Lật kèo phút 90, LMHT và cả Tốc Chiến sẽ là môn eSports tại SEA Games Việt Nam? Free Fire vắng bóng?

Lee Chueng Hee, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:35 16/12/2020

Rất có thể, Tốc Chiến và cả người đàn anh LMHT sẽ trở thành bộ môn eSports tại SEA Games 2021 tổ chức tại Việt Nam.

Những ngày qua, cộng đồng game thủ Việt xôn xao với thông tin Chủ tịch Liên đoàn Thể thao điện tử Thái Lan - ông Santi Lohtong tiết lộ 6 môn eSports sẽ có mặt tại SEA Games 2021 sẽ bao gồm Free Fire, Liên Quân Mobile (Arena of Valor), Mobile Legends: Bang Bang (MLBB), Hearthstone, FIFA Online 4 và StarCraft II. Nếu như vậy thì có tới 4/6 tựa game giống với SEA Games 2019 là Liên Quân, MLBB, Starcraft và Hearthstone.

Lật kèo phút 90, LMHT và cả Tốc Chiến sẽ là môn eSports tại SEA Games Việt Nam? Free Fire vắng bóng? - Ảnh 1.

Danh sách được phía Thái Lan đưa ra

Tuy nhiên thì đây là thông tin được phát đi từ phía nước bạn Thái Lan và chưa phải là danh sách cuối cùng vì chủ nhà Việt Nam mới là người đưa ra quyết định và những bộ môn này hoàn toàn có thể thay đổi. Game thủ Việt cho rằng, SEA Games tổ chức tại Việt Nam mà không có LMHT thực sự là một thiếu sót rất lớn bởi sức mạnh của LMHT Việt Nam là điều không cần phải bàn cãi khi so với các đối thủ trong khu vực.

Mới đây, ông Dương Vi Khoa, Phó chủ tịch VIRESA, trưởng đoàn eSports của Việt Nam tại SEA Games 2019 đã đăng tải một dòng trạng thái gián tiếp xác nhận những bộ môn eSports thi đấu tại kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á sắp tới. Sẽ có sự khác biệt khá lớn với danh sách mà phía nước bạn Thái Lan đưa ra.

Lật kèo phút 90, LMHT và cả Tốc Chiến sẽ là môn eSports tại SEA Games Việt Nam? Free Fire vắng bóng? - Ảnh 2.

Ông Dương Vi Khoa hé lộ danh sách các môn eSports tại SEA Games Việt Nam

Trên trang Facebook cá nhân, ông Dương Vi Khoa viết "WRAOVLOLPESSCML". Nhiều khả năng, đây là ký tự viết tắt của 6 bộ môn eSports trong kỳ SEA Games 2021 sắp tới. Cụ thể, theo lần lượt sẽ là Wild Rift (Tốc Chiến), AOV (Liên Quân Mobile), LOL (Liên Minh Huyền Thoại), PES, StarCraft và Mobile Legends. Rất có thể, đây sẽ là một pha "lật kèo" của Tốc Chiến và LMHT để trở thành môn eSports tranh huy chương tại kỳ SEA Games tổ chức tại Việt Nam năm tới.

Thực tế thì, cơ hội giành huy chương của eSports Việt Nam đối với LMHT và PES sẽ cao hơn so với FIFA Online 4, Free Fire và cả Hearthstone. Sức mạnh của Việt Nam đối với bộ môn LMHT và PES là điều đã được khẳng định trong khu vực Đông Nam Á. LMHT: Tốc Chiến thì đại diện Việt Nam đã giành được vinh quang trong Showmatch khu vực vừa rồi nên cũng sẽ khiến cho game thủ nước nhà phần nào yên tâm.

Lật kèo phút 90, LMHT và cả Tốc Chiến sẽ là môn eSports tại SEA Games Việt Nam? Free Fire vắng bóng? - Ảnh 3.

Free Fire sẽ không góp mặt tại SEA Games 2021?

Hy vọng rằng, danh sách này sẽ trở thành hiện thực để game thủ Việt Nam thực sự được sống trong sự hưng phấn trong kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á sắp tới. Chúng mình sẽ cập nhật những thông tin mới nhất về sự kiện này.

Ảnh: Internet

Lật kèo phút 90, LMHT và cả Tốc Chiến sẽ là môn eSports tại SEA Games Việt Nam? Free Fire vắng bóng? - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm