Nhìn BIGBANG chia line mà "câm nín": Main rapper "đè bẹp" main vocal, người hát nhiều gấp... 7 lần thành viên khác, kẻ mãi mãi "bét bảng"

Khánh Tùng, Theo Trí Thức Trẻ 07:31 23/05/2020

Người hâm mộ không khỏi bất ngờ và thấy bất công khi nhìn vào sơ đồ chia line của BIGBANG.

Vấn đề chia line chưa bao giờ thôi gây tranh cãi giữa các idol Kpop. Nguyên nhân người hâm mộ vô cùng quan tâm với vấn đề này là bởi phân chia thời lượng cất giọng có thể coi là một trong những cách để đánh giá idol có được đối xử công bằng hay không, có chịu nhiều thua thiệt trong các ca khúc của nhóm hay không.

Nhìn BIGBANG chia line mà câm nín: Main rapper đè bẹp main vocal, người hát nhiều gấp... 7 lần thành viên khác, kẻ mãi mãi bét bảng - Ảnh 1.

BIGBANG cũng không tránh khỏi việc gây tranh cãi về line hát

Từ boygroup đến girlgroup đều không tránh khỏi những tranh cãi về việc phân chia thời lượng hát, BIGBANG cũng không phải ngoại lệ. Dù là nhóm nhạc "lão làng" của nền âm nhạc xứ sở kim chi, fandom V.I.P cũng nối tiếng là "anh cả" trong các fandom, nhưng các "công thần YG" vẫn khiến fan phải "đau đầu" khi nhìn vào BXH chia line giữa các thành viên vì tình trạng "kẻ ăn không hết người lần chẳng ra".

"La La La" 

Nhìn BIGBANG chia line mà câm nín: Main rapper đè bẹp main vocal, người hát nhiều gấp... 7 lần thành viên khác, kẻ mãi mãi bét bảng - Ảnh 2.

Ở ca khúc "La La La" thuộc album vol.1 của BIGBANG, thành viên Seungri nhận được line hát ít nhất với 7.6%, trong khi các thành viên còn lại vẫn được phân chia đồng đều. G-Dragon, T.O.P dù là rapper nhưng vẫn về thời lượng cất giọng đủ nhiều. Main vocal Taeyang được hát nhiều nhất đúng với vị trí của mình với 27%. Daesung về nhì với 24% tổng thời lượng bài hát.

BIGBANG trình diễn sân khấu debut "La La La"

"Lies"

Nhìn BIGBANG chia line mà câm nín: Main rapper đè bẹp main vocal, người hát nhiều gấp... 7 lần thành viên khác, kẻ mãi mãi bét bảng - Ảnh 4.

Sang đến "Lies", bắt đầu xuất hiện sự chênh lệch nhiều giữa các thành viên. 2 rapper của nhóm là G-Dragon và T.O.P bất ngờ có thời lượng vượt hơn hẳn so với 3 thành viên còn lại. Taeyang, Seungri và Daesung chia nhau thời gian hát không mấy khác biệt, trong đó main vocal Taeyang hát... ít nhất với xấp xỉ 1/10 thời lượng bài hát. 

BIGBANG - "Lies"

"Last Farewell"

Nhìn BIGBANG chia line mà câm nín: Main rapper đè bẹp main vocal, người hát nhiều gấp... 7 lần thành viên khác, kẻ mãi mãi bét bảng - Ảnh 6.

Dù có sự cải thiện hơn, nhưng nhìn chung "Last Farewell" vẫn có thứ tự thời lượng cất giọng quen thuộc giữa các thành viên: G-Dragon hát nhiều nhất, Taeyang về nhì, Daesung, T.O.P và Seungri chia nhau 3 vị trí còn lại. 

"Last Farewell" (MV) - Big Bang

"Haru Haru"

Nhìn BIGBANG chia line mà câm nín: Main rapper đè bẹp main vocal, người hát nhiều gấp... 7 lần thành viên khác, kẻ mãi mãi bét bảng - Ảnh 8.

Trưởng nhóm G-Dragon không chỉ có spotlight trong MV mà còn "hốt" gần một nửa line hát trong bản hit huyền thoại "Haru Haru". Điều này vốn đã không còn gì bất ngờ khi anh chàng toàn tài G-Dragon là người sáng tác chính trong nhóm, lại có thể diễn xuất tốt. Không thể phủ nhận thành công của ca khúc có sự đóng góp lớn của G-Dragon, song người hâm mộ vẫn thấy bất công cho những thành viên khác khi xứng đáng được giao nhiều đất diễn hơn. 

MV "Haru Haru" - BIGBANG.

"Tonight"

Nhìn BIGBANG chia line mà câm nín: Main rapper đè bẹp main vocal, người hát nhiều gấp... 7 lần thành viên khác, kẻ mãi mãi bét bảng - Ảnh 10.

Taeyang bị "thất sủng" trong những ca khúc trước là thế, sang đến "Tonight" bất ngờ "lội ngược dòng" trở thành người hát nhiều nhất nhóm, thậm chí anh chàng còn được giao tới... 45% thời lượng bài hát, suýt soát một nửa ca khúc. Thời lượng này gấp 7 lần người hát ít nhất là Daesung với vỏn vẹn 6,3%. "Gương mặt thân quen" G-Dragon cũng chỉ được hát bằng một nửa so với Taeyang trong ca khúc này. 

"Tonight" - Big Bang

"Love Song"

Nhìn BIGBANG chia line mà câm nín: Main rapper đè bẹp main vocal, người hát nhiều gấp... 7 lần thành viên khác, kẻ mãi mãi bét bảng - Ảnh 12.

Daesung trở thành người nhận về thời lượng hát ít nhất trong "Love Song". Taeyang vững vàng vị trí đầu tiên, theo sau là G-Dragon, Seungri và T.O.P. Anh chàng Daesung khiến người hâm mộ không khỏi đau lòng vì luôn chịu thiệt thòi giữa các thành viên. Từ việc nhận được sự chú ý ít nhất nhóm vì không có ngoại hình nổi bật cho đến line hát cũng không nhiều... Đây cũng là vấn đề gây nhức nhối trong cộng đồng V.I.P cho đến tận bây giờ, dù nhóm đã trải qua hơn 1 thập kỷ cùng nhau. 

MV "Love Song" - Big Bang

"Blue"

Nhìn BIGBANG chia line mà câm nín: Main rapper đè bẹp main vocal, người hát nhiều gấp... 7 lần thành viên khác, kẻ mãi mãi bét bảng - Ảnh 14.

Bản hit "Blue" là cơ hội để vocal-line của BIGBANG khoe giọng thay vì tập trung vào rap-line như những sản phẩm trước đó. G-Dragon vẫn sở hữu thời lượng cất giọng nhiều nhất nhóm, nhưng anh chàng cũng đã có dịp cho thấy một khía cạnh rất khác trong giọng hát của mình, không còn một G-Dragon với giọng rap "thét ra lửa". Seungri và Taeyang cũng có nhiều đất diễn thể hiện giọng hát cảm xúc của mình. T.O.P và Daesung là hai thành viên về cuối trong thời lượng hát của "Blue". 

MV "Blue" - Big Bang

"Fantastic Baby" 

Nhìn BIGBANG chia line mà câm nín: Main rapper đè bẹp main vocal, người hát nhiều gấp... 7 lần thành viên khác, kẻ mãi mãi bét bảng - Ảnh 16.

Siêu hit một thời của gen 2 "Fantastic Baby" lại chứng kiến spotlight thuộc về G-Dragon và T.O.P. Anh chàng leader được hát tới... 44% tổng thời lượng bài hát, trong khi T.O.P về nhì lại chỉ nhận được thời lượng bằng xấp xỉ một nửa G-Dragon với 25.7%. Seungri gây sốc khi chỉ được hát chưa đến... 1/10 bài hát. Đây là thiệt thòi lớn cho anh chàng vì "Fantastic Baby" là bản hit lớn nhất nhì sự nghiệp của BIGBANG. 

MV "FANTASTIC BABY" – BIGBANG

"Loser" 

Nhìn BIGBANG chia line mà câm nín: Main rapper đè bẹp main vocal, người hát nhiều gấp... 7 lần thành viên khác, kẻ mãi mãi bét bảng - Ảnh 18.

BIGBANG mở đầu kỷ nguyên "MADE" đình đám bằng ca khúc "Loser". Lần đầu tiên trong các ca khúc của nhóm, Seungri vươn lên vị trí dẫn đầu với 27% tổng thời lượng ca khúc. Taeyang, G-Dragon và T.O.P chia nhau 3 vị trí ở giữa với thời lượng cất giọng khoảnh 21% chênh lệch nhau không đáng kể. Daesung lại trở thành vai phụ mờ nhạt dù "Loser" có nhiều đất diễn cho vocal, khiến fan không khỏi tức giận. 

"Loser" MV - Big Bang

"Bae Bae" 

Nhìn BIGBANG chia line mà câm nín: Main rapper đè bẹp main vocal, người hát nhiều gấp... 7 lần thành viên khác, kẻ mãi mãi bét bảng - Ảnh 20.

"Bae Bae" có thời lượng chia line khá đồng đều, thứ tự thời lượng cất giọng lại trở về như thường thấy: G-Dragon dẫn đầu, T.O.P về thứ hai, 3 thành viên còn lại chia nhau 3 vị trí với sự chênh lệch không đáng kể, mỗi thành viên xấp xỉ 17% tổng thời lượng ca khúc. Với việc tập trung vào rap do thể loại hip hop đặc trưng, không có gì bất ngờ "Bae Bae" dành spotlight cho 2 rapper của nhóm.

MV "BAE BAE" – BIGBANG

"Bang Bang Bang" 

Nhìn BIGBANG chia line mà câm nín: Main rapper đè bẹp main vocal, người hát nhiều gấp... 7 lần thành viên khác, kẻ mãi mãi bét bảng - Ảnh 22.

Tương tự với "Fantastic Baby", siêu hit "Bang Bang Bang" cũng dồn toàn bộ spotlight về anh chàng trưởng nhóm kiêm main rapper G-Dragon với thời lượng cất giọng "áp đảo" lên tới 37,6%. T.O.P tiếp tục về nhì, theo sau là Taeyang, Daesung và Seungri. 

MV "Bang Bang Bang" - BIGBANG

"Let’s Not Fall In Love"

Nhìn BIGBANG chia line mà câm nín: Main rapper đè bẹp main vocal, người hát nhiều gấp... 7 lần thành viên khác, kẻ mãi mãi bét bảng - Ảnh 24.

Một trong những ca khúc nhẹ nhàng hiếm hoi của BIGBANG lại có thời lượng chia line gây bất ngờ. Taeyang quay trở lại vị trí dẫn đầu với 31%, bám sát phía sau là G-Dragon viows 28% và T.O.P với 26%. Daesung và Seungri ít line đếm... thảm thương khi chỉ nhận về 7% và 6% mỗi người - con số quá thấp do với 3 thành viên còn lại. Người hâm mộ không khỏi thắc mắc tại sao một ca khúc nhiều đất diễn cho vocal lại không cho Seungri và Daesung được thể hiện nhiều hơn?

"Let's Not Fall In Love" MV - BIGBANG

"Flower Road"

Nhìn BIGBANG chia line mà câm nín: Main rapper đè bẹp main vocal, người hát nhiều gấp... 7 lần thành viên khác, kẻ mãi mãi bét bảng - Ảnh 26.

Ca khúc cuối cùng mà BIGBANG phát hành trước thềm các thành viên nhập ngũ "Flower Road" lại có thống kê line hát khá đồng đều. G-Dragon, Taeyang, T.O.P chia nhau 3 vị trí đầu tiên. Seungri đứng thứ 4, về cuối (lại) là Daesung trong sự ngán ngẩm của fan vì YG liên tục để anh chàng chịu thua thiệt trong mọi hoạt động cho đến cả line hát. 

"Flower Road" - Big Bang

Tổng: 

Sau khi tổng hợp lại toàn bộ thời lượng cất giọng của các thành viên trong những ca khúc kể trên, kết quả thu được.... không mấy bất ngờ: G-Dragon dẫn đầu dù đảm nhận vị trí main rapper, main vocal Taeyang lại chỉ về nhì, vị trí thứ 3 thuộc về T.O.P. Hai thành viên Daesung và Seungri chia nhau 2 vị trí cuối cùng với khoảng cách khác biệt với các thành viên khác. 

Nhìn BIGBANG chia line mà câm nín: Main rapper đè bẹp main vocal, người hát nhiều gấp... 7 lần thành viên khác, kẻ mãi mãi bét bảng - Ảnh 28.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Chuyện 3 người” Minh Tú - Andree - Thiên Nga (The Face): Học trò cũ đến với người yêu cũ, Minh Tú cuối cùng đã lên tiếng giải đáp!

    Cuối cùng, Minh Tú cũng đã đích thân lên tiếng nói về chuyện tình cảm gây xôn xao thời gian gần đây.
  • Đọc thêm