Gần 200 người Bình Định rời TP.HCM trên chuyến bay đặc biệt: Cầm tấm vé trên tay, ai cũng bồi hồi xúc động khi được về quê hương

Tứ Quý, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 21:53 20/07/2021

Cầm tấm vé trên tay để về quê trên chuyến bay miễn phí, những người con Bình Định bồi hồi, xúc động vì sắp được đoàn tụ với gia đình.

Chiều tối  ngày 20/7, gần 200 người dân ở tỉnh Bình Định sinh sống và làm việc tại TP.HCM đã có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất để về quê.

Tất cả những người đi trên chuyến bay này là những hoàn cảnh đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên được UBND tỉnh Bình Định thuê máy bay để đón về. Đây là chuyến bay đầu tiên trong 4 chuyến bay với tổng số 1.000 người được tỉnh Bình Định thuê máy bay riêng chở về quê để giảm bớt gánh nặng cho TP.HCM trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Gần 200 người Bình Định rời TP.HCM trên chuyến bay đặc biệt: Cầm tấm vé trên tay, ai cũng bồi hồi xúc động khi được về quê hương - Ảnh 1.

Người dân ra sân bay Tân Sơn Nhất trước 3 tiếng để làm thủ tục về quê Bình Định

Các chuyến bay còn lại dự kiến trong ngày 23/7, 27/7 và 30/7. Tất cả người dân trong chuyến bay hôm nay được Hội đồng hương Bình Định tại TP.HCM phát áo bảo hộ, khẩu trang để phòng chống Covid-19.

Nhiều người dân có mặt từ rất sớm để chờ làm thủ tục đi máy bay về quê. Trước khi vào quầy làm thủ tục, người dân được đo thân nhiệt, khai báo y tế và phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Được về quê nhà trên chuyến bay miễn phí khiến ai cũng vui mừng, bởi khoảng 2 tháng qua họ bị tác động nặng nề của dịch Covid-19 nên rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Cầm tấm vé trên tay, ai cũng bồi hồi, xúc động khi sắp được về quê hương.

Gần 200 người Bình Định rời TP.HCM trên chuyến bay đặc biệt: Cầm tấm vé trên tay, ai cũng bồi hồi xúc động khi được về quê hương - Ảnh 2.

4 chuyến bay đưa người Bình Định rời TP.HCM về quê sẽ được thực hiện bởi hãng hàng không Bamboo Airways

"Tôi thất nghiệp hơn 1 tháng nay. Ở lại Sài Gòn cũng không được vì không có tiền để chi tiêu, sinh hoạt. Còn về quê thì không có phương tiện cũng như tiền. Giờ được tỉnh nhà thuê máy bay để đưa về tôi xúc động và mừng lắm", ông Nguyễn Minh Cường (49 tuổi, quê Tây Sơn, Bình Định) chia sẻ.

Các trường hợp từ TP.HCM về quê Bình Định trên chuyến bay đều là sinh viên, người bán vé số, công nhân thất nghiệp, lao động tự do... Họ gặp khó khăn do dịch Covid-19 nên muốn về quê để gần gia đình hơn.

Sau khi xuống sân bay những người này sẽ được đưa đi cách ly tập trung theo quy định trước khi về nhà đoàn tụ cùng gia đình.

Gần 200 người Bình Định rời TP.HCM trên chuyến bay đặc biệt: Cầm tấm vé trên tay, ai cũng bồi hồi xúc động khi được về quê hương - Ảnh 3.

Tất cả người dân được Hội đồng hương Bình Định phát mỗi người một bộ đồ bảo hộ khi đi máy bay

Gần 200 người Bình Định rời TP.HCM trên chuyến bay đặc biệt: Cầm tấm vé trên tay, ai cũng bồi hồi xúc động khi được về quê hương - Ảnh 4.

Trước khi làm thủ tục, người dân được kiểm tra khai báo y tế, giấy xét nghiệm

Gần 200 người Bình Định rời TP.HCM trên chuyến bay đặc biệt: Cầm tấm vé trên tay, ai cũng bồi hồi xúc động khi được về quê hương - Ảnh 5.

Đa số người dân về quê là những hoàn cảnh đang gặp khó khăn bởi dịch bệnh tại TP.HCM

Gần 200 người Bình Định rời TP.HCM trên chuyến bay đặc biệt: Cầm tấm vé trên tay, ai cũng bồi hồi xúc động khi được về quê hương - Ảnh 6.

Trong số những người Bình Định về quê có nhiều gia đình có trẻ em

Gần 200 người Bình Định rời TP.HCM trên chuyến bay đặc biệt: Cầm tấm vé trên tay, ai cũng bồi hồi xúc động khi được về quê hương - Ảnh 7.

Người dân bồi hồi khi được về quê sau thời gian dài ở thất nghiệp vì dịch bệnh

Gần 200 người Bình Định rời TP.HCM trên chuyến bay đặc biệt: Cầm tấm vé trên tay, ai cũng bồi hồi xúc động khi được về quê hương - Ảnh 8.

Cầm tấm vé trên tay, người đàn ông bồi hồi xúc động vì sắp được đoàn tụ với gia đình tại quê nhà

Gần 200 người Bình Định rời TP.HCM trên chuyến bay đặc biệt: Cầm tấm vé trên tay, ai cũng bồi hồi xúc động khi được về quê hương - Ảnh 9.

Những người già cũng được ưu tiên về quê trong dịp này

Gần 200 người Bình Định rời TP.HCM trên chuyến bay đặc biệt: Cầm tấm vé trên tay, ai cũng bồi hồi xúc động khi được về quê hương - Ảnh 10.

Sinh viên cũng được ưu tiên về quê trong dịp này do UBND tỉnh Bình Định tổ chức

Gần 200 người Bình Định rời TP.HCM trên chuyến bay đặc biệt: Cầm tấm vé trên tay, ai cũng bồi hồi xúc động khi được về quê hương - Ảnh 11.

Người dân xếp hàng làm thủ tục lên "check in"

Gần 200 người Bình Định rời TP.HCM trên chuyến bay đặc biệt: Cầm tấm vé trên tay, ai cũng bồi hồi xúc động khi được về quê hương - Ảnh 12.

Người phụ nữ cầm trên tay giấy xét nghiệm và kiểm tra kỹ thông tin trước khi lên cửa an ninh

Gần 200 người Bình Định rời TP.HCM trên chuyến bay đặc biệt: Cầm tấm vé trên tay, ai cũng bồi hồi xúc động khi được về quê hương - Ảnh 13.

Trước khi làm thủ tục tất cả hành khách đều được đo thân nhiệt

Gần 200 người Bình Định rời TP.HCM trên chuyến bay đặc biệt: Cầm tấm vé trên tay, ai cũng bồi hồi xúc động khi được về quê hương - Ảnh 14.

Người phụ nữ vui mừng vì được đi máy bay miễn phí về quê. Chuyến bay tối hôm nay sẽ chở gần 200 người dân tại các huyện của Bình Định gồm Hoài Ân, An Lão, Tây Sơn

Gần 200 người Bình Định rời TP.HCM trên chuyến bay đặc biệt: Cầm tấm vé trên tay, ai cũng bồi hồi xúc động khi được về quê hương - Ảnh 15.

Chị Hồ Thị Huyền quê huyện Hoài Ân, Bình Định cùng con trai chuẩn bị lên máy bay về quê

Gần 200 người Bình Định rời TP.HCM trên chuyến bay đặc biệt: Cầm tấm vé trên tay, ai cũng bồi hồi xúc động khi được về quê hương - Ảnh 16.

“Tôi làm công nhân nhưng giờ công ty đã tạm ngừng hoạt động do dịch nên cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn. Giữa lúc dịch bệnh, tỉnh nhà đã thuê để đón chúng tôi về tôi xúc động lắm", chị Huyền chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Hà Nội cho phép người dân tập thể dục ngoài trời, cho phép Trung tâm thương mại, cửa hàng thời trang mở cửa trở lại

    Từ hôm nay, UBND TP. Hà Nội cho phép người dân tập thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người. Ngoài ra, Trung tâm Thương mại (các cửa hàng ăn uống chỉ được phép bán mang về), cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm được mở cửa trở lại.
  • Đọc thêm