(G)I-DLE gây tranh cãi khi main vocal còn hát ít hơn thành viên từng bập bẹ vài câu, kịch bản “A và những người bạn” lặp lại trong MV comeback?

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 07/04/2020

Sự chênh lệch về phần hát và thời lượng lên hình của các thành viên (G)I-DLE trong MV mới lại tiếp tục trở thành chủ đề gây tranh cãi.

(G)I-DLE hiện đang gặt hái chuỗi thành tích vô cùng khả quan khi comeback với album "I Trust" và MV "Oh my god" vào ngày 6/4. Ngoài kết quả trên BXH, fan còn vô cùng quan tâm tới thời lượng hát và lên hình của các thành viên bởi họ đều muốn thần tượng mình có cơ hội tỏa sáng ngang nhau trong sản phẩm chung của nhóm. Dù vậy, (G)I-DLE lại gây tranh cãi như nhiều nhóm nhạc khác vì phần thể hiện của các thành viên không đồng đều như mong đợi.

"Oh my god" MV - (G)I-DLE

Ngay khi MV "Oh my god" ra mắt, fan của Miyeon đã tỏ ra phẫn nộ khi cô có thời lượng hát và lên hình vô cùng ít ỏi. Thành viên "hụt" của BLACKPINK là main vocal nhưng trong bài cô chỉ được hát 15,6 giây, qua đó xếp áp chót nhóm. So với line hát dài 44 giây của Minnie - giọng ca chính thứ 2 thì phần thể hiện của Miyeon quá mức chênh lệch với vị trí của cô. Đã thế, Minnie ngày càng có nhiều cơ hội thể hiện bản thân khi nữ idol xuất hiện dày đặc trong MV mới.

Phân chia line hát của (G)I-DLE trong MV "Oh my god"

Đáng chú ý là line hát của Miyeon còn ít hơn cả Shuhua – người từng được mệnh danh là nữ idol có phần hát "dị" nhất lịch sử Kpop vì cô từng chỉ được bập bẹ vài câu vô nghĩa trong khoảng thời gian (G)I-DLE mới debut.

(G)I-DLE gây tranh cãi khi main vocal còn hát ít hơn thành viên từng bập bẹ vài câu, kịch bản “A và những người bạn” lặp lại trong MV comeback? - Ảnh 3.

Shuhua từng là người hát ít nhất (G)I-DLE nhưng lần này cô được hát tới 16,1 giây, nhiều cả main vocal Miyeon

Miyeon không chỉ hát ít mà thời lượng lên hình của cô cũng chẳng nhiều nhặn là bao. Cảnh quay solo của nữ idol chỉ kéo dài trên dưới 10 giây, trong khi MV "Oh my god" kéo dài hơn 3 phút.

Tổng hợp phân đoạn solo của Miyeon trong MV "Oh my god"

Đáng chú ý, đây không phải lần đầu Miyeon có line hát và thời lượng lên hình khiêm tốn. Cô là giọng ca chính nhưng chưa bao giờ đứng thứ nhất về phần hát, screen time lại càng "thảm" hơn khi liên tục đứng thứ hai… từ dưới lên. Đây là thiệt thòi lớn cho Miyeon vì cô được cư dân mạng công nhận là 1 trong những nữ idol có visual bắt mắt nhất hiện nay.

Miyeon nổi tiếng xinh đẹp nhưng chẳng mấy khi được lên hình nhiều trong MV của (G)I-DLE

Tương tự, Shuhua cũng chẳng có screen time nhiều nhặn hơn Miyeon. Dù line hát của em út (G)I-DLE đã được cải thiện nhưng cô lại bị "giấu" tới nửa sau của MV trong khi là visual của nhóm.

Toàn bộ sự xuất hiện của visual Shuhua bị "giấu" trong nửa sau của MV

Trong khi Miyeon và Shuhua có phần thiệt thòi thì "spotlight" của MV "Oh my god" lại dồn vào Soyeon. Như thường lệ, trưởng nhóm kiêm center của (G)I-DLE lên hình nhiều nhất nhì nhóm qua hàng loạt cảnh quay độc đáo. Cô có line hát kéo dài đến 55,6 giây, dẫn đầu các thành viên về thời lượng cất giọng.

Soyeon không những hát nhiều mà còn xuất hiện trong vô số cảnh quay độc đáo

Với fan Kpop nói chung và fan (G)I-DLE nói riêng, họ đã quen với việc Soyeon gần như chiếm trọn "đất" diễn qua mỗi lần comeback. Ở những ca khúc trước, nữ idol thường xuyên có line hát và screen time vượt xa các thành viên khác, và lần comeback này mọi thứ cũng không thay đổi là bao. Điều này khiến nhiều người cho rằng (G)I-DLE chẳng khác gì "Soyeon và những người bạn" vì cô nổi bật đến nỗi vô tình "át vía" chị em cùng nhóm.

Tổng hợp phần hát của Soyeon trong MV của (G)I-DLE tính đến tháng 12/2019

Soyeon giỏi về mọi mặt, lại sở hữu thần thái tốt nên việc cô được ưu ái là điều dễ hiểu. Tuy nhiên sau 2 năm hoạt động, đã đến lúc các thành viên khác trong (G)I-DLE xứng đáng được trao cơ hội tỏa sáng. Nếu chỉ mình Soyeon được chú ý thì sẽ gây nên sự mất cân bằng trong nhóm. Điều này không những làm những người còn lại chịu thiệt thòi mà còn gây chia rẽ nội bộ fandom, ảnh hưởng đến hoạt động lâu dài của (G)I-DLE.

(G)I-DLE gây tranh cãi khi main vocal còn hát ít hơn thành viên từng bập bẹ vài câu, kịch bản “A và những người bạn” lặp lại trong MV comeback? - Ảnh 9.

Cube nên để các thành viên (G)I-DLE tỏa sáng một cách công bằng hơn là lặp lại kịch bản "Soyeon và những người bạn" qua mỗi lần comeback

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm