ITZY xác nhận chuẩn bị comeback nhưng fan lo hơn là mừng: JYP lặp vòng lặp "bóc lột" đến mức thuộc lòng, GOT7, DAY6 và TWICE chuẩn bị "lên thớt"?

Khánh Tùng, Theo Trí Thức Trẻ 10:39 23/06/2020

Fan vẫn còn mê mẩn vũ đạo lắc vai của Ryujin mà ITZY đã chuẩn bị comeback rồi, giờ không biết nên vui hay nên lo lắng đây...

Truyền thông Hàn Quốc mới đây đã đưa tin rằng ITZY sẽ có màn comeback vào cuối tháng 7, tức hơn 4 tháng sau thành công của mini album "IT'z ME" cùng ca khúc chủ đề "WANNABE". JYP Entertainment cũng đã xác nhận rằng nhóm đang rục rịch chuẩn bị cho màn tái xuất của mình sau khoảng thời gian dài bị đóng băng nhiều hoạt động do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. 

ITZY xác nhận chuẩn bị comeback nhưng fan lo hơn là mừng: JYP lặp vòng lặp bóc lột đến mức thuộc lòng, GOT7, DAY6 và TWICE chuẩn bị lên thớt? - Ảnh 1.

ITZY xác nhận sẽ tái xuất vào cuối tháng 7

Trong lần comeback với "WANNABE", ITZY đã gặt hái được rất nhiều thành tích xuất sắc, chứng minh vị thế "tân binh khủng long", tạm dẫn đầu các girlgroup tân binh về mức độ phủ sóng cũng như thành tích trên các BXH. Dù gặp phải "cơn bão" BTS vẫn đang càn quét khắp các sân khấu âm nhạc với "ON", IZTY vẫn thu về 8 cúp cho "WANNABE", thậm chí phá kỷ lục Youtube của đàn anh đình đám và sở hữu MV nhiều views nhất 2020. Danh tiếng và mức độ phủ sóng của ITZY đúng là "không phải dạng vừa"! 

Nhìn vào "bảng vàng" của ITZY với mini album "IT'z ME" cùng ca khúc chủ đề "WANNABE", người hâm mộ không khỏi mong đợi vào lần tái xuất này của nhóm nữ nhà JYP. 

ITZY xác nhận chuẩn bị comeback nhưng fan lo hơn là mừng: JYP lặp vòng lặp bóc lột đến mức thuộc lòng, GOT7, DAY6 và TWICE chuẩn bị lên thớt? - Ảnh 2.

ITZY đã làm rất tốt với "WANNABE" dù gặp nhiều bất lợi

MV "WANNABE" – ITZY

Tuy nhiên, cũng không ít ý kiến tỏ ra lo lắng nhiều hơn là vui mừng khi nghe thấy tin comeback của ITZY. Đối với những ai yêu mến ITZY nói riêng và các nghệ sĩ nhà JYP nói chung, đều không lạ lẫm gì với vòng lặp lịch trình comeback quen thuộc đến mức.... thuộc lòng. Thông thường, JYP sẽ "mở bát" chuỗi comeback của "gà" nhà bằng ITZY, sau đó là GOT7DAY6 và kết thúc là TWICE. Việc các idol comeback là điều tốt mà, có điều gì lại khiến cho người hâm mộ phải lo lắng? 

ITZY xác nhận chuẩn bị comeback nhưng fan lo hơn là mừng: JYP lặp vòng lặp bóc lột đến mức thuộc lòng, GOT7, DAY6 và TWICE chuẩn bị lên thớt? - Ảnh 4.

Sau ITZY sẽ là GOT7...

ITZY xác nhận chuẩn bị comeback nhưng fan lo hơn là mừng: JYP lặp vòng lặp bóc lột đến mức thuộc lòng, GOT7, DAY6 và TWICE chuẩn bị lên thớt? - Ảnh 5.

...DAY6

ITZY xác nhận chuẩn bị comeback nhưng fan lo hơn là mừng: JYP lặp vòng lặp bóc lột đến mức thuộc lòng, GOT7, DAY6 và TWICE chuẩn bị lên thớt? - Ảnh 6.

...và TWICE "lên sàn"?

Ấy là bởi vòng lặp này có thể lặp lại tới... 2 lần trong 1 năm, thậm chí sẽ có nghệ sĩ comeback tới 3 lần. Điều này đồng nghĩa với việc các thần tượng sẽ phải hoạt động hết công suất, hầu như không có thời gian nghỉ ngơi trong vòng 1 năm. TWICE là ví dụ điển hình khi các cô gái từng comeback 3 lần trong năm 2018 với 3 ca khúc "What Is Love?", "Dance The Night Away" và "Yes Or Yes". 

ITZY xác nhận chuẩn bị comeback nhưng fan lo hơn là mừng: JYP lặp vòng lặp bóc lột đến mức thuộc lòng, GOT7, DAY6 và TWICE chuẩn bị lên thớt? - Ảnh 7.

TWICE từng khiến fan lo lắng về sức khỏe khi comeback tới 3 lần trong 1 năm

Việc các nghệ sĩ nhà JYP comeback làm nổ ra ý kiến trái chiều giữa người hâm mộ. Một bên cho rằng việc nghệ sĩ comeback nhiều là điều tốt. Sự nghiệp của một idol kéo dài không được bao lâu, còn thời gian để quảng bá là còn may mắn hơn rất nhiều thần tượng khác dù mong muốn cũng chẳng được. 

Bên cạnh đó, tình hình đại dịch khó khăn cũng ảnh hưởng nặng nề đến doanh thu của công ty. Việc không thể tổ chức concert khiến nguồn thu cũng chỉ có thể đến từ album. Nhạc số và Youtube tuy cũng tạo ra thu nhập nhưng không đáng kể. Nhiều fan dự đoán rằng JYP chắc chắn cũng sẽ gia nhập con đường tổ chức concert online trong một ngày không xa nhằm cải thiện doanh thu của công ty giữa mùa dịch COVID-19 căng thẳng này.

ITZY xác nhận chuẩn bị comeback nhưng fan lo hơn là mừng: JYP lặp vòng lặp bóc lột đến mức thuộc lòng, GOT7, DAY6 và TWICE chuẩn bị lên thớt? - Ảnh 8.

Việc các nghệ sĩ không thể "cày" tour ảnh hưởng nặng nề tới doanh thu của JYP Entertainment

Ngược lại, có ý kiến cho rằng các idol cần phải ưu tiên sức khỏe là trên hết, việc quảng bá quá nhiều như vậy có thể gây ảnh hưởng trầm trọng tới đời sống tinh thần. Bản thân JYP cũng bị chỉ trích nhiều vì bóc lột nghệ sĩ của mình quá đà, dẫn tới việc các "gà nhà" liên tục rơi vào trạng thái kiệt quệ. TWICE hay DAY6 từng là nạn nhân của vấn đề này, thậm chí DAY6 dù không phải idolgroup mà là boyband, cũng không tránh khỏi vấn đề về tâm lý và phải tạm dừng quảng bá một thời gian. 

ITZY xác nhận chuẩn bị comeback nhưng fan lo hơn là mừng: JYP lặp vòng lặp bóc lột đến mức thuộc lòng, GOT7, DAY6 và TWICE chuẩn bị lên thớt? - Ảnh 9.

DAY6 phải tạm dừng hoạt động vì vấn đề tâm lý khiến fan lo lắng

Netizen bày tỏ quan điểm về việc JYP để "gà nhà" comeback quá nhiều

MV "MORE & MORE" – TWICE

MV "Zombie" – DAY6

MV "NOT BY THE MOON" – GOT7

Thăm dò ý kiến

Bạn có tán thành việc JYP cho "gà nhà" comeback nhiều lần trong năm không?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm