Idol hát hay nhưng line “hẻo”: Jin (BTS) và Jisoo (BLACKPINK) bị visual lấn át tài năng, thành viên TWICE 5 năm vẫn "mất lượt", “thảm” nhất là main vocal của ITZY

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 10/06/2020

Có những idol còn đảm nhận vị trí giọng ca chính trong nhóm nhưng lại chẳng được hát nhiều bằng các thành viên khác.

Phân chia line hát luôn là chủ đề gây tranh cãi trong cộng đồng fan Kpop khi người cho rằng thành viên cùng nhóm nên có phần hát ngang bằng nhau, người lại không đặt nặng việc chia line khi ai hợp với bài hát hơn mới là quan trọng nhất.

Dù vậy, nhiều cư dân mạng cũng phải đồng tình rằng nhiều idol xứng đáng được hát nhiều hơn khi họ có chất giọng hay, khả năng ca hát tốt nhất nhì nhóm nhưng tài năng lại chưa được nhìn nhận đúng mực. Đáng chú ý, có những thành viên là main vocal nhưng thậm chí còn hát ít hơn đồng đội, gây nên tranh cãi người được thiên vị, kẻ bị đối xử bất công.

Jisoo (BLACKPINK)

Khi mới debut, Jisoo bị cho là người có năng lực yếu nhất BLACKPINK, khả năng ca hát của nữ idol cũng không được đánh giá cao nên cô bị cho là "bình hoa di động". Dù vậy chị cả BLACKPINK đã nỗ lực không ngừng, giọng hát cũng dần tiến bộ qua năm tháng.

Idol hát hay nhưng line “hẻo”: Jin (BTS) và Jisoo (BLACKPINK) bị visual lấn át tài năng, thành viên TWICE 5 năm vẫn mất lượt, “thảm” nhất là main vocal của ITZY - Ảnh 1.

Jisoo thường được chú ý vì visual hơn là tài ca hát

Tổng hợp những lần Jiso (BLACKPINK) khoe giọng

Thế nhưng phần hát của Jisoo trong các ca khúc của BLACKPINK vẫn chưa hề cải thiện. Cô là người xếp cuối về line hát trong tổng số 14 sản phẩm âm nhạc của nhóm. Khi Lady Gaga collab với BLACKPINK trong ca khúc "Sour Candy", Jisoo cũng là người hát ít nhất với vỏn vẹn 10 giây dù giọng hát của nữ idol nhận được nhiều lời khen vì sự sexy, quyến rũ.

Idol hát hay nhưng line “hẻo”: Jin (BTS) và Jisoo (BLACKPINK) bị visual lấn át tài năng, thành viên TWICE 5 năm vẫn mất lượt, “thảm” nhất là main vocal của ITZY - Ảnh 3.

Jisoo là người xếp cuối về line hát trong các ca khúc kể từ ngày BLACKPINK debut đến nay

Jin (BTS)

Giống Jisoo, Jin cũng bị coi là "bình hoa di động" khi nhan sắc lấn át tài năng. Vì chất giọng của Jin không phù hợp với dòng nhạc mạnh mẽ của BTS vào ngày mới debut nên anh không có nhiều phần hát. Thế nhưng nam idol đã thể hiện sự tiến bộ rõ rệt, hát live ngày 1 tốt và qua đó có nhiều line hơn trong những ca khúc sau này của nhóm.

"Epiphany" - BTS Jin solo

Tuy nhiên nếu xét về thời lượng hát của Jin trong các bài chủ đề của BTS từ ngày debut đến nay thì "trai đẹp toàn cầu" vẫn là người xếp cuối nhóm. Điều này khiến fan hi vọng rằng sẽ có ngày Jin được nhìn nhận đúng với thực lực của anh.

Idol hát hay nhưng line “hẻo”: Jin (BTS) và Jisoo (BLACKPINK) bị visual lấn át tài năng, thành viên TWICE 5 năm vẫn mất lượt, “thảm” nhất là main vocal của ITZY - Ảnh 5.

Jin vẫn là người hát ít nhóm kể từ khi debut đến nay

Idol hát hay nhưng line “hẻo”: Jin (BTS) và Jisoo (BLACKPINK) bị visual lấn át tài năng, thành viên TWICE 5 năm vẫn mất lượt, “thảm” nhất là main vocal của ITZY - Ảnh 6.

Nam idol vẫn được biết đến nhờ ngoại hình điển trai nhiều hơn là tài ca hát

Yuqi ((G)I-DLE)

Ngay từ khi debut Yuqi đã gây ấn tượng vì chất giọng trầm, khàn cực kì đặc biệt, tưởng chừng chẳng hề ăn nhập với vẻ ngoài dễ thương của cô.

Yuqi & Minnie - "Scared to be lonely"(Martin Garrix & Dua Lipa)

Dù vậy Yuqi lại chưa được thể hiện nhiều trong các ca khúc của (G)I-DLE. Trong toàn bộ album của nhóm, phần hát của Yuqi tổng cộng xếp thứ 2 từ dưới lên và chỉ nhiều hơn mỗi Shuhua.

Idol hát hay nhưng line “hẻo”: Jin (BTS) và Jisoo (BLACKPINK) bị visual lấn át tài năng, thành viên TWICE 5 năm vẫn mất lượt, “thảm” nhất là main vocal của ITZY - Ảnh 8.

Có giọng hát đặc biệt nhưng Yuqi chưa được thể hiện nhiều khi comeback cùng (G)I-DLE

Moonbyul (MAMAMOO)

MAMAMOO đươc mệnh danh là nhóm nhạc có vocal "đỉnh" nhất Kpop khi cả 4 thành viên đều hát tốt. Tuy Moonbyul là rapper của nhóm nhưng thực ra cô hát rất hay và vốn được đào tạo làm vocal trước khi chuyển sang phụ trách phần rap.

Idol hát hay nhưng line “hẻo”: Jin (BTS) và Jisoo (BLACKPINK) bị visual lấn át tài năng, thành viên TWICE 5 năm vẫn mất lượt, “thảm” nhất là main vocal của ITZY - Ảnh 9.

Moonbyul hát rất tốt dù là rapper

Vì phần rap trong các ca khúc của MAMAMOO không nhiều nên Moonbyul ít có cơ hội khoe giọng. Do đó rất nhiều người mong muốn được thấy Moonbyul hát nhiều hơn nữa để có thể bộc lộ thực lực của bản thân.

“The Manual” (cover) – Moonbyul

Sunyoul (UP10TION)

Sunyoul là main vocal của UP10TION nhưng độ nhận diện của anh không cao bằng những thành viên khác. Trong 1 số ca khúc, anh còn hát ít hơn cả giọng ca chính thứ 2 của nhóm là Hwanhee hay thậm chí là center Wooshin, dù nam idol sở hữu chất giọng cao, khiến nhiều người lầm tưởng là... giọng nữ.

Idol hát hay nhưng line “hẻo”: Jin (BTS) và Jisoo (BLACKPINK) bị visual lấn át tài năng, thành viên TWICE 5 năm vẫn mất lượt, “thảm” nhất là main vocal của ITZY - Ảnh 11.

Là main vocal của UP10TION nhưng Sunyoul lại có phần mờ nhạt

Idol hát hay nhưng line “hẻo”: Jin (BTS) và Jisoo (BLACKPINK) bị visual lấn át tài năng, thành viên TWICE 5 năm vẫn mất lượt, “thảm” nhất là main vocal của ITZY - Ảnh 12.
Idol hát hay nhưng line “hẻo”: Jin (BTS) và Jisoo (BLACKPINK) bị visual lấn át tài năng, thành viên TWICE 5 năm vẫn mất lượt, “thảm” nhất là main vocal của ITZY - Ảnh 13.

