Thái Lan có thể phản đối Free Fire xuất hiện tại SEA Games 2021 ở Việt Nam

Mạnh Đăng, Theo Nhịp Sống Việt 14:06 10/12/2020

Tựa game bắn súng Free Fire không được chấp nhận trong xã hội Thái Lan.

Tối 9/12, Chủ tịch Liên đoàn thể thao điện tử Thái Lan (TESF), ông Santi Lohtong hé lộ 6 nội dung Esports tại SEA Games 2021. Đó là Free Fire, Liên Quân Mobile, Mobile Legends: Bang Bang, FIFA Online 4, Hearthstone và Starcraft II.

Ông Santi Lohtong cho biết đây chưa phải quyết định cuối cùng. Vì chủ nhà của Đại hội lần này là Việt Nam. Theo đại diện của Hội Thể thao điện tử Giải trí Việt Nam (VIRESA) thì VIRESA và BTC SEA Games vẫn đang trong quá trình thảo luận để lựa chọn bộ môn, dự kiến sẽ công bố vào tháng 1/2021.

Thái Lan có thể phản đối Free Fire xuất hiện tại SEA Games 2021 ở Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Santi Lohtong, chủ tịch TEST (Ảnh: Khaosod)

Chia sẻ với tờ Khaosod (Thái Lan), ông Santi Lohtong cho rằng tựa game Free Fire không phù hợp với Đại hội thể thao Đông Nam Á. "Với 6 trò chơi được công bố, tôi nghĩ các quốc gia sẽ không có phản đối nào. Vì chúng đều là tựa game nổi tiếng rồi. Nhưng nếu có phản đối thì đó sẽ là Thái Lan.

Tựa game FPS bạo lực, bắn súng là Free Fire không được chấp nhận trong xã hội Thái Lan, dù không có luật nào ngăn cấm. TESF hy vọng Chính phủ Thái Lan và người dân sẽ hiểu, đồng ý cho tựa game này. Điều này sẽ giúp thúc đẩy dòng game FPS".

Đáng chú ý, tại giải Free Fire châu Á, đại diện Thái Lan, EXP xuất sắc lên ngôi vô địch. Dẫu vậy, việc Thái Lan có hoặc không góp mặt ở nội dung Free Fire tại SEA Games 2021 vẫn là một ẩn số lớn. Ngoài ra, ông Santi Lohtong tỏ ra tiếc nuối khi mất đi 2 nội dung bị thay thế so với SEA Games 2019 là Dota 2 và Tekken.

"Ở 2 tựa game này, chúng tôi đã có đội tuyển quốc gia. Họ được lựa chọn để chuẩn bị cho Đại hội Thể thao Trong nhà và Võ thuật châu Á. Với việc bổ sung Free Fire và FIFA Online 4, chúng tôi sẽ tổ chức giải đấu để tìm ra đại diện cho ĐTQG. Hạn cuối nộp danh sách VĐV là vào tháng 3/2021", ông Santi Lohtong chia sẻ.

SEA Games 2021 sẽ diễn ra vào 21/11/2021 tới 2/12/2021 tại Việt Nam.

Thái Lan có thể phản đối Free Fire xuất hiện tại SEA Games 2021 ở Việt Nam - Ảnh 2.

Đại diện Thái Lan vô địch giải Free Fire Châu Á vào ngày 29/11 vừa qua

Ảnh: Internet

Thái Lan có thể phản đối Free Fire xuất hiện tại SEA Games 2021 ở Việt Nam - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm