Girlgroup có dàn vocal “chất như nước cất”: “Gà” SM chiếm một nửa, nhóm nữ đến từ công ty nhỏ có toàn bộ thành viên hát tốt đến ngỡ ngàng

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 16:40 05/04/2020

Dàn vocal hùng mạnh của những nhóm nữ này đã góp phần giúp họ gây tiếng vang với công chúng.

Nhóm Kpop nào cũng có ít nhất một thành viên nổi trội về kĩ năng thanh nhạc để làm nhiệm vụ của main vocal. Thế nhưng có nhóm lại có tới... nhiều thành viên hát tốt, khiến họ nổi trội về mảng ca hát so với những nhóm nhạc cùng thời. Dưới đây là 4 nhóm nữ có dàn vocal line hùng mạnh khi sở hữu nhiều giọng ca xuất sắc, tạo nên màu sắc riêng cho nhóm và được công chúng đánh giá cao.

SNSD

Girlgroup có dàn vocal “chất như nước cất”: “Gà” SM chiếm một nửa, nhóm nữ đến từ công ty nhỏ có toàn bộ thành viên hát tốt đến ngỡ ngàng - Ảnh 1.

SNSD luôn được coi là nhóm nhạc nữ huyền thoại của Kpop vì "giỏi toàn diện". Dù vậy, dàn vocal của SNSD vẫn có phần được đánh giá cao hơn khi sở hữu những tên tuổi nổi bật.

Trước khi SNSD thay đổi thành đội hình 8 người như hiện tại, họ từng có bộ đôi main vocal xuất sắc là Taeyeon và Jessica. Nếu Taeyeon được mệnh danh là "người phụ nữ trải qua 7 lần li dị" vì sở hữu chất giọng truyền cảm thì "nữ hoàng băng giá" Jessica cũng hát hay không kém.

Girlgroup có dàn vocal “chất như nước cất”: “Gà” SM chiếm một nửa, nhóm nữ đến từ công ty nhỏ có toàn bộ thành viên hát tốt đến ngỡ ngàng - Ảnh 2.

Jessica và Taeyeon từng là bộ đôi main vocal làm nên thương hiệu SNSD

Tổng hợp những lần Taeyeon và Jessica hòa âm

Dù Jessica rời nhóm vào năm 2014 nhưng vocal line của SNSD vẫn chẳng hề yếu đi. Ngoài trụ cột là giọng ca chính Taeyeon, họ vẫn còn những ca sĩ nổi bật, sở hữu kĩ thuật thanh nhạc tốt như Tiffany và Seohyun. Giống thủ lĩnh SNSD, cả Tiffany và Seohyun đều đã ra mắt solo và được đánh giá cao về giọng hát.

“I Just Wanna Dance” MV - Tiffany

MV “Don’t Say No” - Seohyun

Red Velvet

Girlgroup có dàn vocal “chất như nước cất”: “Gà” SM chiếm một nửa, nhóm nữ đến từ công ty nhỏ có toàn bộ thành viên hát tốt đến ngỡ ngàng - Ảnh 6.

SM Entertainment nổi tiếng là công ty chú trọng đào tạo kĩ năng ca hát nên những nhóm nhạc của họ đều có vocal ấn tượng. Trong số các nhóm nữ đang hoạt động, Red Velvet được cho là có dàn ca sĩ xuất sắc chẳng kém đàn chị SNSD.

Ngoài Irene và Yeri phụ trách mảng rap thì Seulgi, Joy và Wendy đều hát tốt. Wendy vốn đã quá nổi tiếng vì là một trong những ca sĩ hát tốt hàng đầu Kpop Gen 3 nhưng Seulgi cũng xuất sắc chẳng kém. Dù chỉ là lead vocal nhưng cô được đánh giá hát không thua giọng ca chính của bất kì nhóm nhạc nào và nữ idol từng có thời gian được đào tạo để nhận vị trí này trước khi trở thành main dancer như hiện tại.

WENDY (Red Velvet) - "Goodbye"

Seulgi cover bản OST đình đám "Speechless"

Joy cũng là nhân tố tiến bộ vượt bậc trong Red Velvet. Trước đây cô vốn được giao nhiệm vụ rap, nhưng phần hát của cô trong các ca khúc ngày càng nhiều, do đó nữ idol được xếp vào hội vocal của nhóm.

"Don't leave me alone" - Joy (Red Velvet) cover

MAMAMOO

Girlgroup có dàn vocal “chất như nước cất”: “Gà” SM chiếm một nửa, nhóm nữ đến từ công ty nhỏ có toàn bộ thành viên hát tốt đến ngỡ ngàng - Ảnh 10.

MAMAMOO debut dưới trướng RBW Entertainment – một công ty nhỏ, ít tiếng tăm nhưng bằng tài năng của mình, các cô gái đã vươn lên và trở thành 1 trong những nhóm nữ được yêu thích hàng đầu Kpop. "Vũ khí" giúp họ chinh phục công chúng chính là khả năng ca hát tuyệt vời của các thành viên.

Hiếm có nhóm nhạc nào mà cả 4 thành viên đều biết hát và hát tốt như MAMAMOO. Vocal line của nhóm gồm Solar, WheeIn và Hwasa. Nếu Solar và WheeIn nổi tiếng vì kĩ thuật điêu luyện thì Hwasa lại được đánh giá cao vì màu giọng độc đáo.

"My Heart Will Go On", "Hello" – Solar

MV "Goodbye" - Wheein

"Twit" – Hwasa

Bên cạnh đó, tuy Moonbyul là rapper nhưng điều đó không có nghĩa là nữ idol không thể hát. Ít người biết rằng trước khi debut cô từng được đào tạo làm vocal trước khi chuyển sang học rap vì MAMAMOO thiếu vị trí này.

Girlgroup có dàn vocal “chất như nước cất”: “Gà” SM chiếm một nửa, nhóm nữ đến từ công ty nhỏ có toàn bộ thành viên hát tốt đến ngỡ ngàng - Ảnh 14.

Moonbyul nhận vị trí rap nhưng hát hay tới nỗi đôi khi người ta quên mất cô là... rapper

"Love And Hate" – Moonbyul (MAMAMOO)

GFRIEND

Girlgroup có dàn vocal “chất như nước cất”: “Gà” SM chiếm một nửa, nhóm nữ đến từ công ty nhỏ có toàn bộ thành viên hát tốt đến ngỡ ngàng - Ảnh 16.

GFRIEND cũng là nhóm nữ nổi tiếng hát tốt và được công chúng công nhận. Nhóm có 2 vocal nổi bật là Yuju và Eunha, họ được gọi dưới cái tên "97 line" vì cùng sinh năm 1997.

Girlgroup có dàn vocal “chất như nước cất”: “Gà” SM chiếm một nửa, nhóm nữ đến từ công ty nhỏ có toàn bộ thành viên hát tốt đến ngỡ ngàng - Ảnh 17.

Yuju (trái) và Eunha là 2 vocal nổi bật của GFRIEND

Cả Yuju và Eunha đều có nhiều cơ hội khoe tài ca hát của mình khi tham gia hát nhạc phim, kết hợp với những tên tuổi nghệ sĩ nổi tiếng. Main vocal của GFRIEND từng góp giọng với những nghệ sĩ nổi tiếng như Loco, Yoon Jong Shin, còn Eunha cũng có vinh dự hát chung với những tiền bối như Park Kyung (Block B) hay MC Mong,…

“I Love You” - Yuju (GFriend) (King of Masked Singer)

"Bloom" (Gain) – Eunha cover

Nguồn tham khảo: KB

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm