Gan bạn cần được thải độc ngay nếu gặp phải 4 dấu hiệu "đen" trên các vùng cơ thể sau

Gà, Theo Helino 16:26 07/05/2019

Gan thường phải đảm nhận rất nhiều công việc từ bên trong nên nếu nó hoạt động quá mức sẽ gây tồn đọng nhiều độc tố và là nguyên nhân dẫn đến những triệu chứng bất thường dưới đây.

Gan là cơ quan nội tạng lớn nhất trong cơ thể chúng ta và nó cũng là cơ quan trực tiếp tham gia vào hệ thống tiêu hóa cũng như thải độc của cơ thể. Khi bạn bảo vệ được lá gan luôn khỏe mạnh thì quá trình thải độc và trao đổi chất sẽ diễn ra hiệu quả. Tuy nhiên, nếu gan chất chứa nhiều độc tố thì bạn có thể sẽ gặp phải một trong những dấu hiệu "đen" sau đây.

Màu môi sậm đen

Tùy theo sắc tố môi của mỗi người, độ đậm nhạt sẽ có màu tương phản khác nhau và điều này cũng phần nào phản ánh tình trạng gan của bạn. Trong đó, nếu gan thải độc kém thì một phần chất độc sẽ còn tồn dư trong máu. Vì vậy, khi tình trạng sức khỏe của gan không tốt thì màu môi sẽ ngày càng đen sậm, tối màu hơn. Thậm chí, trong trường hợp gan chất chứa quá nhiều độc tố thì màu môi của bạn sẽ có màu như bị trúng độc.

Gan cần được thải độc ngay nếu gặp phải 4 dấu hiệu đen trên các vùng cơ thể sau - Ảnh 1.

Mụn đầu đen nổi nhiều trên mũi

Nếu bạn đã vệ sinh da mặt kỹ càng nhưng mụn đầu đen và mụn trứng cá vẫn xuất hiện nhiều trên mặt thì đó có thể là biểu hiện cảnh báo gan đang gặp vấn đề. Khi chức năng gan suy yếu, các hormone nội tiết tố bên trong sẽ bị suy giảm và là nguyên nhân khiến tuyến bã nhờn tiết ra nhiều, từ đó dẫn đến sự tăng tiết mụn đầu đen trên mũi.

Gan cần được thải độc ngay nếu gặp phải 4 dấu hiệu đen trên các vùng cơ thể sau - Ảnh 2.

Da mặt ngày càng sạm đen

Màu sắc trên khuôn mặt cũng phần nào phản ánh tình trạng sức khỏe của các cơ quan bên trong cơ thể bạn. Nếu gan chứa nhiều độc tố, hormone estrogen sẽ sụt giảm và là nguyên nhân gây chuyển hóa sắc tố bất thường, từ đó khiến làn da sạm đi theo thời gian.

Cũng từ đây, nữ giới nên chú ý khi thấy làn da xuất hiện các đốm sạm trên mặt. Trạng thái thể hiện ra bên ngoài da đang ngầm cho thấy quá trình trao đổi chất của gan không ổn định. Do theo lẽ thông thường, các sắc tố đen sẽ bị gan phân giải và thải ra bên ngoài nhưng nếu gan gặp vấn đề thì các sắc tố này sẽ không được đào thải triệt để. Thay vào đó, nó sẽ xuất hiện thành những đốm sạm đen trên da.

Gan cần được thải độc ngay nếu gặp phải 4 dấu hiệu đen trên các vùng cơ thể sau - Ảnh 3.

Có sọc đen xuất hiện trên móng tay

Gan càng khỏe mạnh, móng tay trông sẽ càng bóng khỏe nhưng nếu gan có vấn đề thì móng tay chẳng những sẽ bị thâm mà còn xuất hiện những sọc đen bất thường. Điều này cũng ngầm cảnh báo gan của bạn cần được thải độc ngay để cải thiện màu sắc móng tay.

Gan cần được thải độc ngay nếu gặp phải 4 dấu hiệu đen trên các vùng cơ thể sau - Ảnh 4.

Để thải độc gan hiệu quả thì bạn nên bổ sung ngay một số loại thực phẩm như cà rốt, cải bó xôi, bông cải xanh, tỏi, cà chua, bưởi, táo, bơ, chanh, trà xanh... vào trong chế độ ăn hàng ngày. Đồng thời, hãy duy trì những thói quen sống lành mạnh bằng cách ngủ đúng giờ, đủ giấc, tập luyện đều đặn hàng ngày để cải thiện chức năng gan tốt hơn.

Source (Nguồn): Sohu

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm