3 loại đồ uống cần tránh sử dụng trong mùa thi nếu muốn đạt kết quả cao

Quỳnh Phương, Theo Helino 19:19 21/05/2018

Đang trong mùa thi cao điểm mà cứ vô tư uống những loại nước này thì các sĩ tử đang tự làm hại sức khỏe của mình lúc nào không hay.

Mỗi ngày, cơ thể chúng ta cần được bổ sung từ 2 - 2,5 lít nước. Bởi nước không chỉ hỗ trợ giúp thanh lọc cơ thể hay làm đẹp da mà còn thúc đẩy khả năng ghi nhớ cũng như sự tập trung đạt hiệu quả tốt hơn. Tuy nhiên, nếu các sĩ đang trong mùa thi cao điểm mà cần có trí nhớ tốt thì ngoài việc uống đủ nước mỗi ngày, cần tạm tránh các đồ uống gây hại cho trí nhớ sau đây.

Đồ uống quá chua

Những loại nước uống không đường hay quá ít đường, hoặc bất kể loại nước nào quá chua đều có thể gây ra tình trạng suy giảm trí nhớ. Nguyên nhân là bởi sự mất cân bằng độ pH trong cơ thể nên gây ảnh hưởng tới các chức năng của não bộ, từ đó làm bạn mất tập trung và học mãi không nhớ được gì.

3 loại đồ uống cần tránh sử dụng trong mùa thi nếu muốn đạt kết quả cao - Ảnh 1.

Đồ uống có ga

Loại đồ uống này không chỉ chứa nhiều đường và chất bảo quản mà còn có nhiều axit nên gây hại cho dạ dày, đặc biệt là khi sử dụng vào buổi tối. Trong những loại đồ uống này có chứa hàm lượng đường fructose nên khi sử dụng thường xuyên trong một thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng tiếp nhận và ghi nhớ thông tin của não bộ. Thay vào đó, bạn nên chọn uống nước ép trái cây tươi và chỉ nên bỏ vào ít đường, hoặc tốt nhất là không nên cho đường sẽ tốt hơn cho sức khỏe.

3 loại đồ uống cần tránh sử dụng trong mùa thi nếu muốn đạt kết quả cao - Ảnh 2.

Đồ uống có cồn

Rượu, bia hay các loại đồ uống chứa cồn đều không có lợi cho sức khỏe của não bộ. Bởi nó gây ra sự ức chế thần kinh, thậm chí còn làm tê liệt hoạt động của các tế bào não. Mặt khác, loại đồ uống này có thể làm suy giảm trí nhớ và khiến bạn khó tiếp thu bài vở trong mùa thi cử.

3 loại đồ uống cần tránh sử dụng trong mùa thi nếu muốn đạt kết quả cao - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dispatch chọn ra 8 center đẹp trai nhất Kpop: Vị trí số 1 vô cùng thuyết phục

    Trong Kpop có nhiều nam idol đẹp trai nhưng với Dispatch, đây chính là 8 center đỉnh nhất.
  • Đọc thêm