Muốn "học đến đâu nhớ ngay đến đấy" thì nên bổ sung 5 loại thực phẩm này trong mùa thi

Quỳnh Phương, Theo Helino 08:30 19/05/2018

Để cải thiện khả năng ghi nhớ cũng như độ tập trung cao thì các sĩ tử nên chăm ăn những loại thực phẩm này thường xuyên.

Các loại cá béo

Trong cá hồi, cá trích, cá thu... có chứa một hàm lượng lớn axit béo Omega 3 nên giúp tăng cường hoạt động của não bộ. Đặc biệt, lượng EPA và DHA có trong các loại cá béo cũng giúp các sĩ tử kiểm soát căng thẳng và cải thiện khả năng ghi nhớ tốt hơn.

Muốn học đến đâu nhớ ngay đến đấy thì nên bổ sung 5 loại thực phẩm này trong mùa thi - Ảnh 1.

Các loại quả mọng

Những loại quả mọng như việt quất, mâm xôi, dâu tây... đều có chứa hợp chất anthocyanins nên giúp ngăn ngừa tình trạng suy giảm trí nhớ trong học tập. Mặt khác, những loại quả này còn chứa một hàm lượng chất chống oxy hóa cao nên giúp chống lại các tổn thương do gốc tự do gây ra.

Muốn học đến đâu nhớ ngay đến đấy thì nên bổ sung 5 loại thực phẩm này trong mùa thi - Ảnh 2.

Các loại rau giàu vitamin K

Vitamin K khi kết hợp với canxi sẽ giúp hệ xương chắc khỏe, đồng thời ngăn ngừa nguy cơ loãng xương sớm. Tuy nhiên, vitamin K còn được biết đến là chất dinh dưỡng giúp cải thiện khả năng ghi nhớ rất tốt. Một số loại rau xanh giàu vitamin K phải kể đến như bông cải xanh, măng tây, cải bó xôi, bắp cải... Trong những loại thực phẩm này còn chứa hợp chất glucosinolates nên giúp làm chậm sự phân hủy của chất dẫn truyền thần kinh trong cơ thể.

Muốn học đến đâu nhớ ngay đến đấy thì nên bổ sung 5 loại thực phẩm này trong mùa thi - Ảnh 3.

Các loại hạt giàu vitamin E

Ăn nhiều các loại hạt như hạt bí, hạt dẻ, hạt lanh... có thể cung cấp cho cơ thể bạn một nguồn vitamin E dồi dào, từ đó giúp tăng cường hoạt động ghi nhớ của não bộ. Đặc biệt, hạt óc chó cũng là một loại hạt mà bạn không nên bỏ qua trong mùa thi này. Bởi nó cũng có tác dụng ngăn ngừa tình trạng suy giảm nhận thức và chống lão hóa da sớm.

Muốn học đến đâu nhớ ngay đến đấy thì nên bổ sung 5 loại thực phẩm này trong mùa thi - Ảnh 4.

Thực phẩm giàu vitamin B

Chỉ đơn giản là những loại thực phẩm như trứng, thịt gà... cũng đã giúp bạn nạp thêm nguồn vitamin B dồi dào vào trong cơ thể. Mặt khác, những loại thực phẩm này còn chứa hàm lượng axit folic cao nên giúp làm giảm nồng độ homocysteine trong máu. Do đó, loại thực phẩm này sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng suy giảm trí nhớ và cải thiện khả năng ghi nhận thông tin trong ngày của bạn.

Muốn học đến đâu nhớ ngay đến đấy thì nên bổ sung 5 loại thực phẩm này trong mùa thi - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm