Dân văn phòng ngồi máy tính nhiều gặp phải hàng loạt vấn đề sức khỏe tai hại, hãy thử Eat Clean ngay để khắc phục

Xuân Xù, Theo Helino 15:07 30/11/2018

Duy trì chế độ ăn Eat Clean sẽ giúp dân văn phòng khắc phục tối đa các vấn đề sức khỏe thường gặp đó.

Do đặc thù và yêu cầu công việc khiến dân văn phòng thường xuyên phải ngồi trước màn hình máy tính trong thời gian dài. Tuy nhiên, việc ngồi nhiều và tiếp xúc với màn hình máy tính quá lâu lại là nguyên nhân gây ra hàng loạt vấn đề sức khỏe. Dân văn phòng có thể gặp phải tình trạng như khô và sạm da, béo bụng, hay vấn đề về tiêu hóa…

Thói quen làm việc với máy tính là điều không thể tránh đối với mỗi nhân viên văn phòng. Do đó, ngoài việc thường xuyên vận động thì duy trì chế độ ăn lành mạnh như Eat Clean cũng giúp ngăn ngừa những vấn đề trên hiệu quả.

Dân văn phòng ngồi máy tính nhiều dễ gặp vấn đề gì?

Ngồi làm việc trước máy tính trong nhiều giờ liền là nguyên nhân khiến dân văn phòng dễ gặp phải các vấn đề sức khoẻ sau:

Da khô và sạm màu: Làm việc liên tục trong môi trường điều hòa khiến da dễ bị khô. Ngồi lâu trước màn hình máy tính cũng gây ra tình trạng da sạm màu và hay nổi mụn. Những dấu hiệu lão hóa sớm cũng có thể xuất hiện nếu không có chế độ chăm sóc da đúng cách.

Dân văn phòng ngồi máy tính nhiều gặp phải hàng loạt vấn đề sức khỏe tai hại, hãy thử Eat Clean ngay để khắc phục - Ảnh 2.

Tích tụ mỡ bụng: Dân văn phòng thường có thói quen tranh thủ vừa làm việc vừa ăn mà không biết rằng thói quen này sẽ tạo điều kiện cho mỡ bụng tích tụ. Do làm việc riêng khi ăn sẽ khiến việc ăn trở nên thụ động, gây ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ và trao đổi chất của cơ thể.

Dân văn phòng ngồi máy tính nhiều gặp phải hàng loạt vấn đề sức khỏe tai hại, hãy thử Eat Clean ngay để khắc phục - Ảnh 3.

Mắc phải các vấn đề tiêu hoá: Ngồi nhiều hay vừa ngồi vừa ăn là thói quen mà nhiều dân văn phòng hay mắc phải. Thói quen này là nguyên nhân làm chậm quá trình tiêu hóa. Bên cạnh đó, việc ngồi lâu trong một tư thế cũng làm tăng áp lực lên hậu môn – trực tràng và dễ gây ra các vấn đề như táo bón hay bệnh trĩ.

Vậy Eat Clean có tác dụng trong việc khắc phục các vấn đề trên như thế nào?

Dân văn phòng là đối tượng dễ gặp phải các vấn đề sức khỏe trên do đặc thù công việc phải ngồi nhiều trước màn hình máy tính. Lúc này, việc chăm sóc cơ thể để ngăn ngừa chúng là điều rất cần thiết.

Dân văn phòng ngồi máy tính nhiều gặp phải hàng loạt vấn đề sức khỏe tai hại, hãy thử Eat Clean ngay để khắc phục - Ảnh 4.

Trước tiên, Eat Clean được hiểu là chế độ ăn sử dụng các thực phẩm tươi, sạch và loại bỏ hoàn toàn đồ ăn đã qua chế biến. Cách chế biến các thực đơn Eat Clean cũng tương đối đơn giản như hấp, áp chảo, luộc... Chính bởi vậy, đây sẽ là chế độ ăn rất phù hợp với dân văn phòng bởi chúng không mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị.

Thêm vào đó, chế độ ăn này còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Eat Clean là chế độ ăn ưu tiên dùng các loại rau xanh và trái cây. Đây cũng là hai nhóm thực phẩm giàu chất xơ, vitamin và các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Chúng có tác dụng cải thiện quá trình tiêu hóa, tăng cường hoạt động trao đổi chất và ngăn ngừa tình trạng tích tụ chất béo dư thừa ở vùng bụng. Các thực đơn Eat Clean cũng giúp cung cấp một lượng nước nhất định cho cơ thể để ngăn ngừa tình trạng da khô và xỉn màu.

Có thể nhận thấy rằng, chế độ ăn Eat Clean sẽ giúp dân văn phòng hạn chế và cải thiện tối đa các vấn đề sức khỏe dễ gặp phải. Thường xuyên áp dụng chế độ này cũng sẽ giúp cơ thể nhẹ nhàng và tinh thần minh mẫn, tỉnh táo hơn do không phải nạp nhiều thực phẩm kém lành mạnh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm