Riot Games dính nghi vấn cấm BLV gọi tên của Hong Kong Attitude tại CKTG 2019 vì chính trị (!)

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 08:30 13/10/2019

Những ngày qua có nhiều tin đồn rằng Riot Games không cho các bình luận viên nói rõ tên của Hong Kong Attitude (HKA) vì lý do chính trị. Tuy nhiên, Riot Games phủ nhận và nói rằng tất cả chỉ là hiểu nhầm.

Qua sự việc Blizzard cấm game thủ Blitzchung khi có những bình luận về HongKong, người chơi Liên Minh Huyền Thoại cũng nhận thấy vài dấu hiệu khi xem phát sóng CKTG. Những bình luận viên, có vẻ như, đang tránh đọc "Hong Kong Attitude" mà chỉ đọc "HKA", nhiều người suy đoán rằng việc này để tránh liên quan đến Tencent, tập đoàn Trung Quốc đang sở hữu 100% cổ phần của Riot Games.

Riot Games dính nghi vấn cấm BLV gọi tên của Hong Kong Attitude tại CKTG 2019 vì chính trị (!) - Ảnh 1.

HongKong Attitude là đội tuyển gây được nhiều bất ngờ tại giải đấu. Ảnh: Riot Games.

Đặc biệt, sau khi HKA chiến thắng, màn phỏng vấn trực tiếp ngay sau đó thì lại bị dời đi và chỉ được phát sóng khá lâu sau đó. Việc này làm người xem khó hiểu và tò mò đã có gì xảy ra.

"Họ sẽ không phát trực tiếp, vì làm thế thì chỉ cần xoá phỏng vấn và làm lại nếu họ không thích những gì HKA nói", một người bình luận. Khi phỏng vấn được phát sóng, nhiều người tò mò rằng đây là một buổi trực tiếp hay chỉ là đăng lại để tránh HKA nói về cuộc biểu tình ở Hong Kong.

Tuy nhiên, có nhiều ý kiến cho rằng đây chỉ là trùng hợp khi có những lúc bình luận viên vẫn nói rõ từ "Hong Kong Attitude". Đồng thời, Riot cũng đã xác nhận rằng không hề yêu cầu bình luận viên tránh nói "Hong Kong Attitude".

"Chúng tôi muốn đính chính vài hiểu lầm về mà chúng tôi thấy về Hong Kong Attitude. Như bạn có thể thấy ở tài khoản Twitter chính thức @lolesports của chúng tôi, chúng tôi nhắc về một đội bằng tên đầy đủ hoặc tên viết tắt tuỳ lúc, như chúng tôi thường làm với các đội khác", Ryan Rigney - trưởng nhóm truyền thông của Riot Games chia sẻ trên Twitter.

Trên diễn đàn Reddit, Rigney cũng tỏ ra khó chịu khi chia sẻ rằng các bình luận viên không nên bị nhắm vào và liên quan tới việc của Blizzard. "Tôi đã nói điều này trên Twitter nhưng tôi thật sự muốn nhắc lại rằng: vụ việc này không phải lỗi của bình luận viên. Đây là một vấn đề vô cùng nhạy cảm và chúng tôi nên chuẩn bị tốt hơn ngay từ đầu. Đây là lỗi của chúng tôi", anh viết. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày