Trước khi đi ngủ, tuyệt đối đừng ăn 7 loại thực phẩm này nếu không muốn thao thức hết đêm

Quỳnh Phương, Theo Helino 08:31 27/05/2018

Để có một giấc ngủ ngon và sâu, bạn cần tránh tiêu thụ những loại thực phẩm này vào khoảng thời gian sát giờ đi ngủ nhé!

Cà phê

Nếu muốn tỉnh táo ngay tức thì, hãy chọn cà phê, nhưng tuyệt đối không nên uống cà phê trước khi đi ngủ. Bởi lẽ, trong cà phê có chứa caffeine có thể gây ra tình trạng mất ngủ và khiến bạn thao thức suốt đêm. Mặt khác, cà phê còn là một loại đồ uống lợi tiểu nên nó khiến bạn muốn đi vệ sinh nhiều lần giữa đêm.

Trước khi đi ngủ, tuyệt đối đừng ăn 7 loại thực phẩm này nếu không muốn thao thức hết đêm - Ảnh 1.

Socola đen

Mặc dù trong socola đen có chứa nhiều chất chống oxy hóa cao, nhưng nó cũng chứa cả caffeine và đường nên sẽ gây ra cho bạn cảm giác phấn khích khi bạn chuẩn bị lên giường đi ngủ.

Trước khi đi ngủ, tuyệt đối đừng ăn 7 loại thực phẩm này nếu không muốn thao thức hết đêm - Ảnh 2.

Bánh ngọt

Bánh ngọt, hay bất kỳ loại đồ ăn ngọt nào cũng là thứ cần tránh tiêu thụ trước khi đi ngủ. Do trong những loại thực phẩm này đều có chứa một lượng đường tương đối cao nên sẽ khiến bạn tỉnh táo và trằn trọc khó ngủ.

Trước khi đi ngủ, tuyệt đối đừng ăn 7 loại thực phẩm này nếu không muốn thao thức hết đêm - Ảnh 3.

Đồ ăn nhanh

Tình trạng đầy bụng có thể xảy ra nếu bạn tiêu thụ nhiều đồ ăn nhanh vào tối muộn. Thay vì ăn những loại thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, bạn chỉ nên ăn những món nhẹ nhàng và ít chất béo sẽ giúp ngủ ngon hơn.

Mặt khác, đồ ăn nhanh còn là loại thực phẩm chứa nhiều chất béo và muối nên dù cho có ngon miệng hay hợp khẩu vị thì chúng cũng sẽ làm bạn thao thức, khó chìm vào giấc ngủ sâu.

Trước khi đi ngủ, tuyệt đối đừng ăn 7 loại thực phẩm này nếu không muốn thao thức hết đêm - Ảnh 4.

Đậu

Dù cho đậu có là loại thực phẩm cung cấp nhiều protein và chất xơ thì bạn cũng không nên tiêu thụ chúng trước khi đi ngủ. Bởi chúng sẽ gây ra tình trạng đầy hơi, khó tiêu và khiến bạn không có một giấc ngủ trọn vẹn, thậm chí còn khiến bụng bạn ọc ạch, khó chịu suốt đêm.

Trước khi đi ngủ, tuyệt đối đừng ăn 7 loại thực phẩm này nếu không muốn thao thức hết đêm - Ảnh 5.

Đồ uống có ga

Loại đồ uống này có chứa một hàm lượng đường fructose rất cao nên cũng có thể gây ra tình trạng trằn trọc, khó ngủ nếu bạn uống trước khi đi ngủ.

Trước khi đi ngủ, tuyệt đối đừng ăn 7 loại thực phẩm này nếu không muốn thao thức hết đêm - Ảnh 6.

Đồ uống có cồn

Hãy tránh sử dụng đồ uống có cồn khoảng 4 - 6 tiếng trước khi đi ngủ, bởi loại đồ uống này có chứa chất kích thích không chỉ làm bạn mất ngủ mà còn gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Trước khi đi ngủ, tuyệt đối đừng ăn 7 loại thực phẩm này nếu không muốn thao thức hết đêm - Ảnh 7.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người dân nhiều tỉnh thành chung tay gói hàng ngàn chiếc bánh chưng, bánh tét cứu trợ "khúc ruột" miền Trung

    Chung tay cùng cả nước hướng về "khúc ruột" miền Trung, người dân nhiều tỉnh thành đã gói bánh chưng, bánh tét và chuẩn bị thêm nhiều phần quà để cứu trợ miền Trung với hi vọng người dân có thể sớm vượt qua lũ dữ một cách an toàn.
  • Đọc thêm