Hội main vocal nhảy giỏi: Jungkook thừa sức làm main dancer nhóm khác, Rosé siêu chẳng kém Lisa còn thành viên EXO khiến fan… quên luôn anh là giọng ca chính

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 20:45 26/03/2020

Những thành viên này đảm nhận vị trí hát chính trong nhóm nhưng lại có kĩ năng nhảy chẳng thua kém main dancer, hội idol “toàn tài” của Kpop đây rồi!

Các thành viên trong các nhóm nhạc Kpop thường được chia vị trí phù hợp với năng lực của mình. Thế nhưng cũng có những main vocal không những hát tốt nhất nhóm mà còn sở hữu tài vũ đạo đỉnh cao, dù đó không phải chuyên môn chính của họ. Dưới đây là danh sách những thần tượng nhận vai trò giọng ca chính nhưng nhảy giỏi, thậm chí có những người được cho là nếu sang nhóm khác thì hoàn toàn có thể làm… main dancer.

Jungkook (BTS)

Hội main vocal nhảy giỏi: Jungkook thừa sức làm main dancer nhóm khác, Rosé siêu chẳng kém Lisa còn thành viên EXO khiến fan… quên luôn anh là giọng ca chính - Ảnh 1.

Trong BTS, Jungkook là giọng ca chính kiêm center. Thế nhưng cậu "em út vàng" có kĩ năng vũ đạo "đỉnh" chẳng kém 2 main dancer là Jimin và j-hope. Thậm chí biên đạo nhảy In Jiwoong từng nhận xét rằng em út BTS xuất sắc đến nỗi anh hoàn toàn có thể trở thành vũ công chính ở những nhóm nhạc thần tượng khác.

Sân khấu nhảy trên nước đầy của Jungkook tại MMA 2019.

Phong cách nhảy của Jungkook thường nhanh, mạnh và mãnh liệt, thế nhưng anh lại di chuyển gọn gàng, dứt khoát và đẹp mắt. Người xem có thể cảm nhận năng lượng từ các động tác của Jungkook và không khỏi sốc với tốc độ di chuyển chân và cơ thể của nam idol. Điều này rất quan trọng bởi Jungkook là center, thường xuyên xuất hiện ở vị trí trung tâm nên những bước nhảy của anh là thứ đầu tiên đập vào mắt khán giả, qua đó họ sẽ đánh giá nam idol và cả nhóm có thực hiện vũ đạo đẹp mắt hay không.

Hội main vocal nhảy giỏi: Jungkook thừa sức làm main dancer nhóm khác, Rosé siêu chẳng kém Lisa còn thành viên EXO khiến fan… quên luôn anh là giọng ca chính - Ảnh 3.
Hội main vocal nhảy giỏi: Jungkook thừa sức làm main dancer nhóm khác, Rosé siêu chẳng kém Lisa còn thành viên EXO khiến fan… quên luôn anh là giọng ca chính - Ảnh 4.
Hội main vocal nhảy giỏi: Jungkook thừa sức làm main dancer nhóm khác, Rosé siêu chẳng kém Lisa còn thành viên EXO khiến fan… quên luôn anh là giọng ca chính - Ảnh 5.

Jungkook sở hữu những bước nhảy nhanh, mạnh mẽ và dứt khoát, khiến anh luôn nổi bật ở vị trí center

Taeyeon (SNSD)

Hội main vocal nhảy giỏi: Jungkook thừa sức làm main dancer nhóm khác, Rosé siêu chẳng kém Lisa còn thành viên EXO khiến fan… quên luôn anh là giọng ca chính - Ảnh 6.

Taeyeon đã quá nổi tiếng với vai trò main vocal khi giọng hát của cô đã góp phần đưa SNSD lên vị trí hôm nay. Thế nhưng đừng vì quá ấn tượng với kĩ năng ca hát của Taeyeon mà quên mất rằng cô là dancer giỏi trong nhóm. Taeyeon nhỏ người nhưng di chuyển vô cùng linh hoạt, dứt khoát, qua đó góp phần đem lại những vũ đạo đồng đều, mãn nhãn của SNSD.

Hội main vocal nhảy giỏi: Jungkook thừa sức làm main dancer nhóm khác, Rosé siêu chẳng kém Lisa còn thành viên EXO khiến fan… quên luôn anh là giọng ca chính - Ảnh 7.

Taeyeon được xếp vào top thành viên nhảy giỏi của SNSD

Kể cả khi hoạt động solo, Taeyeon cũng không ngại thể hiện tài vũ đạo. Cô từng khiến fan trầm trồ với màn biểu diễn trên cần cẩu trong MV "Spark" (10/2019).

MV "Spark" – Taeyeon (SNSD)

Taemin (SHINee/ SuperM)

Hội main vocal nhảy giỏi: Jungkook thừa sức làm main dancer nhóm khác, Rosé siêu chẳng kém Lisa còn thành viên EXO khiến fan… quên luôn anh là giọng ca chính - Ảnh 9.

Debut trong nhóm nhạc dự án SuperM, Taemin nghiễm nhiên đảm nhận song song 2 vị trí main center và main dancer. Kĩ năng vũ đạo của nam idol đã được chứng minh qua những năm tháng hoạt động cùng SHINee, anh thậm chí còn được coi là "cỗ máy nhảy" tuổi trẻ tài cao khi mới debut.

Những lần Taemin thể hiện vũ đạo khi mới debut

Qua thời gian, Taemin còn tiến bộ ở lĩnh vực ca hát và xuất sắc đủ để SM tạo cơ hội để anh hoạt động solo. Đối với Taemin, giờ đây hát tốt trong khi nhảy đẹp chỉ là chuyện nhỏ!

Taemin (SHINee) - "MOVE" dance practice

Rosé (BLACKPINK)

Hội main vocal nhảy giỏi: Jungkook thừa sức làm main dancer nhóm khác, Rosé siêu chẳng kém Lisa còn thành viên EXO khiến fan… quên luôn anh là giọng ca chính - Ảnh 12.

Là main vocal của BLACKPINK, Rosé nổi tiếng vì màu giọng độc đáo, không "đụng hàng" ai trong Kpop. Thế nhưng cô cũng là 1 vũ công giỏi khi luôn thể hiện xuất sắc những vũ đạo phức tạp của nhóm. Phong cách nhảy đặc trưng của Rosé là tranh thủ sự dẻo dai của hình thể, qua đó đặt trọng lực lên các chuyển động để bước nhảy có vẻ mượt mà, uyển chuyển hơn bình thường.

Hội main vocal nhảy giỏi: Jungkook thừa sức làm main dancer nhóm khác, Rosé siêu chẳng kém Lisa còn thành viên EXO khiến fan… quên luôn anh là giọng ca chính - Ảnh 13.
Hội main vocal nhảy giỏi: Jungkook thừa sức làm main dancer nhóm khác, Rosé siêu chẳng kém Lisa còn thành viên EXO khiến fan… quên luôn anh là giọng ca chính - Ảnh 14.

Phong cách nhảy mềm mại đặc trưng của Rosé

Một số fan còn nhận xét rằng kĩ năng vũ đạo của Rosé chẳng kém Lisa là bao, và nếu có cơ hội thể hiện nhiều hơn nữa, chắc chắn nàng main vocal sẽ tiến xa hơn ngoài danh hiệu lead dancer hiện tại.

"DDU-DU DDU-DU" - Rosé fancam

Jay (iKON)

Hội main vocal nhảy giỏi: Jungkook thừa sức làm main dancer nhóm khác, Rosé siêu chẳng kém Lisa còn thành viên EXO khiến fan… quên luôn anh là giọng ca chính - Ảnh 16.

Với các fan iKON, Jay dường như là "báu vật" của nhóm khi anh không chỉ có chất giọng độc lạ, hát hay mà còn nhảy tốt. Nam idol sở hữu những bước nhảy khỏe khoắn, dứt khoát và là 1 trong những thành viên có vũ đạo xuất sắc nhất iKON.

Jay (iKON) thể hiện khả năng vũ đạo

Wendy (Red Velvet)

Hội main vocal nhảy giỏi: Jungkook thừa sức làm main dancer nhóm khác, Rosé siêu chẳng kém Lisa còn thành viên EXO khiến fan… quên luôn anh là giọng ca chính - Ảnh 18.

Không có gì đáng bàn cãi về khả năng ca hát của Wendy, thế nhưng điều đáng nói là kĩ năng vũ đạo của cô cũng tiến bộ theo thời gian hoạt động của Red Velvet. Các động tác của nữ idol được đánh giá là gọn gàng, dứt khoát và có lực chẳng thua kém main dancer Seulgi. Có thể nói sân khấu của Red Velvet thêm hấp dẫn là nhờ khả năng trình diễn xuất sắc của Wendy.

Hội main vocal nhảy giỏi: Jungkook thừa sức làm main dancer nhóm khác, Rosé siêu chẳng kém Lisa còn thành viên EXO khiến fan… quên luôn anh là giọng ca chính - Ảnh 19.
Hội main vocal nhảy giỏi: Jungkook thừa sức làm main dancer nhóm khác, Rosé siêu chẳng kém Lisa còn thành viên EXO khiến fan… quên luôn anh là giọng ca chính - Ảnh 20.

Điểm mạnh của Wendy là những bước nhảy linh hoạt

Fancam "Power Up" – Wendy

Seungkwan (SEVENTEEN)

Hội main vocal nhảy giỏi: Jungkook thừa sức làm main dancer nhóm khác, Rosé siêu chẳng kém Lisa còn thành viên EXO khiến fan… quên luôn anh là giọng ca chính - Ảnh 22.

Seungkwan không chỉ làm tốt vị trí main vocal của SEVENTEEN mà anh còn là vũ công xuất sắc trong nhóm. Tuy chưa thể sánh bằng các thành viên thuộc Performance Team như Hoshi, Dino,… nhưng Seungkwan thu hút khán giả bằng những bước nhảy uyển chuyển nhưng mạnh mẽ không kém, qua đó góp phần đem lại sự đồng đều trong các sân khấu của SEVENTEEN.

Seungkwan nhảy freestyle

Luna (f(x))

Hội main vocal nhảy giỏi: Jungkook thừa sức làm main dancer nhóm khác, Rosé siêu chẳng kém Lisa còn thành viên EXO khiến fan… quên luôn anh là giọng ca chính - Ảnh 24.

Luna không chỉ là main vocal của f(x) mà còn là giọng ca xuất sắc hàng đầu Kpop. Thế nhưng ít người biết rằng cô được tuyển vào SM là nhờ… khả năng vũ đạo, thậm chí từng được đào tạo để nhận vị trí dancer trong nhóm. 

Hội main vocal nhảy giỏi: Jungkook thừa sức làm main dancer nhóm khác, Rosé siêu chẳng kém Lisa còn thành viên EXO khiến fan… quên luôn anh là giọng ca chính - Ảnh 25.

Luna trúng tuyển vào SM nhờ... khả năng nhảy múa

Kĩ năng nhảy xuất sắc của Luna đã được thể hiện trọn vẹn qua những lần cô phát hành sản phẩm solo, chẳng hạn như loạt sân khấu "Free Somebody" – bài hát "đánh lẻ" đầu tay của nữ ca sĩ.

"Free Somebody" - Luna

Haechan (NCT Dream)

Hội main vocal nhảy giỏi: Jungkook thừa sức làm main dancer nhóm khác, Rosé siêu chẳng kém Lisa còn thành viên EXO khiến fan… quên luôn anh là giọng ca chính - Ảnh 27.

Haechan là main vocal kiêm lead dancer trong nhóm. Điều này đã chứng tỏ anh nhảy chẳng hề thua kém thành viên nào. Vũ đạo của NCT Dream còn nổi tiếng phức tạp nhất nhì SM, thế nhưng Haechan vẫn thực hiện "ngon ơ" các động tác khó nhằn ngay từ khi debut với tuổi đời còn rất nhỏ.

Hội main vocal nhảy giỏi: Jungkook thừa sức làm main dancer nhóm khác, Rosé siêu chẳng kém Lisa còn thành viên EXO khiến fan… quên luôn anh là giọng ca chính - Ảnh 28.

Haechan thực hiện "ngon ơ" hàng loạt vũ đạo khó của NCT

Tổng hợp những màn vũ đạo của Haechan (NCT)

Jihyo (TWICE)

Hội main vocal nhảy giỏi: Jungkook thừa sức làm main dancer nhóm khác, Rosé siêu chẳng kém Lisa còn thành viên EXO khiến fan… quên luôn anh là giọng ca chính - Ảnh 30.

Nhiều người biết đến Jihyo với vai trò giọng ca chính mà quên mất khả năng nhảy của cô. Nữ idol sở hữu những bước nhảy chắc chắn, dứt khoát nhưng cũng vô cùng linh hoạt. Jihyo từng biểu diễn chung sân khấu với 2 dancer hàng đầu Kpop là cô bạn Momo và Taemin, thế nhưng cô không hề khiến bản thân bị lép vế trước những "cỗ máy nhảy" đỉnh cao này.

Sân khấu đặc biệt của Jihyo, Momo và Taemin

Baekhyun (EXO)

Hội main vocal nhảy giỏi: Jungkook thừa sức làm main dancer nhóm khác, Rosé siêu chẳng kém Lisa còn thành viên EXO khiến fan… quên luôn anh là giọng ca chính - Ảnh 32.

Baekhyun là một trường hợp thú vị khi có cư dân mạng từng nhận xét rằng nam idol nhảy tốt đến mức họ… quên mất rằng anh là main vocal của EXO. Kĩ năng vũ đạo của Baekhyun chưa hoàn thiện ở thời điểm anh debut, nhưng qua thời gian, giọng ca "UN Village" nhảy ngày một tiến bộ, các động tác dần dứt khoát, mạnh mẽ hơn. 

Hội main vocal nhảy giỏi: Jungkook thừa sức làm main dancer nhóm khác, Rosé siêu chẳng kém Lisa còn thành viên EXO khiến fan… quên luôn anh là giọng ca chính - Ảnh 33.
Hội main vocal nhảy giỏi: Jungkook thừa sức làm main dancer nhóm khác, Rosé siêu chẳng kém Lisa còn thành viên EXO khiến fan… quên luôn anh là giọng ca chính - Ảnh 34.

Baekhyun nhảy tốt đến mức đôi khi người ta quên anh là main vocal

Khi thực hiện vũ đạo, Baekhyun như thể nhập làm một với các chuyển động và năng lượng mạnh mẽ, qua đó dường như biến thành một con người khác.

Tổng hợp vũ đạo của Baekhyun

Jeonwoong (AB6IX)

Hội main vocal nhảy giỏi: Jungkook thừa sức làm main dancer nhóm khác, Rosé siêu chẳng kém Lisa còn thành viên EXO khiến fan… quên luôn anh là giọng ca chính - Ảnh 36.

Jeonwoong là thành viên cuối cùng "lộ mặt" trong AB6IX và anh được chọn vào nhóm nhờ giọng hát êm ái "vạn người mê". Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là nam idol không nổi bật ở lĩnh vực vũ đạo. Jeonwoong từng là cựu trainee của YG và ngay từ khi còn là thực tập sinh, anh đã thể hiện khả năng nhảy không hề thua kém ai.

"Moon Dance" - Jeonwoong (AB6IX)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày