Sử dụng phần mềm hack, game thủ chuyên nghiệp Fortnite nhận cái kết "đắng lòng"

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 05/11/2019

Jarvis cho biết chỉ sử dụng aimbot trong chế độ bắn đơn trong game Fortnite để sản xuất nội dung giải trí cho những đoạn clip trên YouTube và Twitch. Dù vậy, Epic Games vẫn cấm thi đấu vĩnh viễn tuyển thủ này.

Theo IGN, tuyển thủ chuyên nghiệp Jarvis Kaye (thuộc đội FaZe, bộ môn Fortnite) vừa tiết lộ đã nhận án phạt cấm vĩnh viễn khỏi game vì sử dụng aimbot (ngắm mục tiêu tự động).

Trong đoạn video đầy cảm xúc kéo dài 6 phút, Jarvis đã lên tiếng xin lỗi về hành động của mình. Anh cho biết chỉ sử dụng aimbot trong chế độ bắn đơn một mình để sản xuất nội dung cho những đoạn clip trên YouTube và Twitch. Jarvis cũng tuyên bố bản thân chưa bao giờ sử dụng hack khi chơi đấu xếp hạng.

Sử dụng phần mềm hack, game thủ chuyên nghiệp Fortnite nhận cái kết đắng lòng - Ảnh 1.

Jarvis Kaye bật khóc khi biết tin đã bị nhà phát hành Epic Games đưa ra án phạt cấm vĩnh viễn khỏi tựa game Fortnite. Ảnh: Faze Jarvis.

Aimbot có thể coi như một trong số những kiểu hack dễ phát hiện nhất trong thế giới game bắn súng. Với aimbot, bất kỳ game thủ nào cũng có thể trở thành những game thủ pro, với khả năng bắn bách phát bách trúng, từ đó khiến cho đội của họ nắm chắc phần thắng cuộc hơn.

Một cách để nhận biết người sử dụng aimbot là họ có thể đối đầu 1 đấu 2 hay 1 đấu 3 rất dễ dàng nhờ vào khả năng tự động aim đến từ phần mềm mà họ sử dụng.

"Rõ ràng đây là sai lầm rất lớn và tôi đã hoàn toàn sai. Tôi thực sự không biết bản thân đang nghĩ gì. Dù trong bất kỳ trường hợp nào, gian lận vẫn là một điều gì đó hết sức hổ thẹn", Jarvis Kaye chia sẻ.

Jarvis cũng cho biết sau đoạn video rằng anh sẽ chấp nhận bất kỳ hành phạt nào từ phía Epic đưa ra. "Chúng tôi có một chính sách không khoan nhượng đối với việc sử dụng phần mềm gian lận. Khi mọi người sử dụng aimbot hoặc các công nghệ gian lận khác để đạt được lợi thế, nó sẽ phá hỏng trò chơi với những người chơi nghiêm túc", đại diện Epic nói với IGN.

Sử dụng phần mềm hack, game thủ chuyên nghiệp Fortnite nhận cái kết đắng lòng - Ảnh 2.

Ngoài việc là một tuyển thủ chuyên nghiệp, Jarvis cũng khá nổi tiếng trong cộng đồng streamer về tựa game Fortnite. Ảnh: Twitter.

Trong quy định của tựa game Fortnite, có điều khoản nghiêm cấm việc dụng bất kỳ phần mềm gian lận hay chỉnh sửa mà không có sự đồng ý từ nhà phát hành Epic Games. Những phần mềm này mang lại cho người chơi một lợi thế không công bằng trong game. Jarvis cũng thừa nhận bản thân nên chú ý hơn các quy định trong game.

"Tôi chưa bao giờ nghĩ về hậu quả có thể xảy ra từ những đoạn clip đó. Tôi chỉ đơn giản nghĩ về cách làm cho các bạn cảm thấy giải trí. Mỗi ngày được Fortnite đều mang đến cho tôi tràn trề hạnh phúc nhưng bây giờ thì tôi không thể chơi game này được nữa", Jarvis hối hận về hành vi của bản thân.

Sử dụng phần mềm hack, game thủ chuyên nghiệp Fortnite nhận cái kết đắng lòng - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • CNN: 40 triệu người Mỹ có thể trở thành vô gia cư vào cuối năm nay vì dịch Covid-19

    Báo cáo của Viện Aspen cho thấy Mỹ sẽ phải đối mặt với cuộc khủng hoảng bất động sản chưa từng có trong lịch sử nếu tình hình như hiện nay không thay đổi
  • Đọc thêm