Hội idol debut 1 đằng nhưng đi diễn 1 nẻo: Nayeon (TWICE) giỏi như main vocal, mỹ nam SM từ main dancer “tông điếc” nay “cân” luôn hát chính

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 23:20 31/03/2020

Qua thời gian, những idol này không còn “dính” lấy vị trí ban đầu mà vai trò của họ trong nhóm dần thay đổi nhờ kĩ năng tiến bộ vượt bậc.

Khi các thần tượng ra mắt trong nhóm nhạc, họ sẽ được công ty phân vào vị trí phù hợp với năng lực để có thể bộc lộ tối đa điểm mạnh của bản thân. Tuy nhiên qua quá trình hoạt động, kĩ năng của nhiều thành viên tiến bộ đến nỗi họ được công ty quản lý chia sẻ nhiều vai trò, phần hát hơn trong nhóm nhạc của mình và không còn giữ nguyên vị trí như ngày mới debut.

Dưới đây là những idol có kĩ năng thay đổi theo chiều hướng tích cực theo chiều dài sự nghiệp, vai trò của họ trong nhóm vì thế cũng không còn như lúc ban đầu. Tuy nhiên danh sách này không bao gồm toàn bộ vị trí của những thần tượng này khi hoạt động cùng nhóm nhạc của mình.

Nayeon (TWICE)

Hội idol debut 1 đằng nhưng đi diễn 1 nẻo: Nayeon (TWICE) giỏi như main vocal, mỹ nam SM từ main dancer “tông điếc” nay “cân” luôn hát chính - Ảnh 1.

Khi debut, Nayeon được giao vị trí hát dẫn (lead vocal) của TWICE. Thế nhưng sau 5 năm hoạt động, fan cho rằng chẳng hề sai khi xếp nữ idol vào danh sách main vocal. Nayeon được chia phần hát nhiều nhất nhì TWICE, đôi lúc line hát của cô còn vượt cả Jihyo – trưởng nhóm kiêm ca sĩ hát chính duy nhất của nhóm.

Nayeon không chỉ được hát nhiều mà còn được tin tưởng giao cho xử lý những phân đoạn khó và chẳng hề làm fan thất vọng. Sự tiến bộ của Nayeon khiến nhiều người nghĩ khả năng của cô không chỉ gói gọn trong vai trò lead vocal, nữ ca sĩ hoàn toàn có khả năng kiêm nhiệm vị trí hát chính cùng Jihyo.

Hội idol debut 1 đằng nhưng đi diễn 1 nẻo: Nayeon (TWICE) giỏi như main vocal, mỹ nam SM từ main dancer “tông điếc” nay “cân” luôn hát chính - Ảnh 2.

Nayeon còn được hát nhiều hơn main vocal Jihyo trong ca khúc "Feel Special"

Cover "Santa Tell Me" (Ariana Grande) – Nayeon (TWICE)

Kai (EXO)

Hội idol debut 1 đằng nhưng đi diễn 1 nẻo: Nayeon (TWICE) giỏi như main vocal, mỹ nam SM từ main dancer “tông điếc” nay “cân” luôn hát chính - Ảnh 4.

Ngoài vị trí main dancer, Kai còn đảm nhận phần rap trong các ca khúc EXO. Thế nhưng hoạt động gần đây của EXO cho thấy nam idol ngày càng hát nhiều hơn là rap, qua đó Kai được coi là vocal của nhóm.

Điều này chứng tỏ rằng qua thời gian Kai đã tiến bộ rất nhiều. Anh không chỉ nhảy giỏi, rap tốt mà còn có thể hát live chẳng kém thành viên nào trong nhóm, định nghĩa idol hoàn hảo chính là đây!

"Beautiful Goodbye" - Kai (EXO)

Joy (Red Velvet)

Hội idol debut 1 đằng nhưng đi diễn 1 nẻo: Nayeon (TWICE) giỏi như main vocal, mỹ nam SM từ main dancer “tông điếc” nay “cân” luôn hát chính - Ảnh 6.

Trong Red Velvet, Joy đảm nhận vai trò lead rapper (rap dẫn). Nhưng sau 5 năm, phần rap của cô ít dần đi, thay vào đó nữ idol nhận được nhiều phần hát hơn. Trên các chương trình, Joy cũng có cơ hội thể hiện giọng hát ngọt ngào, êm dịu của mình, qua đó nữ idol ngày càng ngả về vai trò ca sĩ hơn là rapper. Trong khi đó, cô em út Yeri lại thiên về rap nhiều hơn hát.

Joy cover "Tango"

Taemin (SHINee/ SuperM)

Hội idol debut 1 đằng nhưng đi diễn 1 nẻo: Nayeon (TWICE) giỏi như main vocal, mỹ nam SM từ main dancer “tông điếc” nay “cân” luôn hát chính - Ảnh 8.

Taemin là main dancer của SHINee. Khi hoạt động trong nhóm dự án SuperM, chàng mỹ nam tiếp tục giữ vị trí này. Thế nhưng đó không phải vai trò duy nhất của nam idol. Từ người bị chê là "tông điếc", có phần hát ít nhất nhóm vào thời điểm mới ra mắt, Taemin đã nỗ lực luyện tập để có khả năng ca hát xuất sắc chẳng kém ai.

Nhờ đó mà phần hát của Taemin trong các ca khúc của SHINee nhiều không kém main vocal. Không chỉ có vậy, anh còn được debut solo và kiêm nhiệm luôn vai trò hát chính của SuperM bên cạnh Baekhyun.

Quá trình tiến bộ về ca hát của Taemin (2008 - 2018)

Sân khấu live "Jopping" - SuperM

Baekhyun (EXO)

Hội idol debut 1 đằng nhưng đi diễn 1 nẻo: Nayeon (TWICE) giỏi như main vocal, mỹ nam SM từ main dancer “tông điếc” nay “cân” luôn hát chính - Ảnh 11.

Ai cũng biết Baekhyun là main vocal của EXO nhờ những nốt cao tuyệt đẹp, kĩ năng hát live "như nuốt đĩa". Tuy nhiên giờ đây nam idol còn nhảy giỏi đến mức chẳng kém những thành viên chuyên thể hiện vũ đạo, qua đó nhiều người còn tưởng anh thuộc dance-line của EXO. Đây còn là điểm thú vị vì khi mới debut, kĩ năng nhảy của Baekhyun còn tương đối thiếu sót nhưng anh đã nỗ lực tập luyện và tiến bộ không ngừng.

Tổng hợp vũ đạo của Baekhyun

Binnie (Oh My Girl)

Hội idol debut 1 đằng nhưng đi diễn 1 nẻo: Nayeon (TWICE) giỏi như main vocal, mỹ nam SM từ main dancer “tông điếc” nay “cân” luôn hát chính - Ảnh 13.

Binnie chỉ giữ vai trò hát phụ trong Oh My Girl, line hát ở một số ca khúc của cô còn không nhiều bằng các chị em. Tuy nhiên nữ idol đã luyện tập rất nhiều và điều đó đã thể hiện qua sự tiến bộ của cô trong các album gần đây của Oh My Girl. Theo fan, hiện tại Binnie chẳng kém gì main vocal của nhóm.

Line hát của Binnie trong ca khúc của Oh My Girl qua thời gian

Lee Know (Stray Kids)

Hội idol debut 1 đằng nhưng đi diễn 1 nẻo: Nayeon (TWICE) giỏi như main vocal, mỹ nam SM từ main dancer “tông điếc” nay “cân” luôn hát chính - Ảnh 15.

Ngoài vị trí main dancer, Lee Know còn là vocalist và rapper. Tuy nhiên trong mắt các fan, anh nghiêng về vai trò hát hơn là rap vì giọng ca ngọt ngào, ấm áp và kĩ năng hát tốt. Dù Lee Know chưa có nhiều cơ hội hát trên sân khấu nhưng nếu anh được đào tạo bài bản thì có thể không thua bất kì thành viên nào ở vị trí vocal.

Những lần Lee Know (Stray Kids) khoe giọng hát

SuA (Dreamcatcher)

Hội idol debut 1 đằng nhưng đi diễn 1 nẻo: Nayeon (TWICE) giỏi như main vocal, mỹ nam SM từ main dancer “tông điếc” nay “cân” luôn hát chính - Ảnh 17.

Sua là lead rapper, thế nhưng điều đó không có nghĩa là cô không có nhiều phần hát trong nhóm. Kĩ năng ca hát của nữ idol tốt không kém khả năng rap, do đó 1 số fan nhận định rằng cô xứng đáng được biết tới với danh hiệu main vocal của Dreamcatcher.

Sua (Dreamcatcher) nhảy và hát trên nền nhạc "Copycat"

San (ATEEZ)

Hội idol debut 1 đằng nhưng đi diễn 1 nẻo: Nayeon (TWICE) giỏi như main vocal, mỹ nam SM từ main dancer “tông điếc” nay “cân” luôn hát chính - Ảnh 19.

San là ca sĩ nổi bật trong dàn vocal-line của ATEEZ, nhưng anh có nhiều hơn là giọng hát của mình. Giống Baekhyun, nam idol sở hữu kĩ năng nhảy tốt đến nỗi người hâm mộ nghĩ rằng anh xứng đáng được công nhận là vũ công giỏi và nên được xếp vào dàn dancer làm nên thương hiệu của ATEEZ.

Những lần khoe giọng của San (ATEEZ)

Nguồn tham khảo: KB

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm