Nóng: Cảnh báo game thủ, đang có tình trạng hàng loạt tài khoản FIFA Online 4 bị hacker xâm nhập, hủy hoại

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 18:30 25/06/2020

Nhiều game thủ FIFA Online 4 đã mất trắng tâm sức vì hacker phá hoại.

Trên các group, diễn đàn FIFA Online 4 (FO4) thời gian gần đây xuất hiện tình trạng hacker xâm nhập tài khoản và phá hoại công sức của game thủ. Nhiều người chơi đã bị phá nát đội hình do chính mình bỏ nhiều thời gian, công sức gây dựng. Đây là tình trạng đáng báo động của FIFA Online 4 hiện nay khiến game thủ vô cùng hoang mang.

Nóng: Cảnh báo game thủ, đang có tình trạng hàng loạt tài khoản FIFA Online 4 bị hacker xâm nhập, hủy hoại - Ảnh 1.

Một game thủ khác cũng vô cùng ngỡ ngàng khi bị bán sạch đội hình.

Theo đó, các hacker đã lợi dụng lỗ hổng trong việc bảo mật tài khoản. Bằng cách nào đó, hacker đã biết được tài khoản và mật khẩu cấp 2 (MK2) của tài khoản game thủ. Từ đây, kẻ xấu sẽ vào game và bán sạch cầu thủ. Thậm chí, game thủ có thể mất trắng tài khoản. Tuy nhiên, cách thức mà hacker lấy được những thông tin này vẫn còn là ẩn số.

Một giả thiết khá hợp lý đó chính là việc bản FIFA Online 4 Mobile có tính năng lưu mật khẩu và tự động đăng nhập nên chuyện game thủ sơ hở bị kẻ gian lợi dụng là rất có khả năng.

Nóng: Cảnh báo game thủ, đang có tình trạng hàng loạt tài khoản FIFA Online 4 bị hacker xâm nhập, hủy hoại - Ảnh 2.

Game thủ FIFA Online 4 bị hacker có địa chỉ IP cách xa tận nửa vòng trái đất phá hoại đội hình.

Để phòng tránh tình trạng bị phá hoại tài sản nói trên, các game thủ cần chú ý đến việc bảo mật tài khoản của chính mình.

Ngoài ra, phía Garena cũng có thể thêm phần bảo mật cho khách hàng bằng việc áp dụng thêm câu hỏi bí mật đã được ghi nhận trước đó vào trong phần giao dịch trên TTCN hoặc thay đổi thông tin bảo mật (đổi MK1, MK2, câu hỏi bảo mật trước đó) để tăng sự an toàn cho mọi tài khoản.

Nóng: Cảnh báo game thủ, đang có tình trạng hàng loạt tài khoản FIFA Online 4 bị hacker xâm nhập, hủy hoại - Ảnh 4.

MK2 được đưa vào để đảm bảo an toàn trong giao dịch nhưng có lẽ chừng đó là chưa đủ. Theo ý kiến game thủ thì Garena nên thêm lớp khóa là câu hỏi bảo mật.

Hy vọng Garena sẽ tăng phần bảo mật trong FIFA Online 4 để đảm bảo tài sản cho khách hàng. Đồng thời game thủ cũng phải tự cảnh giác nếu không muốn những công sức, tiền của mà mình bỏ ra rơi vào tay kẻ gian.

Nóng: Cảnh báo game thủ, đang có tình trạng hàng loạt tài khoản FIFA Online 4 bị hacker xâm nhập, hủy hoại - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • "Nam chuyển giới thành nữ mà chỉ bảo phụ nữ thuần chủng cách giữ đàn ông”? - Nam MC VTV gây phẫn nộ khi miệt thị Hương Giang

    Không ít người lên án hành động của nam MC này, nhất là khi công chúng đang có cái nhìn cởi mở hơn về cộng đồng LGBT. Họ cần được bảo vệ và đối xử công bằng trong xã hội, bất kể là với cương vị nào.
  • Đọc thêm