Sáng vừa ngủ dậy chớ làm những việc này để tránh cho cơ thể bị trì trệ, ì ạch

Gà, Theo Helino 00:00 16/09/2019

Một vài thói quen xấu mà nhiều người thường làm sau khi thức dậy có thể vô tình gây ảnh hưởng tới chất lượng làm việc cũng như tâm trạng của bản thân xuyên suốt cả ngày hôm đó.

Nán lại ngủ "nướng" thêm một chút

Buổi sáng là khoảng thời gian lý tưởng mà bạn nên dậy sớm để tập thể dục và ăn sáng. Lúc này, việc cố nán lại chiếc giường thân yêu để "nướng" thêm một chút có thể gây ì ạch cơ thể, khiến bạn không còn năng lượng và cảm thấy mất tập trung khi làm việc hay học tập.

Sáng vừa ngủ dậy chớ làm những việc này để tránh cho cơ thể bị trì trệ, ì ạch - Ảnh 1.

Vớ lấy điện thoại lướt web

Theo thói quen nhiều người thường quen tay cầm điện thoại vào buổi sáng để check mail hay xem tin tức ngày mới. Tuy nhiên, việc làm này vô tình gây hại cho đôi mắt của bạn, từ đó gây khô mỏi mắt. Vì vậy, bạn nên dành thời gian thức dậy để vệ sinh cá nhân thay vì "ôm" khư khư chiếc điện thoại trên giường. Hãy dành thời gian ngồi ăn sáng cùng gia đình để tranh thủ trò chuyện đôi ba câu rồi rời khỏi nhà nhé!

Sáng vừa ngủ dậy chớ làm những việc này để tránh cho cơ thể bị trì trệ, ì ạch - Ảnh 2.

Bỏ qua việc uống nước

Người Nhật thường có thói quen uống một ly nước ấm vào buổi sáng để thúc đẩy cơ thể trao đổi chất và làm việc hiệu quả hơn. Vậy nhưng, không phải ai cũng nhớ uống nước đủ trong ngày, đặc biệt là vào sáng sớm. Và thế là bạn đã vô tình bỏ qua thói quen giúp cung cấp độ ẩm cho cơ thể và thải bỏ những chất độc tích tụ lâu ngày, giúp làm sạch gan tốt hơn.

Sáng vừa ngủ dậy chớ làm những việc này để tránh cho cơ thể bị trì trệ, ì ạch - Ảnh 3.

Bỏ bữa sáng

Bữa sáng là bữa ăn đầu tiên trong ngày nên nó rất quan trọng trong việc giúp cơ thể bổ sung năng lượng. Sau khi ngủ dậy, ngoài việc vệ sinh răng miệng thì bạn cũng nên chú trọng tới bữa ăn này. Hãy bổ sung đủ protein, vitamin và chất béo cho cơ thể. Điều này sẽ giúp duy trì khối cơ nạc và giúp cơ thể chuyển hóa protein làm việc xuyên suốt cả ngày.

Sáng vừa ngủ dậy chớ làm những việc này để tránh cho cơ thể bị trì trệ, ì ạch - Ảnh 4.

Uống cà phê ngay lập tức

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, cơ thể thường sản sinh ra lượng hormone stress (cortisol) trong khoảng từ 8h - 9h sáng. Do đó, việc uống cà phê vào sáng sớm chẳng những làm cơ thể kém minh mẫn, thiếu linh hoạt mà còn gây ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ về đêm.

Thời điểm tốt nhất để uống cà phê là 10 giờ sáng, khi cơ thể đã ăn uống đầy đủ.

Source (Nguồn):Boldsky

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Châu Bùi liên tục đạt thành tựu trong sự nghiệp, tình yêu, nhưng con đường khởi nghiệp gặp trắc trở: bị tước quyền kiểm soát chính thương hiệu sáng lập

    Châu Bùi cho biết cô đã bị tước mất quyền kiểm soát về hệ thống vận hành, sản phẩm cũng như hình ảnh của ZES - thương hiệu riêng do chính cô sáng lập.
  • Đọc thêm