Loạt biểu hiện lạ trên cơ thể cảnh báo những căn bệnh nghiêm trọng mà bạn không nên bỏ qua

Gà, Theo Helino 10:01 24/10/2019

Thông thường, những cục u, vết sưng hay tình trạng nổi phát ban có thể là vô hại nhưng trong một số trường hợp lại ngầm hé lộ các vấn đề sức khỏe mà bạn không ngờ đến.

Cổ của bạn có vệt đen

Theo bác sĩ Todd Jeremy Sontag (chuyên gia y học gia đình đến từ thành phố Orlando, bang Florida - Mỹ) cho biết, những vệt đen xuất hiện ở quanh vùng cổ hay phía dưới nách có thể là biểu hiện cảnh báo bệnh tiểu đường. Lúc này, bạn cần chủ động đi xét nghiệm máu để kiểm tra lượng đường trong máu, từ đó sẽ có hướng điều trị bệnh tiểu đường từ sớm và cải thiện tình trạng sức khỏe tốt hơn.

Loạt biểu hiện lạ trên cơ thể cảnh báo những căn bệnh nghiêm trọng mà bạn không nên bỏ qua - Ảnh 1.

Mọc lông ở cằm

Dấu hiệu này xuất hiện ở nữ giới đang ngầm cảnh báo hội chứng buồng trứng đa nang. Theo lẽ thông thường, dấu hiệu này thường chỉ xuất hiện ở nam giới (mọc râu). Nhưng khi cơ thể nữ giới mất cân bằng nội tiết tố thì nó có thể gây ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt và dẫn đến những vấn đến sức khỏe sinh sản về sau.

Loạt biểu hiện lạ trên cơ thể cảnh báo những căn bệnh nghiêm trọng mà bạn không nên bỏ qua - Ảnh 2.

Xuất hiện đốm máu trong mắt

Tình trạng này còn được gọi là tụ máu dưới màng cứng (hay xuất huyết dưới màng cứng). Hiệp hội Tim mạch Mỹ cho biết, dấu hiệu này thường phổ biến ở những người bị huyết áp cao hoặc mắc bệnh tiểu đường nên cần nhanh chóng đi khám chứ không được chủ quan bỏ qua.

Loạt biểu hiện lạ trên cơ thể cảnh báo những căn bệnh nghiêm trọng mà bạn không nên bỏ qua - Ảnh 3.

Sưng ngón chân cái

Theo Tổ chức Viêm khớp (Arthritis Foundation), đây là dấu hiệu điển hình cảnh báo bệnh gút (gout), nó không chỉ gây đau nhức mà còn báo hiệu nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như huyết áp cao, bệnh thận...

Loạt biểu hiện lạ trên cơ thể cảnh báo những căn bệnh nghiêm trọng mà bạn không nên bỏ qua - Ảnh 4.

Thèm ăn đá

Bác sĩ Sontag chia sẻ rằng, thỉnh thoảng ông cũng gặp phải những bệnh nhân có triệu chứng thèm ăn đá. Đây là dấu hiệu điển hình của tình trạng thiếu máu do cơ thể thiếu sắt. Để khắc phục thì cách tốt nhất là nên chăm ăn các loại thực phẩm giàu sắt như thịt bò, các loại hạt, lòng đỏ trứng, ngũ cốc...

Loạt biểu hiện lạ trên cơ thể cảnh báo những căn bệnh nghiêm trọng mà bạn không nên bỏ qua - Ảnh 5.

Mắt bị lồi

Nếu gặp phải điều này duy nhất một lần và nó không xuất hiện thêm bất cứ lần nào khác thì bạn có thể yên tâm vì có thể chỉ là do tuyến giáp đang hoạt động quá mức. Trong trường hợp thấy cân nặng giảm xuống đột ngột, đi kèm với tình trạng lồi mắt kéo dài thì bạn nên nhanh chóng đi khám để xem sức khỏe tuyến giáp của mình. Việc điều trị bằng các loại thực phẩm giàu i-ốt và thuốc tuyến giáp có thể giúp bạn kiểm soát tình trạng bệnh. Dù vậy, nếu thấy các vấn đề về tuyến giáp vẫn xuất hiện thì nhiều khả năng bạn đang bị suy giáp.

Loạt biểu hiện lạ trên cơ thể cảnh báo những căn bệnh nghiêm trọng mà bạn không nên bỏ qua - Ảnh 6.

Nuốt thức ăn có cảm giác bị mắc kẹt

Khi thường xuyên cảm thấy thức ăn của mình bị mắc kẹt lại trong cổ họng hay lúc cắn đồ ăn bị chệch hàm liên tục thì nhiều khả năng bạn đang có dấu hiệu của bệnh ung thư thực quản. Hiệp hội Ung thư Mỹ cảnh báo rằng, bạn nên đi khám và xét nghiệm hình ảnh trong cổ họng để kiểm tra xem mình có khối u thực quản nào không, từ đó có phương hướng điều trị bệnh sớm.

Vừa nằm xuống đã ngủ ngay

Việc không nhận đủ oxy vào ban đêm có thể là do chứng ngáy khi ngủ, từ đó khiến cơ thể sinh ra cảm giác mệt mỏi. Điều này vô tình khiến bạn luôn trong trạng thái buồn ngủ và chỉ cần đặt lưng xuống là có thể chìm ngay vào giấc ngủ. Vì vậy, bạn nên chủ động đi kiểm tra sức khỏe sớm để tìm hướng điều trị hiệu quả.

Loạt biểu hiện lạ trên cơ thể cảnh báo những căn bệnh nghiêm trọng mà bạn không nên bỏ qua - Ảnh 8.

Source (Nguồn): The Healthy

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm