Lại có thêm tuyển thủ LMHT Hàn Quốc bức xúc, tố tổ chức thể thao điện tử Galatasaray quỵt tiền

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 17:59 26/10/2019

Theo thông tin từ tuyển thủ Choi "BalKhan" Hyun-jin, Galatasaray đã cố tình trì hoãn việc trả lương cho toàn đội nhiều lần và sau đó phớt lờ họ.

Trên Twitter cá nhân, tuyển thủ Hàn Quốc Choi "BalKhan" Hyun-jin đã viết bức tâm thư có tựa đề "GS Esport quỵt lương tuyển thủ". Theo BalKhan, tuy gia nhập đội từ cuối tháng 5 nhưng tới tận ngày 14/8 (2 ngày trước khi vòng playoff bắt đầu) thì tuyển thủ này mới được trả lương.

Lại có thêm tuyển thủ LMHT Hàn Quốc bức xúc, tố tổ chức thể thao điện tử Galatasaray quỵt tiền - Ảnh 1.

Choi "BalKhan" Hyun-jin vừa gia nhập Galatasaray hồi cuối tháng 5. Ảnh: Korizon.

"Tất cả thành viên trong đội đều không được trả lương đúng thời hạn. Điều đã đã tác động tiêu đến cả đội trong trận đấu", BalKhan tiết lộ. 

Phía Galatasaray sau đó hứa hẹn sẽ trả lương đầy đủ và lần lượt dời ngày thanh toán cho đến 30/6, 30/7, 15/8, cuối cùng là 15/9. Tuy nhiên, sau khi hết hạn hợp đồng vào ngày 18/9, Galatasaray đã phớt lờ BalKhan và người đại diện của anh. 

"Tôi không thể kiên nhẫn được nữa. Họ cứ cố tình lừa dối ngay cả khi tôi đã về Hàn Quốc. Không còn cách nào khác, tôi phải công bố chuyện này", BalKhan cho biết.

Lại có thêm tuyển thủ LMHT Hàn Quốc bức xúc, tố tổ chức thể thao điện tử Galatasaray quỵt tiền - Ảnh 2.

Choi "BalKhan" Hyun-jin quá bức xúc trước động thái vô trách nhiệm của đội tuyển Galatasaray. Ảnh: Riot Games.

Trước BalKhan, người đồng đội của anh là Barış "Tolerant" Çepnioğlu cũng viết tâm thư tương tự. Cựu tuyển thủ này tố cáo tổ chức đã chậm trễ trả lương trong khoảng 4 tháng. 

Theo Tolerant, anh thông cảm cho tình trạng tài chính khó khăn của Galatasaray và chấp nhận trễ lương từ 2 đến 3 tuần. Tuy nhiên, Tolerant bắt đầu nghi ngờ khi các khoản lương của mình liên tục bị phía Galatasaray trì hoãn. Người quản lý mảng Esport của Galatasaray, Kerem Serbetci thậm chí sau đó còn làm ngơ và im lặng trước các tin nhắn của Tolerant. Quá thất vọng trước hành động này, Tolerant cảm thấy cần phải giải quyết công khai vấn đề này.

"Tôi thường xuyên nhận được lời hứa rằng lương sẽ được trả trong thời gian ngắn nhất. Tuy nhiên, thực tế tài khoản của tôi vẫn chưa nhận được tiền. Tôi chỉ muốn làm rõ mọi chuyện và hoàn toàn không có ác ý với Galatasaray Esport", Tolerant nói.

Galatasaray Esport thuộc sở hữu của Galatasaray, câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng có lịch sử lâu đời của bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ. Cũng giống đội tuyển LMHT, câu lạc bộ nổi tiếng ở Châu Âu này cũng đang gặp khó khăn về mặt tài chính.

Galatasaray hiện sở hữu loạt các đội tuyển ở nhiều môn thể thao như bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền và LMHT.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Văn Mai Hương và X2X cạnh tranh trực diện K-ICM, Sơn Tùng M-TP dù lấy lại phong độ nhưng vẫn bị một đối thủ khác cản đường

    Sự xuất hiện của những cái tên mới như Văn Mai Hương, X2X góp phần cạnh tranh ngôi Quán quân cùng Độ Mixi, K-ICM và Sơn Tùng M-TP tại HOT14 Weekly tuần này!
  • Đọc thêm