortnite Solo ở tuổi 16 có nguy cơ mất toi hơn 30 tỷ đồng - Ảnh 1.

Việc mổ xẻ số tiền phải đóng thuế của Bugha bắt đầu từ Ryan – hiện đang là một nhà sáng lập RushB Media GG, tuyên truyền viên NA và CSGO.

Theo anh, Bugha sẽ không thể nhận 3 triệu USD một cách trọn vẹn. Đầu tiên là thuế thu nhập bang với 8,82% tức là khoảng 264.000 USD nhưng đó không phải là khoảng thuế duy nhất, Bugha còn phải trả phí thu nhập cá nhân trong khung thuế cao nhất của Hoa Kỳ là 39,4% tức 1.182.000 USD. Đây thực sự là một con số mà nhiều người không thể tin được với 1 khoản thuế. Vậy là sau khi trừ hết các khoản, số tiền anh có thể mang về chỉ còn một nữa tức 1,5 triệu USD.

Không phải hacker, đây mới là lí do khiến nhà đương kim vô địch Fortnite Solo ở tuổi 16 có nguy cơ mất toi hơn 30 tỷ đồng - Ảnh 2.

Bugha cũng chưa tiết lộ anh sẽ làm gì với số tiền này khi tham gia chương trình The Tonight Show with Jimmy Fallon, cũng có thể anh sẽ dành cho gia đình hoặc cũng có thể dùng nó để đầu tư cho sự nghiệp đang lên của mình. Dù 1,5 triệu USD là số tiền lớn đối với 1 chàng trai 16 tuổi và việc đóng thuế là nghĩa vụ thiêng liêng của quốc gia nhưng với số thuế lên đến 7 con số phần nào cũng sẽ khiến Bugha không khỏi sốc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Người dân Hà Nội đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-19

    Chiều 21/9, Công an TP.HCM xác nhận đã tiếp nhận đơn của nhiều người tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty Đại Nam) về các hành vi vu khống, làm nhục người khác và đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông. Tối ngày hôm qua, người dân HN đổ ra đường đón Tết Trung thu sau 2 tháng ở nhà giãn cách xã hội. Thời tiết Hà Nội tối qua cũng khá mát mẻ, quá ư là hoàn hảo để đi chơi Trung thu.
  • Đọc thêm