Hé lộ thông tin về Still8, tập đoàn giải trí thể thao điện tử đứng sau những bê bối của Griffin

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 10:46 23/10/2019

Still8 đang bị cuốn vào vụ lùm xùm của tuyển thủ Kanavi và cựu HLV cvMax thuộc Griffin là tập đoàn giải trí thể thao điện tử lớn của Hàn Quốc, có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến nền eSport nước này.

Hé lộ thông tin về Still8, tập đoàn giải trí thể thao điện tử đứng sau những bê bối của Griffin - Ảnh 1.

Still8 E-sportainment (tên cũ Kongdoo) là tập đoàn lớn trong lĩnh vực giải trí và thể thao điện tử. Ngoài việc sở hữu đội tuyển Griffin (Liên Minh Huyền Thoại), Still8 còn khai thác nhiều nguồn lợi kinh tế khác.

Hé lộ thông tin về Still8, tập đoàn giải trí thể thao điện tử đứng sau những bê bối của Griffin - Ảnh 2.

Hiện Still8 sở hữu đội tuyển thuộc game KartRider là Hanwha Life Esports với các thành tích nổi bật. Đội liên tục đạt được thứ hạng cao trong các giải đấu KartRider, gần đây là giải nhất phần thi solo của KartRider League Season 1 2019.

Hé lộ thông tin về Still8, tập đoàn giải trí thể thao điện tử đứng sau những bê bối của Griffin - Ảnh 3.

Ngoài ra, Still8 còn lấn sân sang lĩnh vực streaming khi ký hợp đồng với 7 đội tuyển LCK bao gồm SKT T1, Griffin, Gen.G, KT Rolster, JinAir, Kingzone Dragon X và DAMWON Gaming. Hiện tại những tuyển thủ chuyên nghiệp thuộc các đội trên vẫn livestream thông qua trang ONair.gg.

Hé lộ thông tin về Still8, tập đoàn giải trí thể thao điện tử đứng sau những bê bối của Griffin - Ảnh 4.

Không chỉ vậy, Still8 vẫn còn tổ chức các giải đấu nhiều trò chơi khác nhau. Mới nhất là giải đấu của Ultimate School, game MOBA di động được phát triển bởi X.D.Global.

Hé lộ thông tin về Still8, tập đoàn giải trí thể thao điện tử đứng sau những bê bối của Griffin - Ảnh 5.

Still8 phát hành khoá "hướng dẫn" cho những game thủ Liên Minh Huyền Thoại trên NaverTV. Hiện những hướng dẫn này do các tuyển thủ chuyên nghiệp LCK, bao gồm Faker và 17 người khác, cung cấp hơn 100 "bài" chỉ dẫn. Các video này sẽ bao gồm nhưng kiến thức riêng biệt cũng như hướng dẫn cơ bản nhất.

Hé lộ thông tin về Still8, tập đoàn giải trí thể thao điện tử đứng sau những bê bối của Griffin - Ảnh 6.

Không dừng lại ở đó, Still8 còn cung cấp hệ thống giảng dạy cho những người có ý định dấn thân vào con đường chuyên nghiệp. Đây là một mô hình thí điểm cho sự thành lập Cục Công Nghiệp eSport. Chương trình được thiết kế bởi Đại học Seogang, trong đó các giáo sư và người chơi chuyên nghiệp hiện tại sẽ dẫn dắt tận tình các học viên.

Hé lộ thông tin về Still8, tập đoàn giải trí thể thao điện tử đứng sau những bê bối của Griffin - Ảnh 7.


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14