Lời hứa cảm động của William dành cho Công nương Diana: "Khi trở thành vua, con sẽ lấy lại tước hiệu hoàng gia cho mẹ"

Diệp Lục, Theo Helino 14:30 23/07/2018

Công nương Diana đã ly hôn chồng khi Hoàng tử William chỉ mới 14 tuổi. Và trong thời điểm đó, người cha 3 con đã đưa ra một lời hứa đầy cảm động với người mẹ đáng kính của mình.

Khi Hoàng tử William 14 tuổi, cuộc hôn nhân của bố mẹ anh, Công nương Diana và Thái tử Charles chính thức đặt dấu chấm hết. Đây là một thời điểm cực kỳ khó khăn đối với bất kỳ ai vào trường hợp như vậy. Và mới đây, truyền thông nước Anh đã tiết lộ thông tin cảm động về lời hứa của Hoàng tử William dành cho người mẹ đáng kính của mình trong thời gian khủng hoảng ấy.

Theo truyền thống Hoàng gia, Công nương Diana ly hôn đồng nghĩa với việc bà sẽ bị tước bỏ danh hiệu hoàng gia. Việc giữ lại hay không tước hiệu HRH (Her Royal Highness) cho bà Diana sau khi ly hôn với Thái tử Charles từng là đề tài tranh cãi lớn nhất nước Anh.

HRH (His Royal Highness hoặc Her Royal Highness) là tước hiệu thường được trao cho một số thành viên của hoàng gia, chủ yếu là các Hoàng tử, Công chúa và vợ, chồng của họ.

Lời hứa cảm động của William dành cho Công nương Diana: Khi trở thành vua, con sẽ lấy lại tước hiệu hoàng gia cho mẹ - Ảnh 1.

Công nương Diana bên hai người con trai của mình.

Theo The Sun, Nữ hoàng được cho rằng rất tán thành việc vẫn để tên Diana trong danh sách những người cao quý nhất của hoàng gia nhưng Thái tử Charles nhất quyết không đồng ý. Vì vậy, bà Diana đã bị tước đi tước hiệu HRH, và chỉ còn là Công nương Diana (hoặc Vương phi xứ Wales). Điều đó có nghĩa bà phải cúi đầu thực hiện lễ nghi với các con trai và rời xa cuộc sống hoàng gia.

Và vào thời điểm đó, William đã hứa với mẹ bằng tấm lòng của một người con hiếu thảo với người mẹ đầy tôn kính của mình. Cuốn sách có tên A Royal Duty của tác giả Paul Burrell, bạn thân kiêm quản gia của Diana, cho biết William đã thề sẽ giúp mẹ lấy lại danh hiệu của mình.

Cuốn sách trích dẫn câu William nói với Diana khi đó rằng: "Mẹ đừng lo lắng nhé, con sẽ trả lại nó cho mẹ vào ngày con lên làm vua".

Lời hứa cảm động của William dành cho Công nương Diana: Khi trở thành vua, con sẽ lấy lại tước hiệu hoàng gia cho mẹ - Ảnh 2.

Hoàng tử William đã đưa ra lời hứa cảm động dành cho người mẹ đáng kính của mình.

Theo Paul Burrell, sau khi nghe con trai nói như vậy, công nương Diana đã rơi nước mắt. Thế nhưng, Hoàng tử William sẽ không bao giờ có cơ hội được thực hiện lời hứa ấy. 3 năm sau đó, Công nương Diana qua đời trong một vụ tai nạn xe hơi khi bị các phóng viên ảnh rượt đuổi tại Paris, Pháp để lại sự tiếc thương vô hạn cho hàng triệu người hâm mộ trên toàn thế giới.

Nguồn: News.com.au

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm