Chất chơi như quân đội Mỹ: lập hẳn đội eSports, chơi rất nhiều môn từ PUBG, Fortnite đến Liên Minh Huyền Thoại

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 13:46 07/11/2019

Lầu Năm Góc đang dành sự quan tâm đặc biệt cho môn thể thao mới này và muốn đầu tư nghiêm túc vào nó. Họ thành lập đội tuyển riêng với tên gọi U.S Army Esports.

Theo các nhà phân tích, số lượng người hâm mộ thể thao điện tử sẽ tăng thêm 450 triệu người tính đến cuối năm và mang lại nguồn thu lên tới 1 tỷ USD (hơn 3.000 tỷ VND). Trước sự bùng nổ đó, quân đội Mỹ không muốn đứng ngoài cuộc. Họ đang lấn sân vào thị trường tiềm năng này với đội tuyển U.S Army Esports.

Chất chơi như quân đội Mỹ: lập hẳn đội eSports, chơi rất nhiều môn từ PUBG, Fortnite đến Liên Minh Huyền Thoại - Ảnh 1.

Một thành viên của U.S Army Esports đang thi đấu. Ảnh: myguidon.

Chi tiết, vào năm 2018, U.S Army Esports chính thức tuyển quân và có hơn 6.500 người lính đăng kí thử sức. Tuy nhiên, chỉ có 16 người tới được vòng cuối. Đối tượng tuyển chọn là những binh sĩ lực lượng quân nhân tại ngũ, lực lượng dự bị, các cựu binh ở khắp các binh chủng và có hiểu biết nhất định game.

Bà Kelli Brand - phát ngôn viên của Bộ Tư lệnh Quân đội Mỹ, cho biết việc đội eSport sẽ góp phần quảng bá cho quân đội nước này, đồng thời tham gia thử nghiệm những ứng dụng của quân đội cũng như các công cụ mô phỏng huấn luyện.

Chất chơi như quân đội Mỹ: lập hẳn đội eSports, chơi rất nhiều môn từ PUBG, Fortnite đến Liên Minh Huyền Thoại - Ảnh 2.

U.S Army Esports trong buổi ra mắt đội hình. Ảnh: USarmy.

Những bộ môn mà U.S Army Esports tham gia thi đấu bao gồm Liên Minh Huyền Thoại, CS: GO Fortnite, PUBG, Overwatch, APEX Legends, Rainbow Six Siege, Super Smash Bros và Tekken.

"Chúng tôi là một đội tuyển có tính cạnh tranh cao và đang hướng đến việc tuyển thêm nhân sự", thượng sĩ Christopher Jones, đồng thời là người đảm nhiệm vai trò đứng đầu đội tuyển U.S Army Esports chia sẻ.

Chất chơi như quân đội Mỹ: lập hẳn đội eSports, chơi rất nhiều môn từ PUBG, Fortnite đến Liên Minh Huyền Thoại - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng: Bạn trai xác nhận nữ vlogger gốc Việt Brittanya Karma đã tử vong sau khi nhiễm Covid-19

    Thông tin hiện tại đang khiến cộng đồng mạng cảm thấy vô cùng đau lòng.
  • Đọc thêm