Phó Chủ tịch VIRESA bất ngờ hé lộ 6 bộ môn Esports ở SEA Games 2021, bao gồm cả LMHT lẫn Tốc Chiến?

LC, Theo Nhịp Sống Việt 13:32 12/12/2020

Phó Chủ tịch Hội Thể thao Điện tử Giải trí Việt Nam (VIRESA), ông Dương Vi Khoa úp mở 6 tựa game Esports tại SEA Games 2021?

Trong những ngày qua, cộng đồng mạng xôn xao về 6 bộ môn Esports tại SEA Games 2021. Tất cả bắt nguồn từ ông Santi Lohtong, Chủ tịch Liên đoàn Thể thao điện tử Thái Lan. Ông cho biết, danh sách gồm: Mobile Legends: Bang Bang (MLBB), Free Fire, FIFA Online 4, Arena Of Valor (Liên Quân Mobile), Hearthstone và Starcraft II.

Tuy nhiên, ông Santi Lohtong khẳng định đây chưa phải danh sách cuối cùng. Vì chủ nhà Việt Nam có thể thay đổi những bộ môn này. Mới đây, ông Dương Vi Khoa, Phó Chủ tịch VIRESA, trưởng đoàn Esports của Việt Nam tại SEA Games 2019 đã gián tiếp xác nhận điều này, bằng cách hé lộ danh sách hơi khác một chút.

Phó Chủ tịch VIRESA bất ngờ hé lộ 6 bộ môn Esports ở SEA Games 2021, bao gồm cả LMHT lẫn Tốc Chiến? - Ảnh 1.

Chia sẻ của ông Dương Vi Khoa

Trên trang Facebook cá nhân, ông viết: "WRAOVLOLPESSCML". Không khó để nhận ra đây là viết tắt của 6 bộ môn Esports nổi tiếng.

Đó là Wild Rift (LMHT: Tốc Chiến), Liên Quân Mobile (AOV), LMHT, PES, Star Craft và Mobile Legends. Nhiều khả năng, đây là danh sách các bộ môn Esports tại SEA Games năm 2021.

Dựa trên góc nhìn khách quan, Esports Việt Nam có tỉ lệ giành huy chương ở LMHT và PES cao hơn hẳn so với FO4, Free Fire và Hearthstone. Sức mạnh của LMHT và PES Việt Nam là không phải bàn cãi. Ở khu vực Đông Nam Á, chúng ta là cường quốc trong 2 bộ môn này. LMHT: Tốc Chiến vì là bộ môn mới nên cơ hội chia đều.

Nếu đây là sự thật, chắc hẳn người hâm mộ LMHT là những người vui mừng nhất. Đội LMHT Việt Nam có thể dễ dàng đem về huy chương Vàng cho nước nhà tại SEA Games 2021. Trước đó, đoàn Esports Việt Nam giành 3 huy chương Đồng tại SEA Games 2019.

Hiện tại, đại diện VIRESA và BTC SEA Games vẫn đang trong quá trình thảo luận để lựa chọn bộ môn Esports, dự kiến sẽ công bố vào tháng 1/2021.

Ảnh: Internet

Phó Chủ tịch VIRESA bất ngờ hé lộ 6 bộ môn Esports ở SEA Games 2021, bao gồm cả LMHT lẫn Tốc Chiến? - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm