Liên Quân Mobile: Top tướng pháp sư tuột dốc không phanh bỏ lại một thời hoàng kim lẫy lừng, game thủ giờ chẳng thèm ngó tới nữa!

Háuu, Theo Trí Thức Trẻ 01:05 30/03/2022

Không chỉ những game thủ chuyên nghiệp, số lượng người chơi sử dụng các vị tướng này cũng giảm đi đáng kể. Mặc dù chúng không bị giảm sức sau bản cập nhật Vương quốc Rồng mùa 21 vừa rồi.

Pháp sư là một vị trí cực kỳ quan trọng trong đội hình, bởi đây sẽ là nguồn gây sát thương phép rất lớn trong các cuộc giao tranh, có khả năng quyết định cục diện trận đấu với cách di chuyển hỗ trợ và tạo tiền đề cho đồng đội. Vị trí này thường được đi đường giữa, được hỗ trợ dọn wave lính đầu sớm nhất để có thể đảo gank ra 2 đường, tạo áp lực và lấy lợi thế cho team.

Dưới đây là top 4 vị tướng pháp sư đã từng làm mưa làm gió tại các đấu trường chuyên nghiệp hoặc những trận đấu xếp hạng, nhưng đến mùa 21 thì lại thất sủng một cách khó hiểu mặc dù không có sự thay đổi về kỹ năng hay bộ chiêu thức.

1. Ilumia:

Ilumia - hay còn được gọi là Nữ thần ánh sáng là một tướng pháp sư đường giữa Liên Quân Mobile có khả năng gây sát thương toàn bản đồ vô cùng bá đạo. Với ưu điểm hất văng kẻ thù, tự bảo kê vô cùng tốt. Cùng với đó là lượng sát thương diện rộng cực lớn từ kỹ năng đã làm nên một Nữ thần ánh sáng đáng gờm.

Liên Quân Mobile: Top tướng pháp sư tuột dốc không phanh bỏ lại một thời hoàng kim lẫy lừng, game thủ giờ chẳng thèm ngó tới nữa! - Ảnh 1.

Ilumia từng là lựa chọn hàng đầu cho các vị trí như đường giữa hay hỗ trợ với lối chơi là bảo kê cover xạ thủ chủ lực. Nhưng đến mùa 21 này, với sự trỗi dậy của các sát thủ thì Ilumia không còn là lựa chọn tối ưu khi chính cô nàng vốn đã kém cơ động và khá kén đội hình nếu như team thiếu tanker.

2. Zata:

Zata là pháp sư có khả năng cấu rỉa và chiêu cuối rất bá đạo trong Liên Quân Mobile. Với khả năng dọn lính cực nhanh và rất mạnh trong các cuộc giao tranh tổng nên việc sử dụng thành thạo vị tướng này sẽ giúp bạn có thể gây ra hàng tấn sát thương cũng như bắt được những chủ lực máu giấy của đối phương.

 

Liên Quân Mobile: Top tướng pháp sư tuột dốc không phanh bỏ lại một thời hoàng kim lẫy lừng, game thủ giờ chẳng thèm ngó tới nữa! - Ảnh 2.

Zata tường là vị tướng tủ của FL XB khi anh chàng này có thể sử dụng vị tướng này gánh team cực mạnh.

Sau phiên bản mới này, Zata gần như mất vị thế là một sát thủ khi đối phương chỉ cần pick nhiều những con tướng đấu sĩ, đỡ đòn đã có thể khắc chế hoàn toàn được vị tướng này. Và cũng như những vị tướng pháp sư khác, nếu Zata bay vào không hạ gục được ai thì việc anh chàng này lên bảng đếm số là không thể tránh khỏi.

3. Raz:

Một vị tướng cũng theo thiên hướng pháp sư sát thủ nữa chính là Raz. Với bộ kỹ năng khống chế và độ cơ động của vị tướng này gây cho đối thủ cực kỳ khó chịu với những lần đấm và lách. Raz sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những team đang thiếu hiệu ứng khống chế hoặc chỉ đơn giản là để counter những chủ lực thiếu cơ động team bạn.

Liên Quân Mobile: Top tướng pháp sư tuột dốc không phanh bỏ lại một thời hoàng kim lẫy lừng, game thủ giờ chẳng thèm ngó tới nữa! - Ảnh 3.

Giống với Zata, Raz có lượng máu khá mỏng, rất dễ mất mạng hoặc mất chuỗi combo nếu ăn một hiệu ứng khống chế cứng từ team địch. Ngoài ra, Raz cần phải tạo sức ép từ đầu game, nếu rơi vào thế trận bị ép đường thì rất khó để anh chàng này phô diễn được sức mạnh. Với các vị tướng đường giữa khác đang meta như Liliana, Yue hay Iggy thì khó lòng Raz có thể bơi vào được với khả năng giữ khoảng cách và trả dame ngược lại rất bá đạo.

4. Dirak:

Dirak đi ngược lại hoàn toàn định nghĩa pháp sư máu giấy dễ bốc hơi với nội tại Giáp năng lượng làm nên thương hiệu và sự đặc biệt của con tướng này. Nội tại này cho phép Dirak sử dụng năng lượng để gánh chịu sát thương khi hết máu. Ngoài ra với chiêu 1 dọn lính nhanh cộng chiêu cuối chặn sát thương giúp Dirak có thể đứng tuyến đầu mà vẫn có thể xả một lượng sát thương lớn vào mặt đối thủ.

Liên Quân Mobile: Top tướng pháp sư tuột dốc không phanh bỏ lại một thời hoàng kim lẫy lừng, game thủ giờ chẳng thèm ngó tới nữa! - Ảnh 4.

Dirak còn có thể kết hợp với Celica tạo thành bộ đôi đẩy trụ cực bá hoặc thủ trụ vô cùng khó chịu.

Với meta sát thủ, pháp sư cơ động và đấu sĩ lao vào càn quét giao tranh thì một vị tướng như Dirak chắc chắn không phải là lựa chọn tối ưu. Độ cơ động của anh chàng này rất kém cộng bộ chiêu thức khá khó sử dụng và yêu cầu độ chính xác cao nên hiện tại vị tướng này không còn là một hot pick như xưa.

Tổng kết, trên đây là top 4 tướng pháp sư đã bị thất sủng từ đầu mùa 21 đến giờ. Những vị tướng này tuy vẫn mạnh ở thời điểm hiện tại nhưng đã bị khắc chế phần nào bởi những yếu tố khác nhau. Nhưng nếu đã luyện tập chúng ở mức thông thạo cao, thì chẳng ngại gì mà ta không đem vào để gánh team và đạt những mức rank cao hơn cả kỳ vọng.

                                                                                                               Nguồn: Tổng hợp


https://kenh14.vn/lien-quan-mobile-top-tuong-phap-su-tuot-doc-khong-phanh-bo-lai-mot-thoi-hoang-kim-lay-lung-game-thu-gio-chang-them-ngo-toi-nua-20220329162110874.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày