Hoàng tử William bắt đầu được đào tạo để trở thành Nhà vua nước Anh

AB, Theo Thời đại 16:15 20/07/2018

Vào năm 2009, một chương trình truyền hình đã phỏng vấn Hoàng tử và biết được rằng William đã trải qua 2 năm huấn luyện đặc biệt theo chương trình do Nữ hoàng định ra. Chúng bao gồm rất nhiều vị trí công việc tại các phòng ban khác nhau trong chính phủ Anh, những bài học riêng từ những chuyên gia nổi tiếng nhất cho đến việc phân tích.

Hoàng tử William của Anh là người có khả năng kế thừa ngai vàng đứng thứ 2 sau Thái tử Charles nếu Nữ hoàng Elizabeth qua đời. Tuy nhiên để trở thành biểu tượng hoàng gia Anh, quan hệ huyết thống là chưa đủ mà cần vô vàn những thứ khác. Bản thân Hoàng tử William từ khi còn bé đã được chính nữ hoàng Elizabeth dạy dỗ nhằm rèn luyện khả năng kế thừa ngai vị sau này.

"Luôn có sự giống nhau đặc biệt giữa Hoàng tử William và Nữ hoàng Elizabeth. Nữ hoàng có một sự quan tâm đặc biệt đến Hoàng tử này", chuyên gia sử học Robert Lacey nhận định.

Với vai trò là người thứ 2 trong danh sách kế vị của Nữ hoàng Anh, Hoàng tử William từ khi còn niên thiếu đã nhận được sự dạy dỗ của Nữ hoàng cũng học về các vấn đề mà chính phủ Anh phải đối mặt.

Hoàng tử William bắt đầu được đào tạo để trở thành Nhà vua nước Anh - Ảnh 1.

Hoàng tử William và Nữ hoàng Anh Elizabeth

Vào năm 2009, một chương trình truyền hình đã phỏng vấn Hoàng tử và biết được rằng William đã trải qua 2 năm huấn luyện đặc biệt theo chương trình do Nữ hoàng định ra. Chúng bao gồm rất nhiều vị trí công việc tại các phòng ban khác nhau trong chính phủ Anh, những bài học riêng từ những chuyên gia nổi tiếng nhất cho đến việc phân tích các tài liệu của chính phủ.

Thậm chí có thể nói không ngoa rằng quy trình đào tạo cho những ứng cử viên hoàng gia Anh như Hoàng tử William không kém gì việc đào tạo một "Thủ tướng" không chính thức.

Khi dần trưởng thành, Hoàng tử William càng phải nhận nhiều trách nhiệm hơn đối với hoàng gia trong các hoạt động cộng đồng, như những chương trình từ thiện hay các buổi họp cần sự tham gia của Hoàng gia Anh.

Trong khi Hoàng tế Philip và Thái tử Charles đã có tuổi, Hoàng tử William vẫn còn trẻ và là một hình ảnh được khá nhiều thanh thiếu niên Anh coi trọng.

Mặc dù việc nằm thứ 2 trong danh sách kế vị khiến William sẽ phải chờ khá lâu trước khi thực sự lên ngôi nhưng điều này không ngăn cản được giới truyền thông đưa tin về anh.

"Liệu có ai trong gia đình Hoàng gia muốn trở thành Vua hay hoàng hậu không ư? Tôi không biết nhưng chúng tôi sẽ thực hiện nghĩa vụ của chúng tôi vào những thời khắc cần thiết", em trai Hoàng tử William, Hoàng tử Harry nói.

Những người xếp sau danh sách kế vị của Hoàng tử William là những người con của anh như Hoàng tử George, Công chúa Charlotte và Hoàng tử Louis, tiếp đó mới đến người em trai, Hoàng tử Harry.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trịnh Sảng "tiểu tiên nữ" ngây thơ hay

    Trịnh Sảng đang lao đao giữa tâm bão dư luận khi tình cũ Trương Hằng bất ngờ tiết lộ việc cặp đôi từng nhờ mang thai hộ. Loạt drama ầm ĩ của nữ diễn viên một thời giờ đây bị netizen "đào mộ" trở lại.
  • Đọc thêm