Cựu thành viên nhóm nữ tiết lộ góc khuất đằng sau nhiều fancam đình đám của idol Kpop: Ngoài “ăn may” thì còn được trả tiền để nổi tiếng?

EolK, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:42 10/08/2020

Nhiều fancam của idol Kpop không phải tự nhiên mà nổi tiếng.

Fancam không chỉ là công cụ giúp người hâm mộ đánh giá kỹ năng trình diễn của thần tượng Kpop mà còn là một trong những thước đo sự nổi tiếng của họ. Fancam của idol nào càng có nhiều lượt xem thì lại càng chứng tỏ họ là gương mặt có sức ảnh hưởng rộng rãi. Trong một số trường hợp, idol còn "một bước thành sao" nhờ năng lượng và sự hấp dẫn mà họ thể hiện qua loại video này.

Cựu thành viên nhóm nữ tiết lộ góc khuất đằng sau nhiều fancam đình đám của idol Kpop: Ngoài “ăn may” thì còn được trả tiền để nổi tiếng? - Ảnh 1.

Fancam Boy With Luv giúp V (BTS) trở thành idol Kpop có fancam được xem nhiều nhất

"Boy With Luv" (BTS) - V fancam (MCountdown 25/4/2019)

Fancam đẹp thì có nhiều view là chuyện đương nhiên, và đa số idol đều xứng đáng với số lượt xem đến từ video của họ. Thế nhưng khi quan sát lượng người xem của một số fancam cụ thể, không ít cư dân mạng đã tự hỏi làm thế nào mà nó trở nên nổi tiếng và viral (lan truyền rộng rãi), qua đó dấy lên nhiều thắc mắc.

Mới đây, Soobin – YouTuber kiêm cựu thành viên nhóm nhạc nữ BLADY đã tiết lộ góc khuất đằng sau một số fancam nổi tiếng. Theo cô, rất dễ để tiết cận các fancam và có nhiều cách để chúng thu hút sự chú ý và trở nên viral. Soobin chia sẻ: "Đôi khi là nhờ may mắn đơn thuần. Nó có thể xuất hiện nhiều hơn trên các công cụ tìm kiếm. Có thể là nhờ hình ảnh thu nhỏ (thumbnail) đẹp".

Cựu thành viên nhóm nữ tiết lộ góc khuất đằng sau nhiều fancam đình đám của idol Kpop: Ngoài “ăn may” thì còn được trả tiền để nổi tiếng? - Ảnh 3.

Soobin khi còn hoạt động trong nhóm nhạc BLADY

Tuy nhiên những biện pháp này cần sự đầu tư chăm chút hoặc phụ thuộc vào yếu tố may mắn. Do đó có cách dễ dàng hơn để "đi đường tắt", và tiền bạc chính là câu trả lời. Chỉ cần trả một khoản tiền là fancam của 1 thần tượng nào đó có thể nổi tiếng.

Soobin tiết lộ: "Có rất nhiều lý do tạo nên sự nổi tiếng. Tuy nhiên rất nhiều fancam viral vì chúng được trả tiền để trở nên như vậy. Và họ cố tình khiến chúng được lan truyền rộng rãi".  

Theo Soobin, có nhiều fancam viral vì được trả tiền để lan truyền rộng rãi

Đều có mục đích cụ thể đằng sau việc trả tiền để các fancam được lan truyền rộng rãi. Dù một số người hâm mộ có thể nhận ra động cơ thầm kín của họ, thế nhưng các công ty giải trí vẫn sử dụng hình thức quảng bá fancam và cho là để tiếp thị.

Cựu thành viên nhóm BLADY chia sẻ: "Tôi không biết đây có phải là bí mật của ngành công nghiệp này hay không. Nhưng rất nhiều người xem fancam, và họ đều biết có thể có một số hình thức marketing trong đó, đặc biệt là từ góc độ của công ty giải trí. Do đó, đôi khi họ có thể thực hiện vài chiêu trò ở đằng sau để làm một vài fancam trở nên nổi tiếng".

Hani là thần tượng bất ngờ nổi tiếng vì fancam gây chú ý

Nếu người hâm mộ cảm thấy fancam nào đó có nhiều lượt xem hơn kỳ vọng, có khả năng là công ty đã trả tiền để chúng trở nên phổ biến. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa rằng bất cứ ai cũng làm vậy. Kể từ ngày Hani bất ngờ nổi tiếng nhờ fancam nhảy Up & Down, qua đó "cứu" sự nghiệp của EXID, không có ai ôm mộng làm điều tương tự cho nhóm nhạc của mình.

Fancam Up & Down huyền thoại của Hani

Nguồn tham khảo: KB

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ngân 98 - Linh Ka: Dùng thị phi lấn sân showbiz, người nỗ lực lột xác, kẻ dần trượt dài theo chiêu trò

    Hướng đi, vị trí của Ngân 98 và Linh Ka khác biệt rõ nét sau nhiều năm vướng ồn ào phát ngôn gây sốc.
  • Đọc thêm