Phần hát của Sunyoul trong 1 số ca khúc còn ít hơn các thành viên khác

Việc UP10TION vẫn chưa thực sự thành công dù đã trải qua 5 năm hoạt động phần nào cũng là hạn chế với Sunyoul trên con đường khẳng định bản thân.

King Of Mask Singer: “Tears” - Sunyoul (UP10TION)

Rocky (ASTRO)

Rocky là main dancer của ASTRO nhưng khả năng ca hát của anh chẳng hề thua kém thành viên nào. Đáng tiếc là vị trí của nam idol khiến anh ít khi được cất giọng. 

Giọng hát của Rocky (ASTRO)

Trong ca khúc mới nhất mang tên "Knock" của ASTRO, phần hát của Rocky xếp thứ 2 từ dưới lên và chỉ hơn thành viên Jinjin khoảng 2 giây.

Idol hát hay nhưng line “hẻo”: Jin (BTS) và Jisoo (BLACKPINK) bị visual lấn át tài năng, thành viên TWICE 5 năm vẫn mất lượt, “thảm” nhất là main vocal của ITZY - Ảnh 16.
Idol hát hay nhưng line “hẻo”: Jin (BTS) và Jisoo (BLACKPINK) bị visual lấn át tài năng, thành viên TWICE 5 năm vẫn mất lượt, “thảm” nhất là main vocal của ITZY - Ảnh 17.

Rocky không có nhiều line hát trong ca khúc mới nhất của ASTRO

Jeongyeon (TWICE)

Dù Jeongyeon và Nayeon đều là lead vocal của TWICE nhưng phần hát của nữ idol sinh năm 1995 lại nhiều hơn hẳn so với cô. Đã vậy, trong màn comeback mới nhất, fan của Jeongyeon còn kém vui khi cô chỉ đứng thứ 6 trong bảng phân chia line hát, phần thể hiện chỉ dài 15,9 giây trong khi thời lượng lên hình cũng chẳng nhiều nhặn gì hơn.

Idol hát hay nhưng line “hẻo”: Jin (BTS) và Jisoo (BLACKPINK) bị visual lấn át tài năng, thành viên TWICE 5 năm vẫn mất lượt, “thảm” nhất là main vocal của ITZY - Ảnh 18.

Jeongyeon hát ít trong bài mới của TWICE đã đành mà sau 5 năm vẫn chưa được "push"

Đây là thiệt thòi lớn với Jeongyeon vì cô được đánh giá là 1 trong những người có giọng hát ổn định nhất nhóm. Thế nhưng từ khi debut đến nay, cô nàng chưa bao giờ được tạo điều kiện hát nhiều, hay được "push" mạnh như các thành viên khác.

Kĩ năng ca hát của Jeongyeon (TWICE)

Hani (EXID)

Thật đáng tiếc nếu Hani chỉ được biết đến với nhan sắc xinh đẹp, thân hình nóng bỏng và sự hài hước khi đi show thực tế. Cô hát đủ tốt để được giao cho vị trí lead vocal của EXID, đã vậy còn gây ấn tượng mạnh khi tham gia chương trình "King of Masked Singer". Thế nhưng là nữ idol chưa thực sự có nhiều phần hát trong các ca khúc của nhóm.

Idol hát hay nhưng line “hẻo”: Jin (BTS) và Jisoo (BLACKPINK) bị visual lấn át tài năng, thành viên TWICE 5 năm vẫn mất lượt, “thảm” nhất là main vocal của ITZY - Ảnh 20.

Hani chưa được chú ý về giọng hát bằng các vocal nổi tiếng của EXID như Solji, Hyelin

"Honey" - Hani (King of Masked Singer)

Ahin (MOMOLAND)

Ahin cũng chịu chung số phận với các main vocal hát ít trong danh sách. Dù có kĩ thuật thanh nhạc tốt nhất MOMOLAND nhưng nữ idol phải nhường spotlight cho những thành viên nổi tiếng hơn như JooE, Nancy,… 

Idol hát hay nhưng line “hẻo”: Jin (BTS) và Jisoo (BLACKPINK) bị visual lấn át tài năng, thành viên TWICE 5 năm vẫn mất lượt, “thảm” nhất là main vocal của ITZY - Ảnh 22.

Ahin là main vocal nhưng phải nhường phần hát cho những thành viên nổi tiếng hơn với công chúng

Cover "Four Seasons" (Taeyeon) – Ahin (MOMOLAND) ["King Of Masked Singer" 12/5]

Trong lần comeback mới nhất của MOMOLAND là "Thumbs Up", phần hát của Ahin đứng thứ 3 chung cuộc trong khi nhóm chỉ còn lại 6 người, bản thân nữ idol lại là giọng ca chính.

Idol hát hay nhưng line “hẻo”: Jin (BTS) và Jisoo (BLACKPINK) bị visual lấn át tài năng, thành viên TWICE 5 năm vẫn mất lượt, “thảm” nhất là main vocal của ITZY - Ảnh 24.

Trong ca khúc mới nhất, line hát của Ahin chỉ xếp thứ 3

Handong (Dreamcatcher)

Vì Dreamcatcher có tới 7 người nên nhiều thành viên chưa được trao cơ hội tỏa sáng, trong đó có Handong. Kể từ khi debut đến nay, thời lượng Handong góp giọng trong các ca khúc chủ đề của nhóm chỉ quanh quẩn trong vòng 10 giây đổ lại. "Déjà vu" được xem là bài mà nữ idol người Trung hát nhiều nhất, thế nhưng line hát của cô cũng chỉ kéo dài 21 giây.

Line hát của Handong trong các bài chủ đề của Dreamcatcher

Sự thể hiện mờ nhạt trong nhóm là 1 trong những lý do Handong trở về Trung Quốc tham gia show sống còn "Thanh Xuân Có Bạn 2". Đáng tiếc cô vẫn không gây chú ý và dừng chân ở vị trí 56.

Idol hát hay nhưng line “hẻo”: Jin (BTS) và Jisoo (BLACKPINK) bị visual lấn át tài năng, thành viên TWICE 5 năm vẫn mất lượt, “thảm” nhất là main vocal của ITZY - Ảnh 26.

Hát hay nhưng không được chú ý là 1 trong những lí do khiến Handong trở về quê nhà và dự thi show sống còn

Chen (EXO)

Chen là main vocal của EXO, khả năng ca hát của anh đã được giới chuyên môn công nhận nhưng với nhiều cư dân mạng, anh vẫn chưa thực sự tỏa sáng trong các ca khúc của nhóm. Dù phần hát của nam idol tương đối nhiều nhưng Baekhyun vẫn là người gây ấn tượng mạnh mẽ nhất, qua đó sau 8 năm debut Chen vẫn là thành viên mờ nhạt trong EXO.

Idol hát hay nhưng line “hẻo”: Jin (BTS) và Jisoo (BLACKPINK) bị visual lấn át tài năng, thành viên TWICE 5 năm vẫn mất lượt, “thảm” nhất là main vocal của ITZY - Ảnh 27.

Là main vocal của EXO nhưng Chen lại không được chú ý bằng Baekhyun

"Beautiful Goodbye" - Chen

Heechul (Super Junior)

Heechul nổi tiếng vì sự "lầy lội" khi đi show tạp kĩ, nhưng cũng vì điều này mà nhiều người bỏ qua giọng hát của anh. Sự thật là nam idol sở hữu chất giọng ngọt ngào, khả năng live cũng rất tốt.

Idol hát hay nhưng line “hẻo”: Jin (BTS) và Jisoo (BLACKPINK) bị visual lấn át tài năng, thành viên TWICE 5 năm vẫn mất lượt, “thảm” nhất là main vocal của ITZY - Ảnh 29.

Heechul hát hay nhưng không có nhiều cơ hội khoe giọng trong các ca khúc của Super Junior

Tuy nhiên trong nhóm nhạc đông thành viên như Super Junior thì Heechul không có nhiều phần hát. Do đó người hâm mộ chỉ có thể thưởng thức giọng hát của anh qua những dự án solo hay "lập team" với 1 số ca sĩ khác.

"Narcissus" MV - Heechul (Super Junior) & WheeIn (MAMAMOO)

Hyoyeon (SNSD)

Hyoyeon là main dancer của SNSD nhưng khả năng ca hát của cô, đặc biệt là kĩ thuật hát live chẳng hề thua kém ai. Đáng tiếc là nữ idol không nhận được nhiều sự chú ý khi hoạt động nhóm và chỉ có thể bộc lộ giọng hát của mình trong các sản phẩm solo.

Idol hát hay nhưng line “hẻo”: Jin (BTS) và Jisoo (BLACKPINK) bị visual lấn át tài năng, thành viên TWICE 5 năm vẫn mất lượt, “thảm” nhất là main vocal của ITZY - Ảnh 31.

Hyoyeon luôn thuộc top thành viên hát ít trong SNSD

Phần hát của Hyoyeon trong các ca khúc của SNSD

Lia (ITZY)

ITZY cũng là nhóm nhạc thường xuyên dính vào tranh cãi chia line. Lia là main vocal nhưng trong 12 ca khúc của nhóm cô lại chỉ xếp thứ 2, hát còn ít hơn cả main dancer Yeji.

Idol hát hay nhưng line “hẻo”: Jin (BTS) và Jisoo (BLACKPINK) bị visual lấn át tài năng, thành viên TWICE 5 năm vẫn mất lượt, “thảm” nhất là main vocal của ITZY - Ảnh 33.
Idol hát hay nhưng line “hẻo”: Jin (BTS) và Jisoo (BLACKPINK) bị visual lấn át tài năng, thành viên TWICE 5 năm vẫn mất lượt, “thảm” nhất là main vocal của ITZY - Ảnh 34.

Lia là main vocal nhưng hát còn ít hơn main dancer

Lia được nhận xét là sở hữu kĩ năng thanh nhạc tốt nhất nhóm nhưng có thể thấy rằng nữ idol chưa để lại dấu ấn sâu đậm trong các ca khúc của ITZY. Đã vây, cô chỉ có thể bộc lộ hoàn toàn năng lực khi hát những phần phù hợp với tông giọng của mình. Đây là điều khá thiệt thòi với Lia khi cô bị cho là main vocal "có tiếng nhưng kém miếng".

"Price Tag" - Lia (ITZY) cover

Dawon (WJSN)

Trong nhóm nhạc "đông dân" như WJSN thì main vocal như Dawon cũng không có nhiều cơ hội tỏa sáng. Đã vậy, cô còn có phần lép vế trước giọng ca chính thứ 2 là Yeonjung – người đã chứng tỏ được thực lực của mình từ khi còn hoạt động với I.O.I.

Idol hát hay nhưng line “hẻo”: Jin (BTS) và Jisoo (BLACKPINK) bị visual lấn át tài năng, thành viên TWICE 5 năm vẫn mất lượt, “thảm” nhất là main vocal của ITZY - Ảnh 36.

Dawon (WJSN) - Halo

Trong ca khúc mới nhất của WJSN mang tên "Butterfly", Dawon chỉ xếp thứ 5 trong bảng phân chia thời lượng cất giọng. Do đó, nhiều fan cho rằng Dawon khá thiệt thòi khi hát hay mà chưa có cơ hội thể hiện bản thân.

Idol hát hay nhưng line “hẻo”: Jin (BTS) và Jisoo (BLACKPINK) bị visual lấn át tài năng, thành viên TWICE 5 năm vẫn mất lượt, “thảm” nhất là main vocal của ITZY - Ảnh 38.

Dawon chỉ xếp thứ 5 về line hát trong ca khúc mới của WJSN

Nguồn tham khảo: KB

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm