Đàn ông khỏe mạnh thường có 4 điểm chung vào buổi sáng, nếu bạn cũng là vậy thì xin chúc mừng

Pem, Theo Tổ quốc 11:00 13/12/2020

Những người đàn ông sống lâu có 4 điểm chung sau đây sau khi ngủ dậy.

Ngoài ảnh hưởng của gen di truyền, công việc, tai nạn và các yếu tố khác đến tuổi thọ, thì chế độ ăn uống và sinh hoạt không tốt của nam giới là những tác nhân chính khiến tuổi thọ bị rút ngắn!

Dưới đây là 4 điểm chung mà những người đàn ông khỏe mạnh thường làm vào mỗi buổi sáng.

1. Uống một cốc nước vào buổi sáng

Nhiều bài báo khoa học sức khỏe đã đề cập đến lợi ích của việc uống nước vào buổi sáng, điều này cũng đã được xác nhận trên lâm sàng.

Sau một đêm tiêu hao năng lượng, đổ mồ hôi và các yếu tố khác, cơ thể đã ở trạng thái vô cùng mất nước, độ nhớt trong máu tương đối cao, lúc này bổ sung một cốc nước ấm có thể làm loãng máu và đánh thức dạ dày.

Đàn ông khỏe mạnh thường có 4 điểm chung vào buổi sáng, nếu bạn cũng là vậy thì xin chúc mừng - Ảnh 1.

Đặc biệt đối với nam giới trung niên và cao tuổi, uống một cốc nước ấm khoảng 200ml vào buổi sáng có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và mạch máu não.

2. Ăn sáng đúng giờ

Ăn sáng có hai mục đích, thứ nhất là giải tỏa cơn đói, làm no cho đường tiêu hóa, thứ hai là cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động suốt buổi sáng. Nếu không ăn sáng đúng giờ trong thời gian dài, bạn dễ mắc các bệnh liên quan đến tiêu hóa, bao gồm viêm loét dạ dày tá tràng và sỏi mật.

Nhưng ngược lại, nếu ăn sáng đúng giờ mỗi ngày, điều này không chỉ đủ để trung hòa axit trong dạ dày, tránh phát sinh các bệnh mãn tính về dạ dày, mà còn cho đường tiêu hóa hoạt động, cung cấp chất dinh dưỡng cho ngày làm việc càng tốt.

Đàn ông khỏe mạnh thường có 4 điểm chung vào buổi sáng, nếu bạn cũng là vậy thì xin chúc mừng - Ảnh 2.

3. Không bao giờ hút thuốc

Tác hại của thuốc lá đối với cơ thể là toàn diện, nó có thể gây hại cho hệ thống tim mạch và mạch máu não, làm hỏng lớp nội mạc mạch máu, và làm tăng nguy cơ tăng huyết áp và xơ vữa động mạch.

Đồng thời, thuốc lá cũng là một loại chất gây ung thư, trong quá trình đốt cháy điếu thuốc sẽ sinh ra 69 loại chất gây ung thư và liên quan đến ung thư, chúng xâm nhập vào cơ thể theo đường hô hấp và liên tục gây kích ứng niêm mạc đường hô hấp. Khả năng mắc các bệnh mãn tính về đường hô hấp và ung thư phổi cũng sẽ tăng lên khi độ tuổi hút thuốc và hút thuốc lá tăng lên.

Ngược lại, nếu bạn không bao giờ hút thuốc, bạn sẽ tự nhiên giảm khả năng mắc các bệnh khác nhau.

4. Có thói quen tập thể dục tốt

Tập thể dục có hai mục đích chính, thứ nhất là tiêu hao lượng mỡ thừa trong cơ thể và kiểm soát việc tăng cân. Nếu cân nặng luôn được duy trì trong giới hạn bình thường thì có thể giảm thiểu khả năng mắc gan nhiễm mỡ và các bệnh khác.

Đàn ông khỏe mạnh thường có 4 điểm chung vào buổi sáng, nếu bạn cũng là vậy thì xin chúc mừng - Ảnh 3.

Thứ hai, tập thể dục cũng có thể thúc đẩy tuần hoàn máu và nâng cao khả năng miễn dịch, nam giới duy trì thói quen tập thể dục tốt trong một thời gian dài sẽ không dễ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch, khả năng miễn dịch được duy trì ở mức ổn định còn có thể tránh được các bệnh nhiễm virus, giảm ung thư.

Nguồn và ảnh: QQ, Healthline, Pinterest

Đàn ông khỏe mạnh thường có 4 điểm chung vào buổi sáng, nếu bạn cũng là vậy thì xin chúc mừng - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm