Đây là 5 lý do các chuyên gia dinh dưỡng khuyên chúng ta nên ăn cá mỗi tuần

ĐOAN TRANG, Theo Trí Thức Trẻ 20:20 26/10/2017

Không chỉ tốt cho não mà các loại cá còn giàu dinh dưỡng cho cơ thể khỏe mạnh hơn.

Từ lâu, các chuyên gia dinh dưỡng đã khuyên nếu muốn bảo vệ sức khỏe tốt hơn thì chúng ta nên chăm ăn cá thường xuyên, thậm chí đều đặn vài lần mỗi tuần. Cùng tìm hiểu những lợi ích từ việc ăn cá mà bạn sẽ nhận được để tăng thêm động lực ăn cá thường xuyên hơn bạn nhé.

Tốt cho não

Cá là món ăn thường đứng đầu trong danh sách thực phẩm tốt cho não. Đặc biệt nhất là các loại cá giàu axit béo omega 3 như cá hồi, cá thu, cá trích, cá mòi, cá ngừ...

60% não của bạn được cấu thành từ chất béo và 1/2 lượng chất béo đó là omega 3. Bộ não sử dụng omega 3 để xây dựng các tế bào não và thần kinh nên những chất béo từ cá này rất cần thiết cho việc học và ghi nhớ thông tin. Ngoài ra, omega 3 có trong cá còn giúp hạn chế suy giảm thần kinh và ngăn ngừa bệnh Alzheimer hiệu quả.

Đây là 5 lý do các chuyên gia dinh dưỡng khuyên chúng ta nên ăn cá mỗi tuần - Ảnh 1.

Tăng cường chất sắt cho cơ thể

Một số loại cá khá giàu chất sắt như cá ngừ, cá thu, cá hồi... ngoài ra còn có các loại hải sản khác như tôm, trai, sò, hàu... Chất sắt có tác dụng giúp tăng tế bào hồng cầu trong cơ thể, từ đó lượng oxy cung cấp cho các cơ quan, tế bào cũng được tăng cường. Do đó, bổ sung cá giàu chất sắt cũng là cách giúp giảm mệt mỏi, duy trì sự khỏe khoắn và năng động cho cơ thể hơn.

Đây là 5 lý do các chuyên gia dinh dưỡng khuyên chúng ta nên ăn cá mỗi tuần - Ảnh 2.

Cải thiện tâm trạng

Ăn nhiều cá là cách giúp tâm trạng cải thiện đáng kể. Các hợp chất trong cá giúp cơ thể sản sinh thêm nhiều hormone serotonin, một loại hormone giúp tinh thần vui vẻ, sảng khoái và hạnh phúc.

Đặc biệt, lượng chất omega 3 có nhiều trong cá còn có tác dụng giảm căng thẳng, trầm cảm nên rất thích hợp với những người thường xuyên chịu áp lực từ công việc hoặc học hành. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết rằng chỉ cần bạn chăm ăn cá ít nhất hai lần trong tuần, đặc biệt là các loại cá giàu omega 3 cũng đủ giúp cải thiện tâm trạng hiệu quả.

Đây là 5 lý do các chuyên gia dinh dưỡng khuyên chúng ta nên ăn cá mỗi tuần - Ảnh 3.

Giảm đau khớp

Omega 3 không chỉ tốt cho não mà còn tốt cho các khớp xương. Ăn thường xuyên các loại cá giàu omega 3 có thể giúp giảm đau khớp đối với những người bị viêm khớp dạng thấp. Do đó, ăn nhiều cá hơn trong tuần cũng giúp bảo vệ khớp xương về lâu dài tốt hơn.

Đây là 5 lý do các chuyên gia dinh dưỡng khuyên chúng ta nên ăn cá mỗi tuần - Ảnh 4.

Bổ sung i-ốt

Lượng i-ốt trong các loại cá có thể giúp duy trì hoạt động tuyến giáp ổn định, đồng thời kích thích sản sinh các hormone tuyến giáp nên hoạt động trao đổi chất của cơ thể cũng tốt hơn. Bạn có thể tìm i-ốt ở các loại cá biển như cá tuyết, cá nục, cá ngừ, cá hồi, cá thu... ngoài ra trong cua, tôm, mực cũng giàu i-ốt không kém.

Đây là 5 lý do các chuyên gia dinh dưỡng khuyên chúng ta nên ăn cá mỗi tuần - Ảnh 5.

Nguồn: Mirror

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Luật sư của ông Võ Hoàng Yên đề nghị Công an xử lý việc bị bà Nguyễn Phương Hằng vu khống

    Theo đơn của ông Kính cho biết, ngày 16/10, ông cùng các luật sư bảo vệ cho ông Võ Hoàng Yên đến Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM làm việc theo yêu cầu của đơn vị này. Nội dung làm việc liên quan đến việc bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo "thần y" Võ Hoàng Yên có hành vi lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của bà ở TP.HCM cùng 1 số tỉnh, thành phố. Tại buổi làm việc đều có điều tra viên và luật sư của bà Nguyễn Phương Hằng. Trong quá trình làm việc, bà Hằng có lời lẽ xúc phạm nhục mạ ông Võ Hoàng Yên. Với tư cách là luật sư đại diện cho ông Yên nên ông Kính và một số người đã yêu cầu điều tra viên tạm ngưng buổi làm việc. Đồng thời, yêu cầu bà Hằng không được chửi bới, xúc phạm trong quá trình làm việc. Điều tra viên cũng yêu cầu bà Hằng không được sử dụng những lời lẽ chửi bới, xúc phạm và phải tuân thủ quy định của pháp luật.
  • Đọc thêm