18 idol Kpop sẽ khiến nhóm nhạc của mình "lao đao" nếu rời đi: TWICE "toang" nếu thiếu Jihyo và Nayeon, người quan trọng nhất ITZY không phải là center?

MX, Theo Trí Thức Trẻ 19:10 14/06/2020

Tất cả các thành viên trong một idolgroup Kpop đều quan trọng, nhưng một số thực sự là mảnh ghép không thể thiếu của toàn nhóm.

Mỗi thành viên trong một nhóm nhạc Kpop đều có một vai trò quan trọng nhất định để tạo nên một tập thể hoàn thiện. Tuy nhiên, vẫn sẽ có một số người khiến cả nhóm gặp rắc rối nếu họ rời đi hoặc bị đóng băng hoạt động. Họ có thể là những main vocal chuyên đảm nhận nốt cao, những thành viên đa-zi-năng không thể thiếu trong quá trình sản xuất và sáng tác sản phẩm hay là "cây hút fan" với những bước nhảy cùng thần thái thu hút trên sân khấu. Mới đây, người hâm mộ trên một diễn đàn công cộng đã thảo luận và lựa chọn ra 15 thần tượng khiến nhóm nhạc của mình sẽ gặp rắc rối nếu rời đi. 

1. Woozi (SEVENTEEN)

Woozi đảm nhận vai trò sáng tác hầu hết các ca khúc của SEVENTEEN. Không chỉ soạn nhạc và viết lời mà cả giai điệu cũng do anh chàng tự tay sản xuất với sự trợ giúp của các producer công ty. Vì vậy, Woozi được xem là bản sắc âm nhạc của SEVENTEEN. Trong nhóm, cậu ấy còn là giọng ca chính thứ 3 sau 2 main vocal là Seungkwan và DK. Woozi nhảy cũng rất giỏi và thành viên được yêu mến nhờ ngoại hình và tính cách cực kỳ dễ thương.

18 idol Kpop sẽ khiến nhóm nhạc của mình lao đao nếu rời đi: TWICE toang nếu thiếu Jihyo và Nayeon, người quan trọng nhất ITZY không phải là center? - Ảnh 1.

Woozi (SEVENTEEN)

2. Hui (PENTAGON)

Nhắc đến PENTAGON, cái tên hiện lên trong đầu đa số fan Kpop chắc chắn là Hui. Anh chàng không chỉ nổi bật trong việc hát và biểu diễn trên sân khấu mà còn đảm nhận việc sản xuất chính các ca khúc cho PENTAGON. Visual đặc biệt cùng vẻ sexy toát ra từ Hui cũng là một điểm cực hút fan.

18 idol Kpop sẽ khiến nhóm nhạc của mình lao đao nếu rời đi: TWICE toang nếu thiếu Jihyo và Nayeon, người quan trọng nhất ITZY không phải là center? - Ảnh 2.

Hui (PENTAGON)

3. JooE và Nancy (MOMOLAND)

Với MOMOLAND, JooE là cái tên thu hút người hâm mộ trong nước, còn Nancy là cái tên cực nổi tiếng ở nước ngoài. Người hâm mộ chắc chắn phải bảo vệ vitamin MOMOLAND (JooE và Nancy) bằng mọi giá!

18 idol Kpop sẽ khiến nhóm nhạc của mình lao đao nếu rời đi: TWICE toang nếu thiếu Jihyo và Nayeon, người quan trọng nhất ITZY không phải là center? - Ảnh 3.

JooE và Nancy (MOMOLAND)

4. Kihyun (MONSTA X)

MONSTA X chắc chắn sẽ gặp khủng hoảng nếu Kihyun rời nhóm. Giọng hát của anh chàng dường như là xương sống cho toàn bộ âm nhạc của MONSTA X. Kihyun gây ấn tượng mạnh bởi vocal đầy nội lực cùng visual ấn tượng không kém.

18 idol Kpop sẽ khiến nhóm nhạc của mình lao đao nếu rời đi: TWICE toang nếu thiếu Jihyo và Nayeon, người quan trọng nhất ITZY không phải là center? - Ảnh 4.

Kihyun (MONSTA X)

5. LE (EXID)

Trên thực tế, EXID vốn từng phải lấp đầy chỗ trống của một thành viên vắng mặt là main vocal Solji. Họ không gặp quá nhiều khó khăn, đặc biệt là Hyelin đã làm việc chăm chỉ. Nói đến một màu sắc không thể thiếu của EXID thì đó chắc chắn là LE - giỏi sáng tác và là một giọng rap độc đáo của toàn Kpop.

18 idol Kpop sẽ khiến nhóm nhạc của mình lao đao nếu rời đi: TWICE toang nếu thiếu Jihyo và Nayeon, người quan trọng nhất ITZY không phải là center? - Ảnh 5.

LE (EXID)

6. Soyeon ((G)I-DLE)

(G)I-DLE làm sao mà có thể thiếu được Soyeon khi mà cô vừa là producer kiêm main rapper và kiêm luôn cả center cho nhóm? Đặc biệt là nhóm cực kỳ đa dạng trong concept và Soyeon luôn là người làm rất tốt.

18 idol Kpop sẽ khiến nhóm nhạc của mình lao đao nếu rời đi: TWICE toang nếu thiếu Jihyo và Nayeon, người quan trọng nhất ITZY không phải là center? - Ảnh 6.

Soyeon ((G)I-DLE)

7. Bang Chan (Stray Kids)

Bang Chan không phải là giọng ca ấn tượng duy nhất của nhóm, thành viên khác hoàn toàn có thể đảm nhận line hát của anh. Tuy nhiên, ai sẽ sản xuất gần như toàn bộ bài hát cho Stray Kids và dẫn dắt nhóm? Chính Bang Chan đã tự tay chọn thành viên, tự sáng tác và sản xuất bài debut cho nhóm. 

18 idol Kpop sẽ khiến nhóm nhạc của mình lao đao nếu rời đi: TWICE toang nếu thiếu Jihyo và Nayeon, người quan trọng nhất ITZY không phải là center? - Ảnh 7.

Bang Chan (Stay Kids)

8. Yeji (ITZY)

Yeji vốn là thành viên gây nhiều ấn tượng nhất đối với những người lần đầu xem một sân khấu của ITZY. Cô nàng sở hữu lượng người yêu thích là nonfan rất lớn. Lý do là bởi Yeji có sức quyến rũ mạnh mẽ trên sân khấu. Không dừng lại ở đó, các bài hát của ITZY có vẻ như phù hợp với giọng của Yeji hơn cả. ITZY đúng là không thể thiếu Yeji được.

18 idol Kpop sẽ khiến nhóm nhạc của mình lao đao nếu rời đi: TWICE toang nếu thiếu Jihyo và Nayeon, người quan trọng nhất ITZY không phải là center? - Ảnh 8.

Yeji (ITZY)

9. Yeeun (CLC)

Yeeun được xem là biểu tượng cho concept girl crush của CLC. Không thể tưởng tượng một CLC mà vắng Yeeun, đặc biệt là các đoạn rap của cô ấy.

18 idol Kpop sẽ khiến nhóm nhạc của mình lao đao nếu rời đi: TWICE toang nếu thiếu Jihyo và Nayeon, người quan trọng nhất ITZY không phải là center? - Ảnh 9.

Yeeun (CLC)

10. Wendy (Red Velvet)

Mặc dù giọng hát của Seulgi cũng rất tốt nhưng chắc chắn cô nàng sẽ gặp phải khó khăn nếu như phải đảm nhận line của Wendy. Mỗi phân đoạn hát của Wendy đều như là chỉ sản xuất riêng cho cô nàng, khó ai mà thay thế được. Chính vì vậy mà Red Velvet thật sự không thể thiếu Wendy.

18 idol Kpop sẽ khiến nhóm nhạc của mình lao đao nếu rời đi: TWICE toang nếu thiếu Jihyo và Nayeon, người quan trọng nhất ITZY không phải là center? - Ảnh 10.

Wendy (Red Velvet)

11. Seungyoon (WINNER)

Seungyoon có thể cover được các phần của thành viên khác trong WINNER nhưng những người còn lại thì phải gặp nhiều khó khăn để hoàn thiện phần của anh chàng. Vừa đảm nhận vị trí leader, vừa là em út, Seungyoon thực sự rất đỉnh và không biết WINNER sẽ ra sao nếu thiếu anh?

18 idol Kpop sẽ khiến nhóm nhạc của mình lao đao nếu rời đi: TWICE toang nếu thiếu Jihyo và Nayeon, người quan trọng nhất ITZY không phải là center? - Ảnh 11.

Seungyoon (WINNER)

12. Taeyong và Mark (NCT)

Hai người như là linh hồn của các unit trong NCT vậy. Họ xuất hiện trong hầu hết các sân khấu và đảm nhận những vai trò quan trọng như center hay main rapper. Nếu không có những phần rap của họ, các bài hát của NCT có thể sẽ trở nên khá lạ lùng.

18 idol Kpop sẽ khiến nhóm nhạc của mình lao đao nếu rời đi: TWICE toang nếu thiếu Jihyo và Nayeon, người quan trọng nhất ITZY không phải là center? - Ảnh 12.

Taeyong và Mark (NCT)

13. Mia (EVERGLOW)

EVERGLOW mà không có Mia? Cô nàng vừa là main vocal vừa là main dancer. Bên cạnh đó, Mia còn gánh nhiều line của nhóm vì khả năng biểu diễn live không thể chê vào đâu được.

18 idol Kpop sẽ khiến nhóm nhạc của mình lao đao nếu rời đi: TWICE toang nếu thiếu Jihyo và Nayeon, người quan trọng nhất ITZY không phải là center? - Ảnh 13.

Mia (EVERGLOW)

14. Yeonjun (TXT)

Tuy TXT không chia vai trò cụ thể trong nhóm, nhưng có thể nhận thấy Yeonjun đảm nhận chủ yếu phần rap. Ngoài ra, Yeonjun còn là thành viên khá hút sân khấu và dường như đảm nhận vị trí center. Yeonjun cũng là thành viên lớn tuổi nhất, luôn quan tâm nhắc nhở các thành viên trong việc chào hỏi trước máy quay, thể hiện trên sân khấu trong các đợt quảng bá. 

18 idol Kpop sẽ khiến nhóm nhạc của mình lao đao nếu rời đi: TWICE toang nếu thiếu Jihyo và Nayeon, người quan trọng nhất ITZY không phải là center? - Ảnh 14.

Yeonjun (TXT)

15. Nayeon và Jihyo (TWICE)

TWICE đang làm rất tốt tuy nhiên khả năng của các thành viên lại không mấy đồng đều. Vì vậy mà TWICE như là một nhóm nhạc hợp tác, mỗi thành viên có những thế mạnh và yếu điểm riêng. Nhất là TWICE có nhiều thành viên là người ngoại quốc. Vì vậy mà các main vocal gần như phải "gánh" toàn bộ line hát. Nếu không có Nayeon và Jihyo thì TWICE thực sự không còn ai "đỡ đần" phần hát nữa.

18 idol Kpop sẽ khiến nhóm nhạc của mình lao đao nếu rời đi: TWICE toang nếu thiếu Jihyo và Nayeon, người quan trọng nhất ITZY không phải là center? - Ảnh 15.

Nayeon và Jihyo (TWICE)

Nguồn tham khảo: RD

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm