Chia line hát trong “Sour Candy”: BLACKPINK cộng lại cũng không bằng Lady Gaga, Jisoo được khen giọng sexy nhưng “đội sổ” với… 10 giây

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 22:00 28/05/2020

Màn hợp tác giữa Lady Gaga và BLACKPINK cũng không tránh khỏi cảnh fan “đấu đá” về chuyện chia line.

"Nóng" nhất cộng đồng fan US-UK lẫn Kpop hôm nay chính là "Sour Candy" – kết quả của màn kết hợp giữa Lady Gaga và BLACKPINK. Bài hát có giai điệu cực bắt tai nhưng lại làm fan "tiếc hùi hụi" vì quá ngắn do kéo dài chưa đầy 3 phút. Do đó mà từ lúc "Sour Candy" chưa ra mắt nhiều người đã thắc mắc với thời lượng "cụt lủn" này thì ai hát ai nghỉ, nhất là khi đây là sản phẩm hợp tác, BLACKPINK lại vốn là tâm điểm của tranh cãi chia line.

Lady Gaga, BLACKPINK - Sour Candy (Audio)

Sau khi ca khúc "Sour Candy" xuất hiện trên trên các nền tảng stream nhạc, người hâm mộ đã nhanh chóng "mổ xẻ" thời lượng cất giọng của Lady Gaga và BLACKPINK. Kết quả cho thấy "mẹ quái vật" là người hát nhiều nhất với 1 phút và 15,8 giây (tương đương 57,2%). Số line hát của cô chiếm quá nửa bài, phần hát của 4 thành viên BLACKPINK cộng lại cũng không bằng.

Chia line hát trong “Sour Candy”: BLACKPINK cộng lại cũng không bằng Lady Gaga, Jisoo được khen giọng sexy nhưng “đội sổ” với… 10 giây - Ảnh 2.

Lady Gaga là người cất giọng nhiều nhất trong "Sour Candy"

Về phần BLACKPINK, Jennie không những cất giọng mở màn ca khúc "Sour Candy" mà còn là người hát nhiều nhất nhóm. Phần hát của nữ idol dài 16,8 giây nhưng không quá chênh lệch so với người đứng thứ 2 là main vocal Rosé (15,2 giây). Jisoo lại một lần nữa xếp cuối với line hát dài vỏn vẹn 10,7 giây, chỉ chiếm 8,1% trong bài hát dài 2 phút 38 giây.

Chia line hát trong “Sour Candy”: BLACKPINK cộng lại cũng không bằng Lady Gaga, Jisoo được khen giọng sexy nhưng “đội sổ” với… 10 giây - Ảnh 3.

Bảng phân chia line hát của Lady Gaga và BLACKPINK trong ca khúc "Sour Candy"

Dù line hát của BLACKPINK "lép vế" trước Lady Gaga nhưng đây là điều dễ hiểu vì "Sour Candy" là ca khúc của "mẹ quái vật", chủ nhân của nó có quyền hát nhiều là chuyện đương nhiên. Tuy nhiên girlgroup YG lại là tâm điểm của hai luồng ý kiến trái chiều.

Một số người cảm thấy Jisoo có phần thua thiệt khi cất giọng ít nhất BLACKPINK dù chất giọng trầm, quyến rũ của cô nhận được nhiều lời khen vì tạo điểm nhấn sexy cho ca khúc. Đã vậy, Jisoo vẫn đảm nhận phần lời tiếng Hàn trong khi nhiều fan đã mong nữ idol có thể tự tin hát tiếng Anh cùng Lady Gaga và các chị em cùng nhóm.

Chia line hát trong “Sour Candy”: BLACKPINK cộng lại cũng không bằng Lady Gaga, Jisoo được khen giọng sexy nhưng “đội sổ” với… 10 giây - Ảnh 4.

"Blink cảm thấy ổn về chuyện chia line... Miễn là Jisoo xếp cuối thì họ thấy ổn cả".

Chia line hát trong “Sour Candy”: BLACKPINK cộng lại cũng không bằng Lady Gaga, Jisoo được khen giọng sexy nhưng “đội sổ” với… 10 giây - Ảnh 5.

"Tôi khá là chua chát với phần hát ít ỏi của Jisoo. Cô ấy đáng ra phải là lead vocalist mà YG. Và bài hát này thuộc quãng giọng của cô ấy... Ca khúc hay nhưng tôi khá thất vọng với việc chia line, dù vậy tổng quan thì chia như thế là ổn vì đây là ca khúc của Lady Gaga".

Chia line hát trong “Sour Candy”: BLACKPINK cộng lại cũng không bằng Lady Gaga, Jisoo được khen giọng sexy nhưng “đội sổ” với… 10 giây - Ảnh 6.

"Lúc nghe bài hát tôi cứ tưởng Jisoo có nhiều line hơn chứ".

Chia line hát trong “Sour Candy”: BLACKPINK cộng lại cũng không bằng Lady Gaga, Jisoo được khen giọng sexy nhưng “đội sổ” với… 10 giây - Ảnh 7.

"Tôi cứ tưởng Jisoo sẽ hát nhiều hơn nhưng lại thất vọng thay cho cô ấy rồi. Dù sao thì bài hát cũng rất tuyệt vời".

Chia line hát trong “Sour Candy”: BLACKPINK cộng lại cũng không bằng Lady Gaga, Jisoo được khen giọng sexy nhưng “đội sổ” với… 10 giây - Ảnh 8.

"Họ còn chẳng tin tưởng để Jisoo hát phần tiếng Anh".

Jisoo thường xuyên là người hát ít nhất trong các ca khúc của BLACKPINK, ở lần collab với Dua Lipa, nàng visual xinh đẹp cũng là người "đội sổ". Nữ idol hát không hề tệ, ở một bài hát có phần khiêu khích như "Sour Candy" thì chất giọng của cô còn đem lại màu sắc thú vị, do đó người hâm mộ mong chờ nhiều hơn là điều dễ hiểu. 

Chia line hát trong “Sour Candy”: BLACKPINK cộng lại cũng không bằng Lady Gaga, Jisoo được khen giọng sexy nhưng “đội sổ” với… 10 giây - Ảnh 9.

Jisoo có thời lượng hát trung bình ít nhất trong các ca khúc của BLACKPINK kể từ ngày debut đến nay

Dù vậy, nhiều ý kiến cho rằng với thời lượng ngắn của "Sour Candy" thì cách chia line của bài là tương đối hợp lý, nhất là khi BLACKPINK chỉ "làm khách" trong bài hát. Mặt khác, Lady Gaga cũng đã ưu ái nhóm hết mình khi dành cả phần đầu ca khúc cho 4 cô gái tỏa sáng, do đó fan không nên suy nghĩ quá nhiều về việc ai hát nhiều, ai hát ít.

Chia line hát trong “Sour Candy”: BLACKPINK cộng lại cũng không bằng Lady Gaga, Jisoo được khen giọng sexy nhưng “đội sổ” với… 10 giây - Ảnh 10.

"Đừng cảm thấy thất vọng... Hãy mừng là Lady Gaga chọn BLACKPINK là 1 phần trong ca khúc và album... Ca sĩ thực thụ sẽ không quan tâm tới việc chia line, đặc biệt nếu họ ở trong cùng 1 nhóm. "Sour Candy" là 1 bản hit".

Chia line hát trong “Sour Candy”: BLACKPINK cộng lại cũng không bằng Lady Gaga, Jisoo được khen giọng sexy nhưng “đội sổ” với… 10 giây - Ảnh 11.

"Khi nghe bài hát tôi cũng sợ lắm vì ngắn quá nhưng theo tôi thì bài hát rất tuyệt. Ca khúc chia line đồng đều và có thể thấy Lady Gaga thực sự ưu ái BLACKPINK trong bài, tôi tự hào về tất cả bọn họ".

Chia line hát trong “Sour Candy”: BLACKPINK cộng lại cũng không bằng Lady Gaga, Jisoo được khen giọng sexy nhưng “đội sổ” với… 10 giây - Ảnh 12.

"Bạn phải hiểu là Lady Gaga kết hợp nhóm BLACKPINK, line hát khá công bằng và họ đã làm rất tốt với giọng hát thần thánh của mình. Ngừng than vãn như trẻ con đi, fandom này đang trở nên đáng xấu hổ rồi đó".

Nguồn tham khảo: Twitter, YouTube

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm