Ngôi sao thể hình có hơn 220.000 người theo dõi trên MXH đã không màng chuyện cân nặng và cái kết không ngờ

Tr.Thu, Theo Helino 15:30 23/07/2018

Với mục tiêu chính luôn là hướng tới sự khỏe mạnh nhưng không phải lúc nào ngôi sao thể hình với hơn 220.000 người theo dõi trên MXH này cũng có lối sống khỏe mạnh.

Điều quan trọng là cô đã biết thay đổi lối sống khỏe mạnh của mình cho tốt hơn và cô đã thành công rực rỡ.

Ngôi sao thể hình có hơn 220.000 người theo dõi trên MXH đã không màng chuyện cân nặng và cái kết không ngờ - Ảnh 1.

Nếu bạn biết đến tài khoản Instargram của Katie Dunlop thì bạn sẽ không thể phủ nhận một điều cô là huấn luyện viên cá nhân có cơ thể vô cùng săn chắc mà vẫn rất quyến rũ.

Nếu bạn biết đến tài khoản Instargram của Katie Dunlop thì bạn sẽ không thể phủ nhận một điều cô là huấn luyện viên cá nhân có cơ thể vô cùng săn chắc mà vẫn rất quyến rũ. Ngoài tài khoản Instargram có hơn 220.000 người theo dõi, cô còn thành lập kênh YouTube Love có tên là Sweat Fitness và là tác giả của nhiều sách điện tử về thể dục, giảm cân và lập kế hoạch bữa ăn bổ dưỡng.

Nhưng khi chia sẻ với tạp chí Health, Dunlop không hề giấu giếm khi thừa nhận rằng lối sống của cô trước đây không phải lúc nào cũng khỏe mạnh. Cô đã từng áp dụng các chế độ ăn kiêng với nỗ lực không ngừng những mong có thể giảm cân. Nhưng rồi cô phải đối mặt với tình trạng suy giáp và cảm thấy mình không bao giờ đạt được mục tiêu sức khỏe của mình.

"Tôi đã đối phó với sự bất an về trọng lượng trong nhiều năm, có lẽ là từ trường cấp 2. Tôi luôn tập trung vào kích thước, trọng lượng của mình và những gì tôi đang ăn", Dunlop nói.

Ngôi sao thể hình có hơn 220.000 người theo dõi trên MXH đã không màng chuyện cân nặng và cái kết không ngờ - Ảnh 2.

Với mục tiêu chính luôn là hướng tới sự khỏe mạnh nhưng không phải lúc nào ngôi sao thể hình với hơn 220.000 người theo dõi trên MXH này cũng có lối sống khỏe mạnh.

Cô thường xuyên áp dụng chế độ ăn mình thích và các chương trình tập luyện "hot" được nhiều người áp dụng. Thế nhưng, cô lại không bao giờ kiên trì và thực hiện chúng như một thói quen. "Tôi sẽ chăm chỉ thực hiện trong 2 tuần và sau đó là bỏ. Tôi luôn cảm thấy bị suy sụp về mặt cảm xúc và mệt mỏi bởi liên tục bị ám ảnh về hình ảnh cơ thể của mình", cô thừa nhận.

Khoảng 6 tháng sau đại học, Dunlop đạt đến cân nặng kỉ lục mà ngay chính cô cũng giật mình. Lúc này cô biết rằng mình cần phải thay đổi và các chế độ ăn kiêng được cô áp dụng. Thế nhưng rồi hiệu quả lại không được như mong muốn. Cô quyết định phải phát triển những thói quen lành mạnh và thực sự gắn bó với chúng. Sự nhất quán đã trở thành mục tiêu mới và Dunlop quyết định cô cố gắng tập trung vào việc khỏe mạnh, cảm thấy thoải mái chứ không nhất thiết phải giảm cân như trước nữa.

Ngôi sao thể hình có hơn 220.000 người theo dõi trên MXH đã không màng chuyện cân nặng và cái kết không ngờ - Ảnh 3.

Sự nhất quán đã trở thành mục tiêu mới và Dunlop quyết định cô cố gắng tập trung vào việc khỏe mạnh.

Sự thay đổi này không dễ chút nào. "Tôi đã từ bỏ việc đứng lên cân. Là một người phụ nữ, hầu như ai cũng luôn có suy nghĩ trong đầu về chuyện cân nặng, cân nặng, tôi cũng vậy. Phải mất một thời gian tôi mới loại bỏ được suy nghĩ ấy ra khỏi đầu và tập trung vào cảm giác tốt:, Dunlop nói.

Khó không có nghĩa là không thực hiện được, và đây là những "chiến lược" đã giúp Katie Dunlop thay đổi cách cô nghĩ về giảm cân và biến lối sống lành mạnh trở thành sự nghiệp của mình.

Ngôi sao thể hình có hơn 220.000 người theo dõi trên MXH đã không màng chuyện cân nặng và cái kết không ngờ - Ảnh 4.

Gắn bó với một thói quen tập luyện

Dunlop bắt đầu đăng ký các lớp thể dục nhóm và yêu thích bầu không khí tại đó. Cũng từ đó mà cô nhận ra rằng cô muốn dạy người khác về sức khỏe và thể lực. Sau rất nhiều cố gắng, cuối cùng cô đã được chứng nhận là một người hướng dẫn barre và yoga. "Tôi cảm thấy tốt nhất mỗi khi giảng dạy", Dunlop tiết lộ.

Ngoài yoga và barre, Dunlop giờ đây còn tập luyện thể lực nhiều hơn, bao gồm cả nâng tạ và hoàn thành nhiều vòng HIIT để rèn luyện sức khỏe mỗi tuần.

"Tôi cố gắng luyện tập 5-6 lần một tuần, trong đó 3 buổi là tập về sức mạnh và điều hòa, 2-3 buổi còn lại là tập các bài tập tim mạch , như HIIT hoặc chạy", cô nói.

Ngôi sao thể hình có hơn 220.000 người theo dõi trên MXH đã không màng chuyện cân nặng và cái kết không ngờ - Ảnh 5.

Ngoài yoga và barre, Dunlop giờ đây còn tập luyện thể lực nhiều hơn, bao gồm cả nâng tạ và hoàn thành nhiều vòng HIIT để rèn luyện sức khỏe mỗi tuần.

Chuyển sang chế độ ăn uống cân bằng

Là một huấn luyện viên cá nhân, Dunlop bắt đầu hiểu hơn về dinh dưỡng, và cô nhanh chóng nhận ra tại sao những thói quen ăn uống cũ của mình dường như không bao giờ có hiệu quả. "Trước đây, tôi đã từng cắt bỏ tất cả carbs, nhưng sau đó tôi là người ăn kẹo không đường, thật quá sai lầm", cô thừa nhận.

Dunlop đã giảm tới 20kg khi cô bắt đầu tập trung vào chế độ ăn với nhiều protein nạc, chất béo lành mạnh, và rau tươi. Như một phần thưởng, cô cũng phát hiện ra rằng một số triệu chứng suy giáp mình vẫn gặp như đau đầu và năng lượng thấp đã được cải thiện.

Bây giờ, cô ăn từ 5-6 bữa ăn nhỏ mỗi ngày, chẳng hạn như bánh sandwich muffin của Anh với thịt xông khói gà tây, trứng, bơ và rau bina cho bữa sáng, và cá hồi sriracha cay với khoai lang và cải xoăn cho bữa tối. Luôn giữ thức ăn giàu protein trong tầm tay (như các loại hạt) đã giúp cô ổn định mức năng lượng của mình trong suốt cả ngày.

Chuẩn bị bữa ăn cũng là chìa khóa giúp Dunlop thành công. "Ngay cả khi tôi chỉ có một giờ rảnh rỗi vào những ngày cuối tuần, tôi sẽ nướng một ít rau, gà nướng, hoặc làm một mẻ lớn bánh muffin trứng ăn sáng và đóng băng chúng", cô nói.

Ngôi sao thể hình có hơn 220.000 người theo dõi trên MXH đã không màng chuyện cân nặng và cái kết không ngờ - Ảnh 6.

Dunlop đã giảm tới 20kg khi cô bắt đầu tập trung vào chế độ ăn với nhiều protein nạc, chất béo lành mạnh, và rau tươi.

Yêu bản thân mình và xây dựng hình ảnh cơ thể tích cực

Trong khi rõ ràng Dunlop đã tạo ra một sự biến đổi lớn về thể chất nhưng với cô, thành tích lớn nhất lại chính là sự cải thiện và tự tin về hình ảnh cơ thể của mình. Chìa khóa để đạt được điều này chính là: Cô liên tục nhắc nhở bản thân rằng sự khỏe mạnh và tinh thần tốt mới là điều quan trọng chứ không phải là số cân nặng.

"Nếu nói về cân nặng thì cân nặng hiện tại của tôi thực sự chưa phải là thấp nhất, trước đây tôi còn nhẹ cân hơn. Thế nhưng bây giờ tôi lại còn trông gầy hơn cả hồi đó. Chính vì vậy mà tôi luôn khuyến khích mọi người chụp ảnh và sử dụng các phép so sánh. Đừng quá chú trọng đến cân nặng vì nó thực tế chỉ là một phần nhỏ của bức tranh tổng thể", cô nói.

Ngôi sao thể hình có hơn 220.000 người theo dõi trên MXH đã không màng chuyện cân nặng và cái kết không ngờ - Ảnh 7.

"Nếu nói về cân nặng thì cân nặng hiện tại của tôi thực sự chưa phải là thấp nhất, trước đây tôi còn nhẹ cân hơn. Thế nhưng bây giờ tôi lại còn trông gầy hơn cả hồi đó", cô chia sẻ.

Nhìn lại, Dunlop nói rằng cô cảm thấy mình như biến thành một người khác, không còn là người phụ nữ quay cuồng trong chu kỳ ăn uống yo-yo và liên tục cảm thấy không an toàn.

"Đó là một sự thay đổi về cảm tính, cơ thể chúng ta biến động và điều đó là bình thường, nhưng điều quan trọng nhất trong suốt quá trình biến đổi này là cách tôi nhìn nhận bản thân mình. Giờ tôi không còn là con người trước - luôn cảm thấy xấu hổ khi đến lớp tập luyện và liên tục hỏi có nên mặc cái này cái kia không".

Nguồn: Health

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm