Khả năng sáng tác của loạt leader Kpop: G-Dragon là huyền thoại, thành viên BTS và mỹ nhân (G)I-DLE ai đỉnh hơn?

Nguyễn Kỳ Duyên, Theo Trí Thức Trẻ 22:31 24/02/2022

Không phải ngẫu nhiên được trở thành trưởng nhóm nhạc Kpop đâu, vì ngoài hát hay, nhảy đẹp thì những leader này còn sở hữu tài năng sáng tác nhạc đáng ngưỡng mộ nữa.

Chúng ta đều biết rằng người giữ vai trò thủ lĩnh luôn được xem là linh hồn của một nhóm nhạc, đó không hề là một vai trò đơn giản. Vừa nắm giữ trọng trách nặng nề trên vai lại vừa phải hát hay, nhảy đẹp, còn dành thời gian để sáng tác nhạc, những trưởng nhóm Kpop sau đây đã trở thành idol tài năng khiến mọi người ngưỡng mộ.

G-Dragon (BIGBANG)

Được mệnh danh là "ông hoàng Kpop" bởi sự đa-zi-năng trong âm nhạc, G-Dragon đã trở thành một trong những thủ lĩnh hàng đầu của nền âm nhạc Hàn Quốc. Từ hát, rap, vũ đạo, sản xuất âm nhạc hay sáng tác, trưởng nhóm BIGBANG chẳng hề thua kém một ai.

Khả năng sáng tác của loạt leader Kpop: G-Dragon là huyền thoại, thành viên BTS và mỹ nhân (G)I-DLE ai đỉnh hơn? - Ảnh 1.

G-Dragon đã trở thành một trong những thủ lĩnh hàng đầu của nền âm nhạc Hàn Quốc

Trong suốt hành trình 15 năm sự nghiệp, G-Dragon đã sở hữu rất nhiều bài hát tên tuổi do chính mình sáng tác. Thủ lĩnh BIGBANG đã góp phần tạo nên loạt bài hit cho nhóm như Love Song, Fantastic BabyBANG BANG BANG. Bên cạnh đó, những bài hát solo do anh sáng tác cũng thành công không kém phải kể đến là Without YouUntitled, 2014. Ngoài ra, G-Dragon còn viết nhạc cho người bạn thân của mình là Taeyang (BigBang) với bài hát mang tên Ringa Linga và nhóm nhạc iKON (I Miss You So Bad).

"Thủ lĩnh BigBang" đã góp phần tạo nên loạt bài hit "Bang Bang Bang" cho nhóm

Bên cạnh đó, những bài hát solo do G-DRAGON sáng tác cũng thành công không kém phải kể đến là "Untitled, 2014"

B.I (Cựu trưởng nhóm iKON)

Rời iKON vào tháng 6/2019 sau cáo buộc mua bán chất cấm xảy ra từ năm 2016, người hâm mộ vô cùng tiếc nuối cho "Cựu trưởng nhóm iKON" bởi anh là nam idol không những có phẩm chất lãnh đạo tuyệt vời mà còn là producer chính của nhóm.

Khả năng sáng tác của loạt leader Kpop: G-Dragon là huyền thoại, thành viên BTS và mỹ nhân (G)I-DLE ai đỉnh hơn? - Ảnh 4.

"Cựu trưởng nhóm iKON" là nam idol không những có phẩm chất lãnh đạo tuyệt vời mà còn là producer chính của nhóm

Được biết, bản hit đình đám Whistle của BLACKPINK được sáng tác bởi B.I đã mang lại thành công cho nhóm trên toàn thế giới ngay từ những ngày đầu ra mắt. B.I chính là người đứng sau loạt bài hit đình đám như Love Scenario, Killing me, Goodbye Road của iKON, PSY(Bomb) hay Winner (Empty).

B.I chính là người đứng sau bài hit đình đám Love Scenario

Sau khi rời iKON, B.I vẫn tiếp tục sự nghiệp âm nhạc của mình với tư cách là một nghệ sĩ solo và thể hiện niềm đam mê sáng tác qua những bài hát được anh viết gần đây như Midnight Blue, illa illa, Stay với Tablo hay Cosmos...

Ca khúc solo của B.I - illa illa

RM (BTS)

Chàng thủ lĩnh BTS không chỉ là đại diện phát ngôn của cả nhóm bởi ngoại ngữ tốt mà còn sở hữu IQ cao với vốn kiến thức vô cùng sâu rộng. Là rapper chủ chốt của BTS, sở hữu lượng fan động đảo cùng tài năng sáng tác, chẳng do dự gì khi nói RM chính là người đóng vai trò chủ đạo giúp BTS vươn tầm ra thế giới.

Khả năng sáng tác của loạt leader Kpop: G-Dragon là huyền thoại, thành viên BTS và mỹ nhân (G)I-DLE ai đỉnh hơn? - Ảnh 7.

Là rapper chủ chốt của BTS, sở hữu lượng fan động đảo cùng tài năng sáng tác, RM chính là người đóng vai trò chủ đạo khiến BTS vươn tầm ra thế giới và thường xuyên có những hoạt động ở nước ngoài.

RM đã "bỏ túi" cho mình các bài hát vô cùng ấn tượng như Dope (BTS), Butterfly (BTS) hay góp phần vào sáng tác nhạc cho em út của nhóm - JungKook với bài hát solo Euphoria.

RM đã "bỏ túi" cho mình các bài hát vô cùng ấn tượng như Dope (BTS)

Soyeon ((G)-DLE)

Soyeon đã đưa tên tuổi của (G)-DLE được nhiều người biết đến qua bài hát LATATA do chính nữ ca sĩ sáng tác. Đóng vai trò là người chịu trách nhiệm chính về những bài hát của nhóm, Soyeon đã tự sản xuất hầu hết các album âm nhạc của (G)-DLE và viết nhạc cho sản phẩm solo của mình.

Khả năng sáng tác của loạt leader Kpop: G-Dragon là huyền thoại, thành viên BTS và mỹ nhân (G)I-DLE ai đỉnh hơn? - Ảnh 9.

Soyeon đã đưa tên tuổi của (G)-DLE được nhiều người biết đến qua bài hát LATATA do chính nữ ca sĩ sáng tác

MV LATATA - (G)-DLE

Không chỉ vậy, nàng "Thủ lĩnh (G)-DLE" còn đóng góp tài năng của mình bằng việc đứng sau loạt bài hát đình đám của các nghệ sĩ khác bao gồm Bird của Namjoo (Apink), No của CLC hay Dessert của Hyoyeon (SNSD).

Nàng "Thủ lĩnh (G)-DLE" còn đóng góp tài năng của mình bằng việc đứng sau bài hát đình đám của các nghệ sĩ khác bao gồm Dessert của Hyoyeon (SNSD).

Khả năng sáng tác của loạt leader Kpop: G-Dragon là huyền thoại, thành viên BTS và mỹ nhân (G)I-DLE ai đỉnh hơn? - Ảnh 12.

Sắp tới, Soyeon sẽ tiếp tục thể hiện tài năng thông qua việc sản xuất cho album mới I Never Die của (G)I-DLE.

Kang Seungyoon (WINNER)

Dù là maknae của WINNER nhưng Seungyoon lại được chọn để trở thành trưởng nhóm, đồng thời có một sự nghiệp sáng tác ấn tượng với tư cách là một nhạc sĩ.

Khả năng sáng tác của loạt leader Kpop: G-Dragon là huyền thoại, thành viên BTS và mỹ nhân (G)I-DLE ai đỉnh hơn? - Ảnh 13.

Seungyoon lại được chọn để trở thành trưởng nhóm, đồng thời có một sự nghiệp sáng tác ấn tượng với tư cách là một nhạc sĩ

Thu hút sự chú ý của người hâm mộ với ca khúc trước khi ra mắt Instinctively, nam ca sĩ đã sớm khẳng định tên tuổi cũng như khả năng sáng tác nhạc của mình với loạt bài hit tự sản xuất như Color RingReally Really của WINNER hay ca khúc đánh dấu sự trở lại với sự nghiệp solo IYAH.

Nam ca sĩ đã sớm khẳng định tên tuổi cũng như khả năng sáng tác nhạc của mình với bài hit tự sản xuất như Really Really của WINNER

Zico (BLOCK B)

Nhắc đến những thần tượng tự sản xuất âm nhạc nổi tiếng nhất Kpop, sở hữu hàng loạt bài hát tên tuổi phải kể đến Zico (BLOCK B). Bên cạnh việc sáng tác những bài hát cho BLOCK B như Wanna B, Her, Shall We Dance.

Khả năng sáng tác của loạt leader Kpop: G-Dragon là huyền thoại, thành viên BTS và mỹ nhân (G)I-DLE ai đỉnh hơn? - Ảnh 15.

Nhắc đến những thần tượng tự sản xuất âm nhạc nổi tiếng nhất Kpop, sở hữu hàng loạt bài hát tên tuổi phải kể đến Zico (BLOCK B)

Chàng trưởng nhóm Zico còn phát triển riêng cho mình một sự nghiệp sáng tác âm nhạc qua những ca khúc được viết cho riêng mình và những nghệ sĩ đình đám bao gồm Any Song (Zico), Soulmate (Ft.IU), I Am You, You Are Me (Zico), I Luv It (PSY), Traveller (F(X)) hay Flower Road (Kim Sejeong).

Zico thành công với ca khúc Any Song do chính nam ca sĩ tự sáng tác

Jihyo (TWICE)

Ít ai biết rằng, "Thủ lĩnh TWICE" đã từng viết lời một số bài hát cho nhóm mình chẳng hạn như First Time, HoGet Loud. Trong album Formula Of Love: O+T=<3, Jihyo cũng tham gia sáng tác 1 số ca khúc như CactusReal You. Không quá nổi bật trong lĩnh vực sáng tác, vậy nhưng người hâm mộ vẫn vô cùng ngạc nhiên khi biết được Jihyo lại sở hữu khả năng tự viết nhạc đáng kinh ngạc như vậy.

Khả năng sáng tác của loạt leader Kpop: G-Dragon là huyền thoại, thành viên BTS và mỹ nhân (G)I-DLE ai đỉnh hơn? - Ảnh 17.

Người hâm mộ vẫn vô cùng ngạc nhiên khi biết được Jihyo lại sở hữu khả năng tự viết nhạc ấn tượng như vậy

Taeyeon (SNSD)

"Trưởng nhóm SNSD" đã thể hiện tài năng của mình qua bài hát solo đầu tay I đầy ấn tượng do chính nữ ca sĩ sáng tác. Thậm chí, album What Do I Call You có phần B-Side mang tên To The Moon cũng được Taeyeon tham gia viết lời và sản xuất. Gần đây nhất, ca khúc Can't Control Myself thuộc album INVU cũng có sự tham gia sáng tác lyric của Taeyeon.

Khả năng sáng tác của loạt leader Kpop: G-Dragon là huyền thoại, thành viên BTS và mỹ nhân (G)I-DLE ai đỉnh hơn? - Ảnh 18.

"Trưởng nhóm SNSD" đã thể hiện tài năng của mình qua bài hát solo đầu tay I đầy ấn tượng do chính nữ ca sĩ sáng tác

Mặc dù không sở hữu sự nghiệp sản xuất âm nhạc rực rỡ như bao người, nhưng Taeyon cũng đã có trong tay hai bài hát do chính mình sáng tác để lại dấu ấn cho người hâm mộ, ghi nhận khả năng viết nhạc của nữ ca sĩ.

Ca khúc đầu tay Taeyeon tự viết lời

MV Can't Control Myself - Taeyeon

Hui (PENTAGON)

Hui đã chứng minh mình không chỉ là một leader đầy bản lĩnh của PENTAGON, mà còn là một nhạc sĩ vô cùng tiềm năng được thể hiện bởi những ca khúc tự sản xuất cho nhóm như Shine, Daisy hay Do or Not.

Khả năng sáng tác của loạt leader Kpop: G-Dragon là huyền thoại, thành viên BTS và mỹ nhân (G)I-DLE ai đỉnh hơn? - Ảnh 21.

Hui (PENTAGON) là nhạc sĩ vô cùng tiềm năng được thể hiện bởi những ca khúc tự sản xuất cho nhóm như Shine, Daisy hay Do or Not

Không dừng ở đấy, trưởng nhóm PENTAGON còn là người sáng tác ca khúc ra mắt cho Wanna One (Energetic), Tesseract (CIX) và tự sáng tác những bài hát solo của chính anh.

Trưởng nhóm PENTAGON chính là người sáng tác ca khúc ra mắt cho Wanna One (Energetic)

Woozi (SEVENTEEN)

SEVENTEEN được chia ra thành 3 nhóm phụ trách những mảng riêng biệt như HipHop, Vocal và Performance. Được biết đến với vai trò là trưởng nhóm thanh nhạc của SEVENTEEN, Woozi được xem là thành viên chăm chỉ, nghiêm túc và cẩn thận nhất trong nhóm. Bên cạnh đó, nam ca sĩ còn có tài năng tự sản xuất, sáng tác và phối âm.

Khả năng sáng tác của loạt leader Kpop: G-Dragon là huyền thoại, thành viên BTS và mỹ nhân (G)I-DLE ai đỉnh hơn? - Ảnh 23.

Woozi được xem là thành viên chăm chỉ, nghiêm túc và cẩn thận nhất trong nhóm. Bên cạnh đó, nam ca sĩ còn có tài năng tự sản xuất, sáng tác và phối âm

Các bài hát như Mansae, Left And Right hay Ready To Love đều cho chính tay Woozi viết. "Trưởng nhóm SEVENTEEN" còn là người đứng sau ca khúc đầy cảm xúc của IOI (Downpour).

Ca khúc đầy cảm xúc của IOI (Downpour) do Woozi viết

Bangchan (Stray Kids)

Bangchan của Stray Kids được xem là một trong những trưởng nhóm có kỹ năng sáng tác nhạc đáng kinh ngạc. Nam idol là một phần của 3RACHA - nhóm sản xuất âm nhạc của Stray Kids gồm Bangchan, Changbin và Han, Bangchan đã tự viết một số bài hát cho nhóm như God's Menu, Hellevator hay Miroh.

MV Mỉroh của Stray Kids do Bangchan viết lời bài hát

JB (GOT7)

JB thời còn ở GOT7 đã được mệnh danh là trưởng nhóm với khả năng sáng tác nhạc vô cùng tuyệt vời. Nam idol đã đóng góp tài năng của mình bằng việc sáng tác nhiều bài hát cho nhóm như Look, Eclipse hay Page.

Sau khi GOT7 rời JYP Entertainment, JB bắt đầu sự nghiệp solo của mình dưới H1GHER MUSIC, ra mắt đĩa đơn Switch It Up do nam ca sĩ sáng tác và viết lời.

JB bắt đầu sự nghiệp solo của mình dưới H1GHER MUSIC, ra mắt đĩa đơn Switch It Up do nam ca sĩ sáng tác và viết lời

Taeyong (NCT 127)

Đứng sau loạt bài hit đình đám của NCT 127 như Cherry Bomb, Boss, Yestoday phải kể đến vị trưởng nhóm đầy tài năng mang tên Taeyong. Anh chính là vũ công và rapper chính kiêm nhạc sĩ tài ba của NCT 127.

Khả năng sáng tác của loạt leader Kpop: G-Dragon là huyền thoại, thành viên BTS và mỹ nhân (G)I-DLE ai đỉnh hơn? - Ảnh 27.

Taeyong chính là vũ công và rapper chính kiêm nhạc sĩ tài ba của NCT 127

Taeyong đã phát hành đĩa đơn solo đầu tiên mang tên Long Flight vào năm 2019 do chính anh viết lời và đồng sáng tác. Dạo gần đây, Taeyong cũng gây chú ý với ca khúc tự sáng tác Rose với sự góp mặt của Seulgi (Red Velvet) khiến người hâm mộ vô cùng thán phục trước tài năng của thủ lĩnh NCT 127.

Bài hát Cherry Bomb của NCT 127 được trưởng nhóm sáng tác

Hongjoong (ATEEZ)

Hongjoong được xem là một "ông bố nghiêm khắc nhưng cũng ngốc nghếch" của nhóm. Nam ca sĩ từng tiết lộ mình đã soạn 40 bài hát riêng cho nhóm của anh, điều này khiến mọi người vô cùng ngạc nhiên bởi khả năng sáng tác nhạc của thủ lĩnh ATEEZ.

Khả năng sáng tác của loạt leader Kpop: G-Dragon là huyền thoại, thành viên BTS và mỹ nhân (G)I-DLE ai đỉnh hơn? - Ảnh 29.

Hongjoong từng tiết lộ mình đã soạn 40 bài hát riêng cho nhóm của mình

Những ca khúc như Aurora, Celebrate hay Horizon của ATEEZ đều do Hongjoong sáng tác, anh còn có một bài hát solo mang tên Draw And Draw cho riêng mình.

MV Celebrate - ATEEZ

Nguồn: KB

https://kenh14.vn/kha-nang-sang-tac-cua-loat-leader-kpop-g-dragon-la-huyen-thoai-thanh-vien-bts-va-my-nhan-gi-dle-ai-dinh-hon-20210731161220746.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm