Từ 79kg xuống 57kg, cô gái Nhật Bản chia sẻ bí quyết giúp bản thân "đá bay" 22kg sau 4 tháng

Gà, Theo Helino 11:05 22/12/2019

Vốn có thân hình rất mũm mĩm và từng phải mặc đồ size XXXL, sau khi giảm cân thành công, Rizap đã tự tin diện những bộ quần áo size S gọn gàng.

Nói tới chuyện giảm cân thì dường như đây là chủ đề phổ biến ở khắp mọi nơi trên thế giới chứ không còn là chuyện của riêng ai cả. Tuy nhiên, không phải ai cũng tìm cho mình được một phương pháp giảm cân phù hợp. Điển hình như cô bạn Rizap đến từ xứ sở hoa anh đào - người từng chật vật với số cân nặng là 79,7kg.

Từ 79kg xuống 57kg, cô gái Nhật Bản chia sẻ bí quyết giúp bản thân đá bay 22kg sau 4 tháng - Ảnh 1.

Rizap.

Từ 79kg xuống 57kg, cô gái Nhật Bản chia sẻ bí quyết giúp bản thân đá bay 22kg sau 4 tháng - Ảnh 2.

Khi Rizap quyết định giảm cân, cô đã đạt tỷ lệ mỡ trong cơ thể là 47,1%. Thế nhưng, chỉ sau 4 tháng nỗ lực kiên trì, cô bạn này đã giảm xuống chỉ còn 57,5kg và tỷ lệ mỡ trong cơ thể cũng chỉ còn 29,5%.

Từ 79kg xuống 57kg, cô gái Nhật Bản chia sẻ bí quyết giúp bản thân đá bay 22kg sau 4 tháng - Ảnh 3.
Từ 79kg xuống 57kg, cô gái Nhật Bản chia sẻ bí quyết giúp bản thân đá bay 22kg sau 4 tháng - Ảnh 4.

Xuyên suốt quá trình giảm cân của mình, Rizap luôn tuân thủ 4 nguyên tắc sau.

1. Xây dựng chế độ ăn kim tự tháp với lượng protein dồi dào

Nếu bạn muốn giảm cân thành công thì bạn nên bắt đầu từ chế độ ăn kiêng của mình. Cần nhớ là ăn kiêng chứ không phải bỏ bữa. Lúc này, bạn cần tìm hiểu kỹ xem mình nên ăn gì và phải kiêng ăn gì trong chế độ ăn này. Đặc biệt, những loại thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, muối và đường ngọt nên dần loại bỏ ra khỏi khẩu phần ăn uống hàng ngày.

Với Rizap, cô thực hiện một chế độ ăn giàu protein từ thịt, cá và trứng để giúp cơ bắp thêm khỏe mạnh, săn chắc. Nhờ đó sẽ giúp giảm bớt tỷ lệ mỡ thừa và siết cơ hiệu quả hơn.

2. Làm quen với những món ăn vặt ít đường ngọt

Sai lầm của nhiều người khi giảm cân là ăn vặt không lành mạnh. Trong đó, đường ngọt chính là thủ phạm gây ảnh hưởng tới vóc dáng cơ thể của bạn. Khi bạn tiêu thụ quá nhiều món ăn vặt chứa đường ngọt, dần dần nó sẽ lưu trữ trong cơ thể và chuyển hóa thành mỡ thừa.

Để ngăn chặn điều này xảy ra, hãy chú ý cắt giảm lượng đường trong ngày và chuyển sang ăn vặt bằng những món healthy hơn như các loại hạt, trái cây...

Từ 79kg xuống 57kg, cô gái Nhật Bản chia sẻ bí quyết giúp bản thân đá bay 22kg sau 4 tháng - Ảnh 6.

3. Không bỏ qua những buổi tập luyện hàng ngày

Nếu bạn muốn giảm cân thì bạn nhất định không nên coi nhẹ chuyện tập luyện. Bạn có thể chia nhỏ các bài tập ra để rèn luyện cơ thể. Ví dụ hôm nay tập những bài tập cốt lõi rồi hôm sau tập cardio và ngày tiếp sau đó lại chuyển sang bài tập chân.

Từ 79kg xuống 57kg, cô gái Nhật Bản chia sẻ bí quyết giúp bản thân đá bay 22kg sau 4 tháng - Ảnh 7.

Theo Rizap, bạn cần tuân thủ lịch trình tập luyện để đốt cháy được nhiều chất béo trong cơ thể và xây dựng khối cơ bắp hiệu quả hơn. Trung bình mỗi buổi tập của Rizap thường có những bài tập sau:

- Squats x 10 lần - 4 sets.

- Chống đẩy x 10 lần - 4 sets.

- Hít đất và gập bụng x 10 lần - 3 sets.

- Đẩy tạ x 20 lần - 4 sets.

Từ 79kg xuống 57kg, cô gái Nhật Bản chia sẻ bí quyết giúp bản thân đá bay 22kg sau 4 tháng - Ảnh 8.
Từ 79kg xuống 57kg, cô gái Nhật Bản chia sẻ bí quyết giúp bản thân đá bay 22kg sau 4 tháng - Ảnh 9.
Từ 79kg xuống 57kg, cô gái Nhật Bản chia sẻ bí quyết giúp bản thân đá bay 22kg sau 4 tháng - Ảnh 10.

4. Ghi lại hành trình giảm cân của bạn

Bạn nên học Rizap việc ghi lại hành trình giảm cân của mình thông qua điện thoại hoặc sổ tay. Điều này sẽ giúp bạn biết được mình nên làm gì và đi đúng hướng với mục tiêu đã đề ra.

Ngoài ra, bạn có thể lên list sẵn 3 bữa ăn trong ngày với giờ giấc uống nước cùng lịch trình tập luyện ngày hôm đó. Dần dần, bạn sẽ thấy các thông số giảm cân của mình được cải thiện và có thêm mục tiêu phấn đấu.

Từ 79kg xuống 57kg, cô gái Nhật Bản chia sẻ bí quyết giúp bản thân đá bay 22kg sau 4 tháng - Ảnh 11.

Source (Nguồn): Beauty321, Girlstyle

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Lịch sử tối tăm đằng sau những bài kiểm tra IQ: IQ thấp phải đi triệt sản hoặc bị tử hình và những tranh cãi không hồi kết

    Ra đời từ những năm 1900, bài kiểm tra IQ từng được dùng để sàng lọc người kém thông minh trong xã hội và triệt sản cưỡng chế.
  • Đọc thêm