Mùa thi đang đến gần, đây là những loại thực phẩm giúp tăng độ tập trung mà các sĩ tử không nên bỏ qua

Gà, Theo Helino 13:29 13/04/2019

Tham khảo ngay những loại thực phẩm giúp tăng khả năng tập trung để đạt được kết quả cao hơn trong giai đoạn cam go này nhé!

Những kỳ thi quan trọng nhất sắp tới gần nên đây là lúc các sĩ tử cần tập trung hết sức để đạt được kết quả cao trong mỗi kỳ thi. Với khối lượng kiến thức nặng nề, chắc hẳn các sĩ tử đang "quay cuồng" với việc ôn luyện để chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới. Đây cũng là khoảng thời gian mà các sĩ tử thường xuyên rơi vào trạng thái căng thẳng, lo lắng, mệt mỏi, gây ra hiện tượng mất tập trung.

Để cải thiện tình trạng này, dưới đây sẽ là những loại thực phẩm giúp các sĩ tử tăng khả năng tập trung cao hơn để ghi nhận các kiến thức cần thiết trước khi thi.

Trứng

Trứng là loại thực phẩm quen thuộc, thường xuyên xuất hiện trong các món ăn hàng ngày. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, nó có công dụng rất tốt trong việc tăng khả năng tập trung và giúp cải thiện trí nhớ. Lòng đỏ trứng có chứa rất nhiều choline và lutein, đóng vai trò quan trọng đối với chức năng nhận thức, giúp điều hòa hệ thần kinh và chức năng của não bộ. Ngoài ra, thành phần của trứng còn chứa tới 9 loại axit amin thiết yếu tốt cho cơ thể. Bổ sung trứng vào chế độ ăn sẽ giúp các sĩ tử ghi nhớ tốt hơn.

Mùa thi đang đến gần, đây là những loại thực phẩm giúp tăng độ tập trung mà các sĩ tử không nên bỏ qua - Ảnh 1.

Chocolate

Chocolate là loại thực phẩm có nhiều công dụng đối với sức khỏe, đặc biệt là chocolate đen. Thành phần của chocolate có chứa polyphenol giúp làm tăng lưu lượng máu lên não và cải thiện khả năng ghi nhớ của não bộ. Vì thế, chocolate sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các sĩ tử trong khoảng thời gian này.

Mùa thi đang đến gần, đây là những loại thực phẩm giúp tăng độ tập trung mà các sĩ tử không nên bỏ qua - Ảnh 2.

Việt quất

Việt quất không chỉ tốt cho việc tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, giúp giảm mỡ bụng, chống lại các gốc tự do mà nó còn có hiệu quả trong việc tăng cường trí nhớ, cải thiện khả năng tập trung, thậm chí còn giúp chữa lành các tế bào não bị hư hỏng.

Mùa thi đang đến gần, đây là những loại thực phẩm giúp tăng độ tập trung mà các sĩ tử không nên bỏ qua - Ảnh 3.

Cá hồi

Cá hồi rất giàu Omega-3, giúp giảm tỷ lệ mất trí nhớ và tăng khả năng ghi nhớ của não bộ. Ngoài ra, nó còn đem lại rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe tim mạch và làn da của chúng ta. Vì thế, đây là loại thực phẩm mà chúng ta không thể bỏ qua để có một trí nhớ tốt.

Mùa thi đang đến gần, đây là những loại thực phẩm giúp tăng độ tập trung mà các sĩ tử không nên bỏ qua - Ảnh 4.

Quả bơ

Quả bơ là loại thực phẩm sẽ giúp não bộ tập trung tốt hơn. Thành phần của bơ có chứa nhiều protein, chất chống oxy hóa và chất béo lành mạnh có tác dụng bảo vệ cơ thể, tăng cường lưu thông máu. Nhờ thế mà chức năng của não cũng hoạt động tối ưu.

Mùa thi đang đến gần, đây là những loại thực phẩm giúp tăng độ tập trung mà các sĩ tử không nên bỏ qua - Ảnh 5.

Rau lá xanh

Các loại rau lá xanh đã trở nên quen thuộc đối với những bữa ăn của gia đình. Rau chân vịt, hay rau cải xoăn... đều là những loại rau lá xanh có thể ngăn chặn suy giảm nhận thức và giúp duy trì hoạt động của não bộ. Ngoài ra, các loại rau này còn chứa nhiều sắt, giúp ngăn ngừa hiện tượng "sương mù não". Tích cực ăn các loại rau lá xanh sẽ gíup bạn có một bộ não khỏe mạnh và minh mẫn.

Mùa thi đang đến gần, đây là những loại thực phẩm giúp tăng độ tập trung mà các sĩ tử không nên bỏ qua - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm