MONSTA X và boygroup nhà JYP đột ngột hoãn comeback: người chấn thương nặng, người tạm dừng hoạt động vô thời hạn vì sức khỏe tâm lý

Khánh Tùng, Theo Trí Thức Trẻ 23:07 10/05/2020

Cộng đồng fan Kpop nói chung và fan của 2 nhóm nhạc này nói riêng đều vô cùng lo lắng cho các chàng trai.

Mới đây, người hâm mộ Kpop lại được một phen lo lắng khi JYP Entertainment bất ngờ thông báo DAY6 sẽ tạm dừng hoạt động vô thời hạn để tập trung điều trị sức khỏe tâm lý ngay trước thềm comeback (11/5 như dự kiến). Được biết, nhóm nhạc nhà JYP đang phải đối mặt với chứng rối loạn lo âu - căn bệnh từng hạ gục rất nhiều thần tượng Kpop. Điều này khiến người hâm mộ Kpop nói chung và fan DAY6 nói riêng giờ đây đang hoang mang tột độ. 

Như vậy, ngày mai tức 11/5, DAY6 sẽ không còn tham gia vào đường đua Kpop. Đây cũng là điều người hâm mộ dù buồn nhưng cần phải chấp nhận vì sức khoẻ tinh thần của thần tượng. 

MONSTA X và boygroup nhà JYP đột ngột hoãn comeback: người chấn thương nặng, người tạm dừng hoạt động vô thời hạn vì sức khỏe tâm lý - Ảnh 1.

JYP thông báo DAY6 tạm dừng hoạt động vô thời hạn để điều trị sức khỏe tâm lý

Bên cạnh DAY6, một cái tên khác cũng rút lui khỏi lịch trình comeback ngày 11/5 là MONSTA X. 

Cách đây 1 tuần, công ty chủ quản thông báo nhóm sẽ hoãn comeback cho tới 26/5 do thành viên Shownu gặp chấn thương ở lưng trong quá trình luyện tập. Cộng đồng Monbebe (fandom của MONSTA X) không khỏi lo lắng cho các chàng trai, nhất là khi MONSTA X nổi tiếng với những vũ đạo khó nhằn, dễ gây ảnh hưởng đến xương khớp. 

MONSTA X và boygroup nhà JYP đột ngột hoãn comeback: người chấn thương nặng, người tạm dừng hoạt động vô thời hạn vì sức khỏe tâm lý - Ảnh 2.

Shownu gặp chấn thương ở lưng khiến fan lo lắng

MONSTA X và boygroup nhà JYP đột ngột hoãn comeback: người chấn thương nặng, người tạm dừng hoạt động vô thời hạn vì sức khỏe tâm lý - Ảnh 3.

MONSTA X hoãn comeback từ 11/5 sang 26/5

Như vậy, 11/5 từ ngày sôi động náo nhiệt của Kpop khi có đến 3 cái tên comeback, giờ chỉ còn NU'EST mà thôi. Các idol "lão làng" sẽ tái xuất với mini album thứ 8 trong sự nghiệp với tựa đề "The Nocturne". Nhóm vừa công bố poster sau loạt ảnh và câu đó nhá hàng ma mị khiến fan tò mò. 

Sau loạt ảnh và câu đó nhá hàng ma mị...

MONSTA X và boygroup nhà JYP đột ngột hoãn comeback: người chấn thương nặng, người tạm dừng hoạt động vô thời hạn vì sức khỏe tâm lý - Ảnh 5.

NU'EST đã tung poster comeback chính thức cho màn tái xuất của mình

MONSTA X và boygroup nhà JYP đột ngột hoãn comeback: người chấn thương nặng, người tạm dừng hoạt động vô thời hạn vì sức khỏe tâm lý - Ảnh 6.

Người hâm mộ giờ đây đang vô cùng lo lắng cho những cái tên đã phải lùi hoặc thậm chí dừng hẳn lịch trình của mình vì lý do sức khỏe. DAY6 vốn không phải cái tên được JYP "nhào nặn" ra để cạnh tranh với các idolgroup khác. 

Boyband này được thành lập với mục đích làm phong phú gia tài âm nhạc của đế chế nhà JYP, với hàng loạt ca khúc được người nghe yêu thích như "You Were Beautiful", "Congratulations",... Điều này đồng nghĩa với việc nhóm sẽ không chịu nhiều áp lực về doanh thu, khả năng bán đĩa, xuất hiện trước công chúng,... như những thần tượng khác. Nhưng việc dừng hoạt động vô thời hạn để điều trị chứng rối loạn lo âu khiến ai nấy đều bất ngờ trước áp lực vô hình mà nhóm phải đối mặt. 

MONSTA X và boygroup nhà JYP đột ngột hoãn comeback: người chấn thương nặng, người tạm dừng hoạt động vô thời hạn vì sức khỏe tâm lý - Ảnh 7.

DAY6 đã phải chịu áp lực đến nỗi mắc chứng rối loạn lo âu, vậy chuyện gì sẽ xảy ra với những idolgroup hàng top?

Vậy thử hỏi, những idolgroup tiếng tăm hơn, hay thậm chí là những cái tên hàng top như BTSBLACKPINKTWICEEXO,... sẽ phải gánh chịu áp lực khủng khiếp tới mức nào? Giống như SUGA (BTS) từng nói: "Idol không phải là công việc sinh ra để dành cho một con người", áp lực đè nặng lên các thần tượng khiến công chúng không khỏi xót xa. 

MONSTA X và boygroup nhà JYP đột ngột hoãn comeback: người chấn thương nặng, người tạm dừng hoạt động vô thời hạn vì sức khỏe tâm lý - Ảnh 8.

Nhìn vào DAY6, fan không tưởng tượng nổi áp lực khủng khiếp mà BTS...

MONSTA X và boygroup nhà JYP đột ngột hoãn comeback: người chấn thương nặng, người tạm dừng hoạt động vô thời hạn vì sức khỏe tâm lý - Ảnh 9.

...hay BLACKPINK và những idolgroup hàng top khác đang phải gánh chịu

Có lẽ đây là vấn nạn chung của ngành công nghiệp giải trí, mà Kpop là nơi khốc liệt, tàn bạo nhất. Giờ đây, cộng đồng fan Kpop chỉ mong rằng sức khỏe về cả mặt tâm lý lẫn thể chất của các thần tượng sẽ được công ty chú ý hơn trong tương lai, để hạn chế tối đa những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. 

MV "Time of Our Life" – DAY6

MV "Wish on the same sky" – MONSTA X

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm