Sau 7 năm gây xúc động với Quê em mùa nước lũ, Phương Mỹ Chi vẫn hát ngọt như mía lùi, bất ngờ nhất là thành tích học tập siêu khủng

Vũ Trịnh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:45 18/10/2020

Quê em mùa nước lũ là bài hát để khán giả định hình về Phương Mỹ Chi như hôm nay.

Phương Mỹ Chi, cái tên không còn quá xa lạ với khán giả cả nước bởi khả năng ca hát chạm đến tim người nghe của mình. Cô nàng được biết đến là ca sĩ nhí theo đuổi dòng nhạc dân ca, quê hương với chất giọng ngọt như mía lùi. Nổi lên từ sau 1 cuộc thi âm nhạc, cô bé 10x dường như trở thành thí sinh có sự nghiệp gây tiếng vang nhất so với các bạn cùng dự thi năm đó.

Năm 2013, xuất hiện tại The Voice Kids 2013, khác hẳn với các thí sinh chọn phong cách âm nhạc thời thượng, mới mẻ, một cô bé mặc chiếc áo bà ba màu hồng cùng hai bím tóc bước ra sân khấu đã gây tò mò cho ban giám khảo. Chỉ vài câu hát đầu tiên trong bài hát Quê em mùa nước lũ được cất lên, Phương Mỹ Chi đã khiến khán phòng không khỏi xúc động và lập tức nhận được 4 chọn. Từ đây, cô nàng đã đặt dấu chân đầu tiên cho hành trình ca hát của mình.

Sau 7 năm gây xúc động với Quê em mùa nước lũ, Phương Mỹ Chi vẫn hát ngọt như mía lùi, bất ngờ nhất là thành tích học tập siêu khủng - Ảnh 1.

Sau 7 năm, giờ đây cô nàng đã định hình được cái tên của mình trong lòng người hâm mộ bằng sự nghiêm túc trong hoạt động nghệ thuật lẫn đời sống thường ngày. Được biết, dù nổi tiếng sớm, song thay vì mải mê chạy show, Phương Mỹ Chi vẫn lưu tâm và dành nhiều thời gian cho việc học.

Trong suốt 11 năm học vừa qua, nữ ca sĩ nhí đều đạt thành tích học sinh giỏi với bảng điểm tổng kết toàn 9-10. Cô bạn còn được giáo viên khen ngợi trong học bạ và nhận xét học tốt các phân môn tiếng Việt, chữ viết đẹp và tiếp thu bài nhanh nhưng cần bình tĩnh khi làm Toán. 4 năm cấp 2, năm nào cô nàng cũng nhận được học bổng vì kết quả học tập của mình.

Sau 7 năm gây xúc động với Quê em mùa nước lũ, Phương Mỹ Chi vẫn hát ngọt như mía lùi, bất ngờ nhất là thành tích học tập siêu khủng - Ảnh 2.
Sau 7 năm gây xúc động với Quê em mùa nước lũ, Phương Mỹ Chi vẫn hát ngọt như mía lùi, bất ngờ nhất là thành tích học tập siêu khủng - Ảnh 3.

Phương Mỹ Chi từng tâm sự: "Việc học có đôi lúc khiến em phải từ chối những cơ hội, lời mời đi lưu diễn nước ngoài. Lúc đầu em cũng có tiếc đôi chút nhưng về sau nghĩ lại, thấy mình cũng đã đi được kha khá địa điểm nổi tiếng trên thế giới. Tuổi trẻ và tương lai còn đợi mình ở phía trước, giờ chưa đi được thì sau này mình sẽ từ từ khám phá!"

Nữ ca sĩ 10x nhờ có học lực nổi trội mà đã được trường THCS & THPT Tây Úc, một ngôi trường quốc tế có học phí siêu đắt đỏ trao học bổng toàn phần, miễn phí toàn bộ chi phí học tập ở trường. Năm nay, cô nàng chính thức bước vào năm học cuối cấp, chuẩn bị tốt nghiệp THPT và có những ngã rẽ cho hành trình chinh phục đỉnh cao nghệ thuật sắp tới của mình.

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm