Những nhóm nhạc hát hay nhưng bị đánh giá thấp: BTS bị chê vocal yếu nhưng hát live chẳng thua ai, “gà” SM bị lu mờ vì khả năng vũ đạo

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 14:45 09/04/2020

Thành viên những nhóm nhạc này đều có khả năng ca hát tốt, nhưng vì nhiều lý do mà họ chưa có được sự công nhận xứng đáng của công chúng.

Trong Kpop, có những nhóm nhạc tập trung phô diễn giọng hát như 2AM hoặc BOL4, tuy nhiên phần đông các idolgroup đều chú trọng phát triển toàn diện kĩ năng hát, rap, nhảy, diễn xuất và thậm chí là cả khả năng ứng biến khi đi show. Do đó, có những nhóm nhạc hát tốt nhưng vì những khía cạnh khác quá nổi trội mà vô tình khả năng ca hát của các thành viên bị rơi vào quên lãng.

Dưới đây là những nhóm nhạc Kpop sở hữu dàn vocal hát hay nhưng lại bị xem nhẹ, qua đó mảng hát hò của họ chưa có được sự công nhận xứng đáng từ công chúng.

BTS

Khởi đầu của BTS là nhóm nhạc Hiphop nên dàn rapper của họ có phần nổi bật hơn. Trong những năm tháng sau này, 7 chàng trai lại được biết đến với khả năng trình diễn nên dường như vocal-line của họ bị lãng quên, chưa được đánh giá tương xứng với thực lực.

Những lần hát live xuất sắc nhất của BTS

Trong nhóm, Jungkook và Jimin được coi là 2 giọng ca giỏi nhất khi họ thường xuyên đảm nhận những highnote cao chót vót. Tuy nhiên qua thời gian luyện tập, khả năng hát live của V và Jin cũng tiến bộ rất nhiều. Dàn vocal của BTS xứng đáng nằm trong top những nhóm nhạc có khả năng hát ổn định và tròn trịa nhất nhì Kpop.

BTS - "Lost"

SNSD

Trong SNSD, đa phần công chúng chỉ biết đến khả năng ca hát của trưởng nhóm Taeyeon mà vô tình quên mất rằng các thành viên còn lại cũng hát tốt không kém. Họ không chỉ hát live xuất sắc mà còn rất ăn ý ở mặt hòa âm. Đây cũng là điểm mạnh của nhóm nữ huyền thoại của SM, giúp các cô gái tạo ra những sản phẩm âm nhạc giàu cảm xúc.

"Into The New World" (Ballad ver.) - SNSD

Dù Taeyeon là trụ cột về mảng ca hát của SNSD nhưng điều đó không có nghĩa là các thành viên khác có kĩ thuật yếu. Khi Jessica còn hoạt động trong SNSD, cô từng cùng Taeyeon đảm nhận vị trí main vocal. Ngoài ra Tiffany và Seohyun đều hát tốt, góp phần củng cố sự vững mạnh của dàn vocal-line trong nhóm.

Khả năng hòa âm ăn ý của SNSD

EXO

Giống như nhiều nghệ sĩ SM khác, EXO có phần thiên về phô diễn vũ đạo. Điều này khiến non-fan quên mất rằng họ có 3 main vocal là Baekhyun, Chen và D.O., và họ là những ca sĩ có giọng hát xuất sắc nhất nhì dàn idol Gen 3 của Kpop.

"Blooming Day" – EXO-CBX

Baekhyun, Chen và D.O. thường chia nhau thể hiện những nốt cao trong ca khúc của EXO và đây chính là cơ hội để họ thể hiện năng lực ca hát của mình. Dù vậy, những người khác cũng không phải là ca sĩ tồi. Đa số các thành viên EXO đều giữ được giọng hát ổn định trong khi trình diễn những vũ đạo phức tạp, tốn sức.

EXO - "Obsession" (MR Removed)

NCT

NCT nổi tiếng vì những vũ đạo đẹp mắt nhưng rất khó, do đó mọi người có xu hướng đánh giá cao khả năng trình diễn của các thành viên hơn là giọng hát của họ. Đây là điều đáng tiếc bởi vì giống như bao nghệ sĩ SM khác, NCT sở hữu nhiều giọng ca "khủng" chẳng kém những tên tuổi đình đám nào.

NCT 127 - "Regular" (MR Removed)

Trong các nhóm nhỏ của NCT, những người hát tốt nhất gồm Doyoung, Jaehyun, Taeil và Haechan. Họ đã thể hiện kĩ năng vocal của mình bằng khả năng hát live bền bỉ, lên nốt cao dù đã mệt nhoài trước những bước nhảy khó nhằn.

NCT U - "Timeless"

Super Junior

Công chúng thường nhớ tới Super Junior vì kĩ năng đi show tạp kĩ nhiều hơn là tài năng của các thành viên, do đó họ thường xuyên bị đánh giá thấp so với năng lực thực tế. Tuy nhiên sau 15 năm hoạt động, kĩ năng của Super Junior đã tiến bộ rất nhiều, qua đó việc giữ cho giọng hát ổn định trong khi trình diễn trực tiếp chỉ là chuyện nhỏ.

Super Junior - "Mamacita" (MR Removed)

Super Junior còn là 1 trong những nhóm nhạc đầu tiên lập nhóm nhỏ gồm các thành viên đảm nhận vị trí vocal qua màn debut của Super Junior-K.R.Y (Kyuhyun, Ryeowook và Yesung). Kyuhyun còn được mệnh danh là "hoàng tử ballad" với giọng hát được nhiều chuyên gia đánh giá cao.

Super Junior K.R.Y - "Phonograph in Seoul - Dorothy"

NU’EST

Phải đến khi tranh tài ở show sống còn Produce 101 mùa 2, NU’EST mới có thể khoe được kĩ năng ca hát của họ. Giọng ca chính Baekho thường xuyên phụ trách các nốt cao, còn Minhyun khiến người nghe mê mẩn vì chất giọng ngọt ngào.

Những màn trình diễn live xuất sắc nhất của NU'EST

Ren cũng là ẩn số bất ngờ của NU’EST. Nam idol không phải là ca sĩ xuất sắc nhất nhưng hát rất ổn định, qua đó chứng minh anh còn có tài năng chứ không chỉ đơn thuần là mỹ nam với khuôn mặt đẹp.

"Million Reasons" - Ren (NU'EST) cover

iKON

Với định hướng của YG, iKON được coi là nhóm nhạc Hiphop với rap-line nổi bật, và sự thật là các rapper trong nhóm cũng nổi tiếng hơn là những thành viên đảm nhận vị trí vocal. Điều này vô tình khiến giọng ca của Jinhwan, Junhoe và 1 số thành viên khác bị đánh giá thấp. Họ đã chứng minh rằng mình có thể làm tốt trong cả ca khúc Hiphop lẫn Ballad, chẳng qua là chưa có nhiều dịp thể hiện bản thân mà thôi.

iKON - "Love Scenario" (MR Removed)

iKON - "Don't Forget"

CLC

Những nhóm nhạc hát hay nhưng bị đánh giá thấp: BTS bị chê vocal yếu nhưng hát live chẳng thua ai, “gà” SM bị lu mờ vì khả năng vũ đạo - Ảnh 15.

CLC cũng là nhóm nhạc có vocal-line bị đánh giá thấp so với thực lực bởi nhóm chưa quá nổi tiếng và thường chú trọng vào trình diễn vũ đạo hơn là các ca khúc khoe giọng.

Girlgroup của Cube Entertainment có 2 thành viên thường xuyên đảm nhận nốt cao là Seunghee và Elkie. Sorn – thành viên người Thái của CLC cũng là một ca sĩ có giọng hát đầy nội lực, còn những người khác live đủ tốt để giữ giọng ổn định trong khi trình diễn những vũ đạo bùng nổ.

CLC - "Devil" (MR Removed)

CLC khoe khả năng hòa âm

Nguồn tham khảo: KB

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm