Main vocal của ITZY 5 lần 7 lượt bị “ném đá” do lười nhảy, ai ngờ sự thật lại khác xa, gây xúc động vì nỗ lực âm thầm

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 11:40 12/06/2020

Trong ITZY, thành viên này thường xuyên bị chỉ trích vì lười biếng khi thực hiện vũ đạo, tuy nhiên sự thật lại không như suy nghĩ của nhiều người.

ITZY nhận được sự kì vọng lớn của công chúng từ trước khi debut nên nhất cử nhất động của 5 cô gái luôn được "săm soi" kĩ lưỡng. Trong nhóm, Lia là người có thời gian thực tập ngắn nhất khi cô chỉ làm trainee trong 2 năm là đã được ra mắt. Tuy nhiên thời gian thực tập ít ỏi khiến Lia bị cho là chưa hoàn thiện, đặc biệt là ở kĩ năng vũ đạo.

Từ ngày ITZY ra mắt, Lia luôn là tâm điểm chỉ trích của cư dân mạng khi nhiều người cho rằng cô lười nhảy, không bao giờ dốc sức khi thể hiện vũ đạo. Trong lần comeback mới nhất với ca khúc "WANNABE", main vocal của ITZY lại càng bị "soi" vì nhiều khoảnh khắc cho thấy cô không dồn lực vào các động tác hay thực hiện sai vũ đạo.

Lia từng bị chỉ trích vì bỏ qua động tác tay, không đánh vai linh hoạt khi biểu diễn ca khúc "WANNABE"

Các bước nhảy của Lia có phần èo uột, thiếu lực

"WANNABE" - Lia fancam

Thế nhưng sự thật là Lia không phải là vũ công lười biếng như định kiến của nhiều cư dân mạng dành cho cô.

Vì ITZY chỉ có 5 thành viên nên khán giả dễ dàng tập trung theo dõi nhất cử nhất động của từng người. Trong nhóm, Yeji, Ryujin, Chaeryeong và Yuna đều nổi tiếng nhảy giỏi nên người có phần "đuối" hơn như Lia vô tình trở nên nổi bật. Các lỗi sai của cô sẽ thể hiện rõ hơn, qua đó gây chú ý vì không mạnh mẽ, dẻo dai như đồng đội.

Lia lộ rõ hạn chế khi đứng cạnh những thành viên nhảy giỏi như Ryujin

Tuy Lia là người nhảy yếu nhất nhóm và nhược điểm của cô dễ dàng bị "vạch trần" khi cùng đồng đội thể hiện vũ đạo, nhưng cô lại không nổi bật theo cách khiến bản thân trở nên lạc lõng. Nữ idol vẫn nhảy đủ tốt để giữ được sự cân bằng trong ITZY và khiến mọi người có vẻ không đối nghịch với nhau.

Lia vẫn giữ được sự cân bằng trong nhóm

Khi bị "ném đá" vì không thực hiện các động tác chính xác như các thành viên cùng nhóm, Lia không trốn tránh những lời nhận xét tiêu cực. Thay vào đó, cô tập luyện chăm chỉ để cải thiện bản thân. Ngay sau khi bị chỉ trích vì không đánh vai trong lúc diễn "WANNABE", giọng ca chính của ITZY bắt đầu thực hiện động tác này giống như Ryujin làm ở phần mở đầu bài hát. Cô cũng sửa động tác đá chân để có thể bắt kịp đồng đội trong nửa sau của ca khúc.

Lia đã lắc vai nhiệt tình hơn sau khi bị "ném đá"

"WANNABE" - ITZY fancam (Music Core 4/4/2020)

Dù các idol được đào tạo trong nhiều năm và thường xuyên luyện tập vũ đạo nhưng không phải ai cũng có khả năng nhảy trơn tru hoặc trở thành vũ công giỏi. Mỗi người chỉ có thể di chuyển trong giới hạn mà cơ thể của họ cho phép, và Lia cũng vậy. Vốn không nhảy giỏi nên hiện giờ nữ idol đang cố gắng hết sức với những kĩ năng mà mình có và vẫn tiếp tục nỗ lực để cải thiện bản thân.

Lia vẫn đang âm thầm hoàn thiện kĩ năng vũ đạo của mình

Mặt khác, Lia là giọng ca chính của ITZY nên vũ đạo càng không phải thế mạnh của cô. Dù vậy, nữ idol bù đắp những thiếu sót của mình bằng cách luyện tập các nốt cao, thể hiện biểu cảm linh hoạt và bắt kịp các bước nhảy của những người chị em cùng nhóm. Lia có thể nhảy yếu, nhưng cô không phải là vũ công lười biếng. Nếu nỗ lực hơn nữa, trong tương lai nữ idol chắc chắn sẽ không còn bị coi là "lỗ hổng vũ đạo" của ITZY.

Nguồn tham khảo: KB

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm