Liên Quân Mobile: Game thủ tự mình chỉnh sửa lại hiệu ứng chiêu thức tướng, cộng đồng đồng loạt phản ứng gây bất ngờ?

Háuu, Theo Trí Thức Trẻ 01:15 01/04/2022

Gợi ý này xuất phát từ một game thủ đăng lên fanpage nhận được nhiều sự chú ý. Phản ứng của mọi người tỏ ra khá ngán ngẩm cùng với các bình luận: "Rảnh quá hả?".

Trong Liên Quân nói riêng và các tựa game MOBA nói chung, thì việc thao tác các nút bấm để dùng chiêu thức, di chuyển, ping... là những thứ thiết yếu để bạn có thể vận dụng trong trò chơi này. Hơn nữa, các kỹ năng định hướng là thứ mà tựa game này tạo ra nhằm tăng độ khó cho các vị tướng cũng như người chơi có thể có những pha highlight hoặc làm "mù mắt" đồng đội và người xem.

Liên Quân Mobile: Game thủ tự mình chỉnh sửa lại hiệu ứng chiêu thức tướng, cộng đồng đồng loạt phản ứng gây bất ngờ? - Ảnh 1.

Các vị tướng trong Liên Quân cũng vậy, và các hoạt ảnh hiển thị khung chiêu của mỗi tướng là khác nhau. Có không ít lần mà chúng ta tung chiêu mà chiêu thức không đến được mục tiêu hay vào những mục tiêu mà ta không mong muốn. Với những người chơi lâu năm thì không nói, nhưng với những người newbie tập chơi, việc xác định được các chiêu thức định hướng là khá khó khăn.

Trong một diễn đàn trên MXH, đã có người chơi đề xuất, góp ý những thay đổi hiển thị khung chiêu cho một số tướng. Chúng ta cùng xem qua như nào nhé.

Liên Quân Mobile: Game thủ tự mình chỉnh sửa lại hiệu ứng chiêu thức tướng, cộng đồng đồng loạt phản ứng gây bất ngờ? - Ảnh 2.

Đầu tiên là Lauriel, Chiêu 2 sẽ có thêm khoảng tròn hiển thị để có thể căn ke lướt và trúng những mục tiêu như mong muốn

Liên Quân Mobile: Game thủ tự mình chỉnh sửa lại hiệu ứng chiêu thức tướng, cộng đồng đồng loạt phản ứng gây bất ngờ? - Ảnh 3.

Với Natalya, Chiêu 1 sẽ có thêm hai đường kẻ và cắt nhau tại một điểm, điều này sẽ giúp chúng ta căn chỉnh các tia phép sao cho hợp lý.

Liên Quân Mobile: Game thủ tự mình chỉnh sửa lại hiệu ứng chiêu thức tướng, cộng đồng đồng loạt phản ứng gây bất ngờ? - Ảnh 4.

Còn Lorion, Chiêu 1 khi kết hợp với Chiêu 2 và Chiêu cuối sẽ có thêm vòng tròn hiển thị phạm vi gây sát thương.

Liên Quân Mobile: Game thủ tự mình chỉnh sửa lại hiệu ứng chiêu thức tướng, cộng đồng đồng loạt phản ứng gây bất ngờ? - Ảnh 5.

Arum thì sau khi tích 3 lần Chiêu 1, Chiêu 2 sẽ thêm hiển thị 2 ô tròn tương ứng với 2 lần nhảy còn lại của "linh thú".

Liên Quân Mobile: Game thủ tự mình chỉnh sửa lại hiệu ứng chiêu thức tướng, cộng đồng đồng loạt phản ứng gây bất ngờ? - Ảnh 6.

Cuối cùng là Lindis với Chiêu cuối sẽ hiển thị thêm phạm vi hoạt động của "linh hồn Luna" sau khi lướt.

Một vài comments khác của cộng đồng game thủ:

- Lúc mình bị Lau đuổi thì tay nó rõ dài đến lúc mình chơi thì lướt gần cũng không target được.

- Cái Arum không được, phải tự biết định hướng mới có kỹ năng chứ!

- Có thể bạn không biết nhưng việc hiển thị 1 cái định hướng skill nhiều chi tiết như này 1 cách liên tục sẽ khiến máy hay lag.

- Tào lao không à!

- Chỉ thấy mỗi con Lauriel là hợp lý, còn lại đúng rảnh.

- Rồi kỹ năng ở đâu??? Tự tập căn chiêu đi, trừ cái hiển thị sai tầm chiêu còn lại thì không nên.

Đa phần các ý kiến đều cho rằng góp ý sửa đổi kia là chưa hợp lý và thừa thãi. Mà khi sửa như vậy hoạt ảnh hiện ra sẽ rất rối mắt và chắn nhiều tầm nhìn cộng với việc hiển thị chi tiết như vậy sẽ khiến tình trạng giật lag xuất hiện nhiều hơn. Đồng thời, các game thủ cũng cho rằng, nếu chỉnh sửa như vậy sẽ làm giảm kỹ năng của người chơi, việc tập căn chiêu thức là cách để game thủ tiến bộ lên hàng ngày.

https://kenh14.vn/lien-quan-mobile-game-thu-tu-minh-chinh-sua-lai-hieu-ung-chieu-thuc-tuong-cong-dong-dong-loat-phan-ung-gay-bat-ngo-20220331192458621.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm