Liên Quân Mobile sẽ tiếp tục là bộ môn thi đấu chính thức tại SEA Games 2021, cơ hội cho Việt Nam đổi màu huy chương!

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 15:15 10/12/2020

Đây là lần thứ 2 liên tiếp mà Liên Quân Mobile trở thành bộ môn thi đấu chính thức tính huân chương tại SEA Games.

Vì tình hình đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới, đại diện - Nước chủ nhà Việt Nam từng loại bỏ nhiều bộ môn thi đấu trong những kỳ đại hội thể thao trước đó. Tuy nhiên, những lời kêu gọi và vận động hành lang từ các cơ quan và liên đoàn quốc gia, đặc biệt là Philippines đã đưa đến quyết định thay đổi cho các bộ môn thi đấu đặc biệt là bộ môn thể thao điện tử.

Có thể nói bộ môn thể thao điện tử chịu ít ảnh hưởng nhất về dịch COVID-19 khi mọi thứ diễn ra bằng hình thức thi đấu online.

Liên Quân Mobile sẽ tiếp tục là bộ môn thi đấu chính thức tại SEA Games 2021, cơ hội cho Việt Nam đổi màu huy chương! - Ảnh 1.

Đội tuyển MZD đại diện Liên Quân Việt Nam đã đạt HCĐ tại SEA Games 2019

Ông Dương Vi Khoa, Phó Chủ tịch Hiệp hội Thể thao Giải trí Việt Nam kiêm Trưởng đoàn Esport Việt Nam tại kỳ SEA Games 2019 vừa qua tại Philipines đã phát biểu trong Thông cáo Báo chí của Garena rằng Liên Quân Mobile sẽ là một trong số các trò chơi được thông qua tại các Đại hội thể thao SEA Games 2021. 

Như vậy, một lần nữa Liên Quân Mobile có cơ hội đem lại huy chương cho đoàn thể thao Việt Nam. Trước đó, với việc chỉ giành HCĐ tại SEA Games 2019, rất nhiều người hâm một tỏ ra chưa hài lòng với thành tích này. Họ khát khao huy chương vàng để xứng đáng với tầm vóc của một khu vực Liên Quân phát triển như hiện nay của Việt Nam.

Liên Quân Mobile sẽ tiếp tục là bộ môn thi đấu chính thức tại SEA Games 2021, cơ hội cho Việt Nam đổi màu huy chương! - Ảnh 2.

Nếu xét về thực lực hiện tại thì 3 cái tên: Team Flash, Saigon Phantom và BOX Gaming là những ứng cử viên sáng giá cho vinh dự đại diện cho Liên Quân Việt Nam tranh huy chương tại kỳ Đại hội tới. 

Team Flash là đội tuyển giàu thành tích với rất nhiều chức vô địch quốc nội lẫn quốc tế cùng dàn hảo thủ chất lượng. Tại SEA Games 2019, họ đã lỡ mất vinh dự thi đấu cho màu cờ sắc áo vào tay MZD và hẳn lần này sẽ là cơ hội cho Team Flash làm lại.

Liên Quân Mobile sẽ tiếp tục là bộ môn thi đấu chính thức tại SEA Games 2021, cơ hội cho Việt Nam đổi màu huy chương! - Ảnh 3.

Đội hình toàn sao của Team Flash

Saigon Phantom là cái tên tạo nên nhiều đột phá ở những mùa giải gần đây và thành công gần đây nhất của họ chính là chức vô địch quốc nội Đấu Trường Danh Vọng. Sở hữu những tuyển thủ "tay to, não to" bậc nhất như Lai Bâng, BronzeV hay Red... rõ ràng Saigon Phantom xứng đáng là hạt giống hàng đầu cho vinh dự đến với SEA Games.

Liên Quân Mobile sẽ tiếp tục là bộ môn thi đấu chính thức tại SEA Games 2021, cơ hội cho Việt Nam đổi màu huy chương! - Ảnh 4.

Saigon Phantom cũng là đội tuyển được đánh giá rất cao cho tấm vé chơi tại SEA Games 2021

Cuối cùng là BOX Gaming - đội tuyển sở hữu một nửa đội hình từng tham dự SEA Games 2019 với những Ara, Akashi, Oppa. Sau các giải đấu ĐTDV và AIC vừa qua, BOX Gaming cho thấy sự tiến bộ đáng kể và chặng đường đến với SEA Games 2021 vẫn còn gần cả năm trời để họ tiếp tục cải thiện và vươn mình mạnh mẽ.

Liên Quân Mobile sẽ tiếp tục là bộ môn thi đấu chính thức tại SEA Games 2021, cơ hội cho Việt Nam đổi màu huy chương! - Ảnh 5.

BOX Gaming cũng là một ẩn số cho tấm vé dự SEA Games

SEA Games 2021 sẽ được tổ chức tại Việt Nam từ ngày 21 tháng 11 đến ngày 2 tháng 12, vài tháng sau khi Thế vận hội Tokyo kết thúc. Đây sẽ là năm thứ hai liên tiếp Liên Quân Mobile - tựa game Thể thao điện tử (eSports) của Garena được SEA Games đưa vào danh sách thi đấu trao huân chương.

Ảnh: Internet

Liên Quân Mobile sẽ tiếp tục là bộ môn thi đấu chính thức tại SEA Games 2021, cơ hội cho Việt Nam đổi màu huy chương! - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm