Trưởng nhóm TWICE tiết lộ lý do thực tập sinh bị đuổi khỏi JYP, netizen kiểu: "Quản lý chặt vậy mà vẫn để lọt bạo lực học đường?"

Hải Lan, Theo Phụ Nữ Mới 14:00 02/03/2024

Dù JYP được nhận xét là công ty đào tạo ra các idol có nhân cách vàng nhưng vẫn có ngoại lệ.

Mới đây, trưởng nhóm TWICE là Jihyo có tham gia 1 tập trong series YouTube Sulply. Nữ idol đã hé lộ về những năm tháng còn là thực tập sinh: "Tôi gia nhập JYP vào năm 2005. Ngày xưa, chúng tôi đều tụ tập ở hành lang, ngồi đắp chăn cùng nhau vì không đủ phòng tập. Máy sưởi không hoạt động vào mùa đông và máy điều hòa thường hay bị hư vào mùa hè. Mọi thứ trở nên tốt hơn sau khi chúng tôi đến tòa nhà mới".

Về việc bị mắng khi còn là thực tập sinh, Jihyo chia sẻ: "Đối với bản thân mình, tôi đã bị mắng rất nhiều vì không thể giảm cân". Nhận xét về trưởng nhóm TWICE, một nhân viên chung công ty đã nói: "Jihyo là một trưởng nhóm thực thụ. Cô ấy rất tốt và luôn biết những gì mình cần làm".

Trưởng nhóm TWICE tiết lộ lý do thực tập sinh bị đuổi khỏi JYP, netizen kiểu: Quản lý chặt vậy mà vẫn để lọt bạo lực học đường? - Ảnh 1.

Jihyo (TWICE)

Nữ idol cũng tiết lộ lý do khiến các thực tập sinh bị đuổi khỏi JYP: "Nếu họ đến quán bar, họ sẽ bị loại. Nếu họ tới một câu lạc bộ, họ sẽ bị loại. Một số người đã phải rời đi vì những quy định này. Ngay cả người đủ tuổi trưởng thành cũng không thể đi được, đó là trường hợp hồi đó. Như vậy mà cũng gần 10 năm rồi!".

Trước những chia sẻ của Jihyo, nhiều người cho rằng JYP có cách đào tạo thực tập sinh rất tốt. Tuy nhiên, một số ý kiến vẫn mỉa mai vì công ty này vẫn để lọt 2 idol vướng nghi vấn bạo lực học đường, đó là Lia (ITZY) và Hyunjin (Stray Kids):

- Đi bar thì bị đuổi nhưng bạo lực học đường thì được giữ lại à?

- JYP quản lý chặt vụ đi bar nhưng lại để lọt bạo lực học đường.

- Hèn chi TWICE có nhân cách tốt như vậy!

Thành viên của Stray Kids - Hyunjin từng bị tố chế nhạo bạn học cấp 2 sau khi biết người này tham gia diễn xuất và thuộc một công ty quản lý nhỏ. Bài đăng tố cáo còn cho biết nam thần tượng đã buông lời lẽ xúc phạm trong một nhóm chat. Sau khoảng 4 ngày, phía công ty chủ quản đã thừa nhận các hành vi sai trái của Hyunjin và cho biết đích thân anh đã đến gặp mặt xin lỗi nạn nhân.

Trong thư tay của mình, Hyunjin gửi lời xin lỗi đến tất cả những người mà anh đã xúc phạm bằng lời nói và cư xử không tốt khi còn đi học. Anh cho biết đã cảm thấy rất hối lỗi, xấu hổ vì đã làm tổn thương người khác. Dù bị yêu cầu rời nhóm nhưng sau thời gian tạm ngừng hoạt động, đến tháng 6/2021, Hyunjin đã quay trở lại và tiếp tục hoạt động cùng Stray Kids.

Trưởng nhóm TWICE tiết lộ lý do thực tập sinh bị đuổi khỏi JYP, netizen kiểu: Quản lý chặt vậy mà vẫn để lọt bạo lực học đường? - Ảnh 2.

Hyunjin (Stray Kids)

Ngày 24/2/2021, một tài khoản đăng tải lên diễn đàn trực tuyến, tự nhận là nạn nhân của một vụ bạo lực học đường của "nữ thần tượng sinh năm 2000, sở hữu một bờ vai thẳng" đang học cấp 2 gây ra.

Nữ idol mượn tiền bạn học khác nhưng không trả, còn lập nhóm chat nói xấu, tẩy chay tập thể một số người mà bản thân thấy không vừa mắt. Netizen suy luận rằng đối tượng bị nhắc đến trong bài đăng là Lia (ITZY).

JYP sau đó chính thức lên tiếng về những bài đăng được lan truyền từ các tài khoản khác nhau gây ra tranh cãi và suy đoán về Lia. Công ty này cho biết đã kiện và xử lý một tài khoản với lý do cố ý phỉ báng, làm xấu hình ảnh của nghệ sĩ vì tung ra những tin đồn sai sự thật, thiếu tính xác thực, và tiếp tục điều tra làm sáng tỏ tin đồn theo đúng thủ tục pháp lý.

Các tin đồn về Lia hoàn toàn sai sự thật và JYP sẽ tiếp tục điều tra, nhằm làm sáng tỏ các cáo buộc liên quan. Công ty sẽ can thiệp mạnh mẽ bằng pháp lý với những hành động bôi nhọ nghệ sĩ, gây gián đoạn cho các kế hoạch của nghệ sĩ như bình luận và tung tin đồn thất thiệt. Sau đó, Lia tiếp tục được hoạt động cùng ITZY nhưng hình ảnh của cô cũng bị ảnh hưởng phần nào.

Trưởng nhóm TWICE tiết lộ lý do thực tập sinh bị đuổi khỏi JYP, netizen kiểu: Quản lý chặt vậy mà vẫn để lọt bạo lực học đường? - Ảnh 3.

Lia (ITZY)